Viðbrögð ESB við Ebola braust út í Vestur-Afríku

Christos StylianidesWest Africa snúi stærsta og flóknasta Ebola faraldur á skrá. Guinea, Líberíu og Sierra Leone eru mest áhrif löndum. Yfir 22 900 fólk hefur verið sýkt meira en 9 200 hverjir hafa látist.

The European Union hefur verið virkur í að bregðast við Ebola neyðartilvikum frá upphafi. Það hefur hreyfigetu alla tiltæka pólitískum, fjárhagslegum og vísinda úrræði til að hjálpa innihalda, stjórn, meðhöndla og að lokum sigra Ebola. Í október 2014 leiðtogaráðið skipa Christos Stylianides (sjá mynd), framkvæmdastjóri ESB mannúðaraðstoðar og hættustjórnun, sem ESB Ebola Coordinator.

Commissioners Christos Stylianides, Vytenis Andriukaitis og Neven Mimica hafa heimsótt viðkomandi löndum í lok 2014 að ítreka stuðning ESB til að berjast gegn sjúkdómnum og til að tilkynna stuðning ráðstafanir.

Á mars 3 2015, Evrópusambandið er að skipuleggja háttsettum ráðstefnu um Ebola faraldur. Tilgangurinn er tvíþættur: Í fyrsta lagi að taka mið af áframhaldandi neyðarviðbrögðum og laga það að þróunarsvæðinu á jörðinni, sem leiðir til útrýmingar á sjúkdómnum; Í öðru lagi, að skipuleggja til lengri tíma litið og styðja við bata og seiglu viðkomandi landa, þ.mt þróun heilsukerfa þeirra. Viðburðurinn er formaður ESB, Gíneu, Síerra Leóne og Líbería, Sameinuðu þjóðirnar, Afríkusambandið og Efnahagsbandalag Vestur-Afríku (ECOWAS).

fjárhagsaðstoð

Fjárframlag ESB alls til að berjast gegn faraldri er yfir 1.2 milljarða €. Þetta felur í sér styrki frá aðildarríkjum og framkvæmdastjórn Evrópusambandsins.

Framkvæmdastjórnin hefur gefið yfir 414 milljón € að berjast við sjúkdóminn, sem nær til neyðarráðstafana auk lengri tíma stuðning.

Mannúðaraðstoð

Þar mars 2014, framkvæmdastjórn ESB hefur úthlutað fleiri en € 65m í mannúðarmálum fjármögnun til takast á við brýnustu þarfir. Þessir sjóðir eru beint í gegnum mannúðarsamtaka samstarfsaðila, svo sem MSF, Alþjóðasamtaka Rauða krossins og Rauða hálfmánans, IMC, Save the Children, IRC, Alima, WFP er Humanitarian Air Service, UNICEF og WHO. ESB aðstoð stuðlar að faraldur eftirlit, greiningu, meðferð og sjúkragögn; dreifing lækna og hjúkrunarfræðinga og þjálfun heilbrigðisstarfsmanna; auka meðvitund meðal íbúa og eflingu öruggra greftrun.

þróunaraðstoð

Í viðbót við núverandi ESB og tvíhliða þróun samstarf framkvæmdastjórnin er að veita yfir € 210m í þróun og snemma aðstoð við innheimtu. Flest af þessu fé er veitt til stöðugleika löndin og aðstoða þá í að ná úr kreppunni og víðar.

Í samlagning, the EU var nú þegar að hjálpa til að styrkja heilbrigðiskerfi í viðkomandi löndum áður braust út, sem hluti af langtíma stuðning, og er nú Áframsendi núverandi áætlanir gagnvart Ebola viðleitni og kreppu samhengi.

Fjárhagsáætlun stuðningur er veitt Guinea, Líberíu og Sierra Leone til að hjálpa þeim að skila brýn þörf almannaþjónustu - einkum á sviði heilsugæslu - og einnig bólstra efnahagsleg áhrif faraldursins.

Þróun fjármögnun er einnig notað til að styrkja önnur mikilvæg svæði eins heilsugæslu, menntun, vatn og hreinlætisaðstöðu. Hugmyndin er að auðvelda slétt umskipti frá mannúðarmála áfanga til bata gegnum það sem er þekkt sem "Linking Relief, endurhæfingu og þróun" (LRRD) nálgun.

Þrjár farsíma rannsóknarstofur, á vettvangi í Gíneu og Sierra Leone, hjálpa við greiningu á veirunni og þjálfun heilbrigðisstarfsmanna. The Labs geta afgreitt allt að 70 sýni á hverjum degi, sjö daga vikunnar. fjórða farsíma rannsóknarstofu, EUWAM-Lab, öflugri og sjálfbært, mun fara til Gíneu í byrjun mars.

Enn fremur er EU styður Afríkusambandið er læknisfræði verkefni í Vestur-AfríkuAð stuðla að borga borgaralega, her og læknisfræði starfsfólk. Þetta hefur hingað til leyft að standa straum af kostnaði við fyrstu 90 lækna og styðja starfsfólk, og í kjölfarið auka heildarfjölda starfsmanna í um 150 manns.

ESB er jafn vinna að því að styrkja viðbúnað gegn faraldur. ESB hefur stutt innlendar áætlanir í sex löndum um nokkurt 10.6 M € og hefur til dæmis:

- Aðstoð við að endurnýta og búa til Ebola meðferðarbúnað á miðju sjúkrahúsi í Fílabeinsströndinni

- Aðstoð við að veita vatni og hreinlætisáætlun með hreinlætisskilaboðum um forvarnir Ebola í Gíneu-Bissá

- Setja upp aðstöðu í Burkina Faso til að styðja við innlendan undirbúningsáætlun

Medical Research

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur tafarlaust og eindregið stutt við kröftuglega rannsóknir á Ebola um möguleika meðferðir, bóluefni og greiningarpróf með nánast € 140m frá Horizon 2020, rannsóknir og nýsköpun fjármögnun program ESB.

Upphafsþéttni € 24.4m voru sendar til að fjármagna fimm verkefni sem líta að þróa hugsanlega bóluefni og lyf gegn Ebola og þýða niðurstöður þeirra í boði meðferðir. Vinna á þessum verkefnum byrjaði í október 2014, og sumir hafa þegar hafið að framleiða niðurstöður sem gilda um núverandi braust út. Flestir promisingly, ESB-styrkt Viðbrögð verkefni nýlega tilkynnt uppörvandi vísbendingar um að Favipiravir, veirueyðandi lyf, er áhrifarík meðferð gegn snemma Ebola sjúkdómi (Upplýsingablað). Nánari upplýsingar um EU-styrkt verkefni er að finna á því ESB Rannsóknir á Ebola vefsvæði.

Að auki styrkir framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og lyfjaiðnaðinum í Evrópu átta rannsóknarverkefnum um þróun bóluefna og hraðrar greiningartruflana, sem eru lykillinn að því að sigrast á núverandi Ebola-kreppunni. Þessar verkefni eru reknar undir nýju "Ebola +" forritinu Innovative Medicines Initiative (IMI) og fjármögnuð með samtals € 215m, € 114m sem koma frá Horizon 2020.

ESB er einnig að styðja klínískar rannsóknir á Ebola gegnum Evrópu þróunarlöndum klínískum rannsóknum Partnership (EDCTP), með sameiginlegu átaki Evrópu og Sub-Sahara Afríku að þróa efnilegur meðferðir fyrir fátækt-tengdum sjúkdómum eins og malaríu, HIV / AIDS, og berklum . EDCTP bætt nýlega Ebola á þennan lista og hóf símtal til að þróa nýjar greiningartæki fyrir þessum sjúkdómum. Framkvæmdastjórnin hefur einnig hvatt EDCTP að virkja fjármögnun frá þátttökuríkjanna til að auka EDCTP fjárhagsáætlun fyrir 2014 og 2015 og samræma viðeigandi rannsóknir.

Ebola Braust sýnir fram á að 'hraður viðbrögð "rannsóknir og nýsköpun í heilbrigðisþjónustu kreppur er þörf. Í þessu samhengi, framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og aðrar helstu fjármögnunaraðilar hafa nýlega stofnað "Global Research Samvinna til smitsjúkdómur viðbúnað '(GloPID-R) sem auðvelda mun hefja samræmdrar neyðarsvörunar rannsóknir svar innan 48 klukkustunda ef veruleg nýtt eða tilvísun til- koma braust.

Neyðarnúmer vistir og þekkingu

Sem hluti af samræmdum viðbrögðum hennar, ESB hefur veitt neyðaraðstoð og sendi sérfræðinga til viðkomandi landa. ESB Civil Protection Mechanism auðveldar afhendingu efni stuðning frá aðildarríkjum. Þeir hafa veitt hreyfanlegur rannsóknarstofum, meðferð miðstöðvar, sjúkrabílar og sviði sjúkrahús. ESB hefur skipulagt skipulagningar stuðning meðal margra rekstri airlifting og styður dreifing Navy skip til að flytja hjálpargögn sem fylgja aðildarríkjanna, ss matvælaaðstoð, læknisfræði pökkum, hreint teppi og klór fyrir sanitations. ESB mannúðarástæður sérfræðingar, þar á meðal sérfræðinga í hættulegum sjúkdómum, hafa verið sent til þriggja landa mest áhrif.

Medical Brottflutningur

Alþjóðleg heilbrigðisstarfsmenn eru burðarás viðbrögðum við Ebola faraldur. Til að styðja útvegun þeirra og vernd, ESB hefur komið til læknis brottflutningur kerfi. Aðildarríkin eru að gera orkugetu fyrir þetta.

The medevac tryggir brottflutningur að búin sjúkrahúsi í Evrópu fyrir alþjóðlega heilbrigðisstarfsmanna og annarra ESB ríkja greinast með veiruna. Rýmingaráætlanir beiðnir eru gerðar af WHO að heilsu deild framkvæmdastjórnarinnar (DG Sante) sem auðkennir heilsugæslu boði í aðildarríkjum ESB gegnum samskipti í viðvörunarkerfi ESB og viðbragðskerfi (EWRS). Samgöngur til Evrópu er síðan samræmd af ERCC. Hingað til, alls 21 fólki sem þjáist af Ebola eða hafa haft mikla áhættu gagnvart veirunni, hefur verið læknisfræðilega fluttir til Evrópu.

Viðbúnaður í ESB

Hættan á Ebola til almennings í ESB er mjög lágt. Sending af veirunni krefst beina snertingu við líkamsvessa sjúklings með einkennum. Enn fremur, the ESB hefur mjög miklar kröfur um grunnvirki heilsugæslu og fyrirbyggjandi umönnun. Engu að síður, það er lítið möguleiki einstaklinga sem koma í ESB með hugsanlegum Ebola veira smitun.

Þar braust út Ebola veira sjúkdómi, framkvæmdastjórnin og aðildarríkin hafa verið að vinna á viðbúnað og samhæfingu áhættustýringu í nánu samstarfi við Evrópska Miðstöð Disease Prevention og Control (ECDC) og WHO.

Early Warning ESB og Response System fyrir bráðatilvikum hefur verið í rekstri um faraldur að skiptast á upplýsingum milli aðildarríkja. ESB Health Security Committee (HSC), sem koma saman aðildarríkja ESB og framkvæmdastjórninni, með inntak frá ECDC og WHO hefur mætt reglulega til að samræma Ebola forvarnir og vilja. Það hefur framkvæmt aðgerðir á viðbúnað aðildarríkjanna og hefur komið lista yfir laus Ebola eignum sem segja mætti, þar á meðal hár rannsóknarstofum öryggi, sjúkrahús getu og lækningatækjum brottflutning búnaðar. The HSC hefur einnig þróað aðferðir til að skipuleggja Medical brottflutnings alþjóðlegra starfsmanna heilbrigðisþjónustunnar sem þjást af Ebola að nota lyf í Evrópu; veitt upplýsingar fyrir ferðamenn á öllum tungumálum ESB og málsmeðferð umsögn um flugvöllum og heilbrigðisyfirvalda um meðhöndlun mögulegar Ebola tilvikum.

Að auki skal framkvæmdastjórnin hefur sett á 'Ebola samskipti vettvang að læknar' - á netinu vettvang sem gerir kleift að hröðum upplýsingaskiptum um meðferð og fyrirbyggja Ebola veira sjúkdómi. The pallur koma saman ESB sjúkrahúsum og læknum sem viðurkennt er tilvísun miðstöðvar til að meðhöndla Ebola.

Málsvörn, samhæfingu og diplómatísk ná lengra

Frá upphafi kreppunnar, ESB hefur verið í stöðugri snertingu við Sameinuðu þjóðirnar, léttir stofnanir á jörðu, stjórnvöld á svæðinu auk með svæðisbundnum samtökum eins og Afríkusambandið og ECOWAS.

Skipun frá leiðtogaráðsins í að EU Ebola Coordinator, Framkvæmdastjóri Christos Stylianides, miðar að því að tryggja að stofnanir ESB og aðildarríki starfa á samræmdan hátt við hvert annað og við alþjóðlega samstarfsaðila. Í þessu skyni, ESB Ebola Task Force hefur verið sett upp og hittir þrisvar í viku, koma saman aðildarríkjanna, þjónustu Framkvæmdastjórn Evrópu External Action Service (EEAS) og fulltrúar SÞ, Rauða krossinn og félagasamtaka.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Árekstrar, Sjúkdómar, Drugs, Ebola, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Evrópuþingið, Heilsa, Stjórnmál, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *