Alþjóðaviðskipti æ hindra, segir ESB skýrslu árlega

Bygging og kort af EvrópuTilhneiging til að leggja viðskipti-takmarkandi ráðstafanir enn sterk meðal viðskiptalegum samstarfsaðila ESB, veitt áframhaldandi óvissu í efnahagslífi heimsins. Þetta eru helstu niðurstöður ársskýrslu framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins um verndarstefnu birt í dag (17 nóvember).

"Ég iðrast að sjá að mörg lönd enn íhuga verndarstefna gild stefna tól. Þetta fer greinilega gegn skuldbindingu G20 að halda sig frá að setja takmarkanir viðskipti og að fjarlægja núverandi. Verndarstefna tjón alþjóðlegt gildi keðjur; verslun hreinskilni er það sem við þurfum ef við erum að halda bata fara, sérstaklega á tímum alþjóðlegum efnahagslegum og pólitískum óstöðugleika, "sagði framkvæmdastjóri Trade Cecilia Malmström. "Eins og getið af leiðtogafundinum í Brisbane, G20 aðilar þurfa nú að gefa raunveruleg sönnun sameiginlega skuldbindingu þeirra til hreinskilni í viðskiptum."

Á 13 mánuði úr skýrslunni, G20 meðlimir og aðrir helstu ESB viðskiptalönd samþykkt samtals 170 nýjum viðskiptaveginni óvingjarnlegur aðgerðum. Löndin sem hafa tekið mest slíkar ráðstafanir voru Rússland, Kína, Indland og Indónesíu. Á sama tíma hafa aðeins 12 fyrirliggjandi viðskipti hindranir verið fjarlægður. Þetta þýðir að hundruð verndarstefnu ráðstafanir samþykktar frá upphafi efnahagslega niðursveiflu áfram að karfa alþjóðaviðskipti, þrátt fyrir G20 skuldbindingu.

Fjölda ráðstafanir sem gerðar eru á landamærum og fljótt torveldað viðskipti -already hátt á síðasta ári - haldið áfram að aukast, við Rússa beita hæsta fjölda einstakra aðgerða sem hafa áhrif innflutning. Fjölda nýrra útflutnings takmörkunum hefur einnig hækkað, tilhneiging sem er sérstaklega áhyggjuefni. Öll lönd treysta á náttúruauðlindir hvers annars og slík starfsemi getur haft skaðleg áhrif á alþjóðlegum mörkuðum hrávöru og gildi keðjur.

Lönd gripið einnig oftar að mismununar innri skattlagningu, tæknilegar reglugerðir eða staðsetning kröfur að verja markaði sína fyrir erlendri samkeppni. Kína kynnti hæsta fjölda slíkra ráðstafana.

Fjárfestar og þjónustuaðilar einnig halda áfram að verða fyrir áhrifum af takmörkunum á aðgengi að erlendum mörkuðum. Loks er tilhneiging til að takmarka þátttöku erlendra fyrirtækja í almennum útboðum enn sterk, einkum í Bandaríkjunum.

Um skýrslu

The 11th Skýrsla um hugsanlega viðskipti-takmarkandi ráðstafanir fjallar um tímabilið á milli 1 júní 2013 og 30 júní 2014 og nær 31 helstu viðskiptalanda ESB: Alsír, Argentínu, Ástralíu, Hvíta-Rússland, Brasilíu, Kanada, Kína, Ekvador, Egyptaland, Indland, Indónesía, Japan, Kasakstan, Malasíu, Mexíkó, Nígería, Pakistan, Paragvæ, Filippseyjum, Rússland, Saudi Arabía, Suður-Afríka, Suður-Kórea, Sviss, Taiwan, Thailand, Túnis, Tyrkland, Úkraína, USA, og Víetnam.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins birtir árlega skýrslu að gera úttekt á samræmi með anti-verndarstefnu skuldbindingar sem gerðar eru af G20 löndum í nóvember 2008. ESB hefur lagt fram veð gerði á þeim tíma. Skýrslan viðbót fyrir niðurstöðum sínum í 2013-2014 eftirlitsskýrslur sameiningu gefið út af WTO, UNCTAD og OECD.

The G20 Summit haldinn 15 og 16 nóvember 2014 í Brisbane ítrekaði að baráttan gegn verndarstefnu var algerlega Skuldbinding G20.

Meiri upplýsingar

Ellefta Skýrsla um hugsanlega takmarkandi ráðstafanir í viðskiptum
Nánari upplýsingar um ESB stefnu til að opna markaði
Sýslumanni Cecilia Malmström á twitter

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Economy, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Trade, viðskiptasamninga, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *