Albanía, Bosnía og Hersegóvína: Political skuldbinding er lykillinn að leið í átt ESB

AlbaníaUtanríkisráðuneytið Evrópuþingmenn á þriðjudag (14 apríl) lagði áherslu á þörfina fyrir innifalið, uppbyggilegt og sjálfbært pólitískt viðræður um umbætur og aukið samstarf milli pólitískra sveitir í Albaníu og Bosníu og Hersegóvínu.

Í mati sínu á framfarir á 2014, endurgera þau áframhaldandi stuðning sinn við ESB samrunaþróuninni í tveimur löndum en segja bæði að fara, meðal annars með lýðræðislegum ferlum, takast á við spillingu og setja í stað faglega og einangrað frá stjórnmálum almennings gjöf.

Albanía verður að koma á traustan afrekaskrá fyrir ESB-tengdum endurbótum

MEPs hvetja Albaníu til að öðlast stöðu Evrópusambandsins og sjá þetta til að hvetja til þess að stíga umbótasviðið enn frekar. Hins vegar varað við því að áframhaldandi pólitísk fjölgun gæti haft í för með sér frekari aðgerðir í sameiningu Evrópusambandsins og kallað bæði úrskurðarbandalagið og andstöðuin til að vinna saman ábyrgan og uppbyggilega.

Nefndin bendir á að þróunin í baráttunni gegn mansali og fíkniefnum sé jákvæð en sér enn í baráttunni gegn skipulagðri glæpastarfsemi sem mikil áskorun. Albanía ætti einnig að gera meira til að tryggja sjálfstæði, skilvirkni og ábyrgð dómstólsins og tryggja sjálfstæði almennings útvarpsstöðvarinnar, segir það. MEPs lofa Albaníu fyrir loftslag sitt um trúarlega umburðarlyndi, uppbyggjandi og virka stöðu sína í svæðisbundnum og tvíhliða samvinnu, einkum gagnvart Serbíu, og fullnægjandi samræmi við stöðu utanríkisstefnu ESB.

Ályktunin, samin af Knut Fleckenstein (S & D, DE), var samþykkt með 51 atkvæðum þriggja með fjórum Hjáseta.

Bosnía og Hersegóvína: pólitíska Elite verður að sýna skýra skuldbindingu

Utanríkisnefndin kallar á pólitíska Elite í Bosníu og Hersegóvínu til að sýna ótvírætt skuldbindingu og þátttöku í því að halda áfram umbótum og fara nær ESB. Það leggur áherslu á að pólitískur stalemate, of flókin og árangurslaus stofnunar arkitektúr og skortur á samvinnu stjórnmálamanna leiða alvarlega í veg fyrir stöðugleika og þróun landsins. MEPs hvetja leiðtoga til að skuldbinda sig að fullu til nauðsynlegra umbóta. Framkvæmdastjórnin ætti að hafa sérstaka athygli á framkvæmd Sejdić-Finci úrskurðarinnar, bætir þeir við.

Þó á móti skriflegu Skuldbinding við ESB aðlögun, samþykkt af formennsku landsins, undirritað af leiðtogum allra stjórnmálaflokka og áritað af Alþingi þess, Evrópuþingmenn einn út árangursríka framkvæmd hennar eins mikilvægt og biðja um ákveðna vegamaður fyrir breiðan og innifalið umbætur dagskrá að fara Bosníu og Hersegóvínu á leið sinni í átt að ESB.

Ályktunin samin af Cristian Dan Preda (EPP, RO) var samþykkt með 47 atkvæðum gegn þremur, fjórum Hjáseta.

Næstu skref

The fullur House munu kjósa á tveimur aðskildum ályktunum um landanna í Strassborg í apríl.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Árekstrar, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Evrópuþingið, Stjórnmál, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *