Sýslumanni De Gucht stefnir opinbera heimsókn til Austur-Afríku

0457f48c-f855-11e2-aded-a5eb6a1a55d7_web_scale_0.0835189_0.0835189__Hinn 31 október, framkvæmdastjóri Trade Karl De Gucht mun ferðast til Kenýa til að mæta með fjölda háttsettum fulltrúa stjórnvalda á sviði utanríkis- og alþjóðaviðskiptum, East African málefnum, fjármál, iðnvæðingu og landbúnaður.

Heimsóknin segir niðurstöðu, tvær vikur síðan, viðræðna fyrir efnahagslega samstarfssamnings við Austur-Afríku bandalagsins, sem Kenya tilheyrir. Samningurinn mun gegna mikilvægu hlutverki í að tryggja langtíma aðgang að evrópskum markaði og auka þróun horfur á svæðinu. Fundirnir verða tilefni til að hvetja skjót fullgildingu og framkvæmd samningsins samstarfsaðila okkar og fullvissa stjórnvöld Kenýa að ESB er að taka allar nauðsynlegar ráðstafanir til að tryggja samfellu í tollfrjálsan aðgang að markaði sínum á tímabilinu sem nauðsynlegt er til innri samþykktar aðferðir til vera leikinn.

Austur-Afríku Community (EAC) samanstendur af Búrúndí, Kenýa, Rúanda, Tansaníu og Úganda. Samtals viðskipti milli ESB og Austur-Afríku bandalagsins nam 5.8 milljarða € á 2013.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Afríka, Economy, EU, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Trade, viðskiptasamninga, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *