Tengja við okkur

Átök steinefni

Átök steinefni: Kemur í veg hersins hópar frá fjármagna starfsemi sína

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

20150413PHT41617_originalViðskipti steinefni auðlindir er hægt að nota til að fjármagna her hópa á átakasvæðum. © BELGA_AFP_L.Healing
Her hópa í átakasvæðum, svo sem í Lýðveldinu Kongó nota oft sölu á steinefni sem finnast á yfirráðasvæði þeirra til að fjármagna starfsemi sína. Ný tillaga ESB miðar að því að binda enda á þetta með því að setja upp ESB kerfi sjálf-vottun til að hvetja innflytjendur, álver og refiners að uppspretta steinefni þeirra ábyrgð. Evrópuþingmenn munu ræða áætlanir á þriðjudaginn 19 maí og greiða atkvæði um þær daginn eftir.

Í viðleitni til að koma í veg fyrir útdrátt steinefna sem ýta undir átök hafa SÞ og OECD þróað leiðbeiningar fyrir fyrirtæki sem fá jarðefni frá átakasvæðum. Bandaríkin hafa þegar sett lögbundnar kröfur til fyrirtækja, sem hingað til einbeita sér aðeins að svæðunum í kringum Stóru vötnin í Afríku. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur lagt fram tillögu um að takmarka innflutning á svokölluðum átakasteinefnum. Þetta eru steinefni eins og tini, tantal, wolfram og gull sem koma frá löndum og svæðum sem eru merkt með vopnuðum átökum eða eru í hættu á átökum. Með frumkvæðinu er reynt að koma á sjálfboðavinnukerfi innan ESB fyrir innflytjendur, álver og hreinsunarstöðvar sem nota þessi steinefni. Nú er það Evrópuþingsins að skoða tillöguna og breyta, samþykkja eða hafna eftir þörfum. Rúmenskur EPP meðlimur Iuliu Winkler, Sem er ábyrgur fyrir að stýra löggjöf í gegnum þingið, sagði: "Markmið mitt er að útfæra skilvirka, hollt og framkvæmanlegur reglugerð fær um að stöðva hagnað af viðskiptum steinefna notaðar til að fjármagna vopnuð átök en að stuðla að ábyrgri uppspretta frá átakasvæðunum svæðum. "

Framkvæmdastjórnin leggur til sjálfboðavinnu frekar en lögboðin. Winkler, sem jafnframt er varaformaður alþjóðaviðskiptanefndar, sagði að það snerist ekki um það hvort sjálfboðavinna eða lögboðin virkuðu betur: „Raunverulega áskorunin er að útfæra skilvirka, starfhæfa reglugerð.“ Þingið er klofið í því hvort mögulegt lögboðið vottunarfyrirkomulag eigi að gilda fyrir alla í aðfangakeðjunni.

Fáðu

Ef samþykki reglugerðarinnar gefst innflytjendum ESB tækifæri til að dýpka áframhaldandi viðleitni til að tryggja hreinar birgðakeðjur þegar viðskipti eiga lögmæt viðskipti við rekstraraðila í átökum þar sem áhrif eiga á átök. Samkvæmt upphaflegu tillögu framkvæmdastjórnarinnar yrði birtur árlegur listi yfir ábyrgar álver og hreinsunarstöðvar í ESB til að auka ábyrgð almennings, auka gagnsæi aðfangakeðjunnar og auðvelda ábyrga jarðefnaöflun. Skýrsla þingsins kallar hins vegar á lögboðna álbræðslu / hreinsunarvottun. Með meira en 400 innflytjendur slíkra málmgrýti og málma er ESB meðal stærstu markaða fyrir tini, tantal, wolfram og gull.

Meiri upplýsingar

Fáðu

Átök steinefni

#ConflictMinerals: Samningur miðar að því að rjúfa vítahring milli viðskiptum í steinefni og átökum

Útgefið

on

160616 Árekstrarverksmiðjur3ESB hefur náð pólitískum samningi um reglugerð sem miðar að því að útiloka „átök steinefni“ frá ESB markaðnum. Útdráttur og viðskipti með steinefni hafa verið tengd átökum og mannréttindabrotum um allan heim, sérstaklega í austurhluta Lýðveldisins Kongó (DRC). ESB er helsta áfangastaður fyrir „átök steinefni“.

Með átakasteinefnum er átt við steinefni og málma sem innihalda svokallaða 3TG (tini, tantal, wolfram og gull) frumefni sem eru notuð í hversdagslegar vörur, svo sem farsíma, fartölvur, bíla og skartgripi.

Utanríkisviðskipta- og þróunarsamstarf Hollands, sem talaði fyrir hönd ráðs Evrópusambandsins, Lilianne Ploumen, sagði: „ESB er skuldbundið sig til að koma í veg fyrir alþjóðleg viðskipti með steinefni frá fjármögnun stríðsherra, glæpamanna og mannréttindabrota.“

Fáðu

Framtakið byggir á „leiðbeiningar um áreiðanleikakönnun OECD fyrir ábyrga steinefnaöflun“. Cecilia Malmström viðskiptafulltrúi sagði: "Þessi pólitíski skilningur á átakasteinefnum mun hjálpa viðskiptum til að vinna að friði og velmegun, í samfélögum og svæðum um allan heim sem verða fyrir áhrifum af vopnuðum átökum."

Frumkvæðinu hefur einnig verið fagnað af talsmanni S&D um átakasteinefni, Marie Arena þingmann Evrópu, sem benti á að í upphafi viðræðna hafnaði framkvæmdastjórnin og ráðið alfarið hugmyndinni um lögboðnar reglur. Arena sagði: „Aðeins með þrýstingi þingsins, undir forystu S&D, slógum við í gegn og nú verður fyrirtækjum skylt að greina hugsanlega áhættu í uppruna steinefna sem þau eiga viðskipti við.“

Arena sagði ennfremur að á meðan þinginu hefði tekist að koma á lögboðnum áreiðanleikakönnun og kröfum um upplýsingagjöf fyrir fyrirtæki frá námunni til álversins, þá vildi hún sjá frekari aðgerðir neðar í aðfangakeðjunni: „Við vildum ganga lengra og við munum. Þessi samningur er ekki bara framhlið. Við kröfðumst eindregið á endurskoðunarákvæði til að fela í sér fyrirtæki sem framleiða íhluti og eiga viðskipti með lokaafurðina (svokallaða downstream). Til að byrja með mun framkvæmdastjórn Evrópusambandsins setja upp sjálfboðavinnu kerfi fyrir þessi fyrirtæki en sterkari löggjöf verður sett ef þetta sjálfboðaliðakerfi gengur ekki. Barátta okkar heldur áfram en mikilvægt skref er stigið til að rjúfa vítahringinn. "

Fáðu

1606163TGTradeConflictMinerals China

Mikill meirihluti málma og steinefna, sem fluttur er inn til ESB, verður tryggður, en þó að undanþiggja litlu magni innflytjendur frá þessum skyldum.

Alþjóða félagasamtökin, Global Witness, fagna því sem þau telja vera fyrsta skref í rétta átt, en segja að reglugerðin falli að lokum undir ætlað markmið hennar og að stefnumótandi aðilar ESB hafi lagt sig fram við kröfur stórfyrirtækja með því að undanþiggja langflestar Fyrirtæki í ESB sem eiga viðskipti með steinefni frá lögunum.

Iverna McGowan, yfirmaður Evrópustofnunarstofnunar Amnesty International, sagði: „Ákvörðun í dag skilur fyrirtæki sem flytja inn steinefni í afurðum sínum algjörlega á lofti. Það er hálfgerðar tilraunir til að takast á við viðskipti með steinefni í átökum sem munu einungis halda fyrirtækjum sem flytja inn hráefnið til undirstöðueftirlits ESB fjárfesta og neytendur munu enn ekki hafa neina vissu um að fyrirtækin sem þeir eiga við haga sér á ábyrgan hátt. “

Maria van der Heide frá ActionAid sagði: „Þessi lög geta aðeins verið fyrsta skrefið. Það verður að hrinda í framkvæmd hratt svo fljótt geti verið víkkað út til fyrirtækja sem flytja inn þessi steinefni sem hluti af framleiddum vörum. Samfélög á átakasvæðum og áhættusvæðum munu aðeins geta notið góðs af auðlind auðlinda þeirra og leyst úr ofbeldi í tengslum við viðskipti með steinefna steinefni ef fyrirtæki meðfram allri framboðskeðjunni fylgja ábyrg innkaupavenjur. “

Halda áfram að lesa

Átök steinefni

Átök steinefni: MEPs biðja um lögbundið vottun Evrópusambandsins innflytjendur

Útgefið

on

20150519PHT56775_originalVottun uppruna málma og steinefna myndi hjálpa að stöðva sölu fjármögnun vopnuðum átökum á svæðum eins og Norðaustur KongóBELGA_AFP_L.HEALING

ESB innflytjendur af tini, tantalum, wolfram og gulli til framleiðslu á neysluvörum þurfa að vera staðfest af ESB til að tryggja að þeir brjóti ekki gegn árekstri og mannréttindabrotum á átökum. Segðu MEPs í stöðu þeirra um drög að lögum sem samþykkt voru á miðvikudag 20 maí) með 402 atkvæði til 118, með 171 óskum.

Þingið greiddi atkvæði með 400 atkvæðum gegn 285, en 7 sátu hjá, til að hnekkja tillögu framkvæmdastjórnarinnar sem og þeirri sem alþjóðaviðskiptanefndin samþykkti og óskaði eftir lögboðnum „öllum innflytjendum sambandsins“ sem eiga upptök á átakasvæðum. Að auki, „downstream“ fyrirtæki , það er að segja að 880 fyrirtæki sem hugsanlega verða fyrir áhrifum, sem nota tini, wolfram, tantal og gull við framleiðslu á neysluvörum, verða skyldug til að veita upplýsingar um þau skref sem þau grípa til að greina og takast á við áhættu í aðfangakeðjum sínum fyrir steinefni og málma hlutaðeigandi.

Fáðu

Beiðni um lögboðin vottunÞar sem málmbræðslur og gullhreinsistöðvar eru síðasti tíminn þar sem hægt er að rekja uppruna steinefnanna á áhrifaríkan hátt, fara þingmenn lengra en „sjálfsvottunar“ nálgun framkvæmdastjórnarinnar og kalla eftir álverum og hreinsunaraðilum að gangast undir skyldubundna, óháða, þriðja aðila endurskoðun kanna „áreiðanleikakönnun“ starfshætti þeirra.

Þingið biður einnig framkvæmdastjórnina um að veita örfyrirtækjum og litlum og meðalstórum fyrirtækjum fjárhagslegan stuðning sem vilja fá vottun með COSME áætlun ESB (áætlun ESB um samkeppnishæfni fyrirtækja og lítilla og meðalstórra fyrirtækja).
Styrkt endurskoðunarákvæði

Alþingi leggur einnig áherslu á erfiðara eftirlit með kerfinu, með endurskoðun tveimur árum eftir að hún er beitt og á þriggja ára fresti eftir það (í stað þess að eftir þrjú og sex ár, eins og áætlað er af framkvæmdastjórninni)

Fáðu

Landfræðilegt umfangReglugerðin gildir um öll stóráhættusvæði í heiminum sem eru undir átökum, sem Lýðræðislega lýðveldið Kongó og Stóru vötnin eru augljósasta dæmið um. Drög að lögum skilgreina „átakasvæði og áhættusvæði“ sem þau sem eru í vopnuðum átökum, með víðtæku ofbeldi, hrun borgaralegra innviða, viðkvæm svæði eftir átök og svæði með veikum eða engum stjórnkerfum og öryggi, einkennist af „útbreiddum og kerfisbundnum brotum á mannréttindum“.

Næstu skrefÍ atkvæðagreiðslu 343 atkvæðagreiðslu til 331, með níu fyrirmælum, ákvað Alþingi að loka fyrsta lesturstöðu og ganga í óformlega viðræður við aðildarríki ESB til að leita samkomulags um endanlega útgáfu laganna.

Tin, tantal, wolfram og gull eru notuð í mörgum neytendavörum í ESB, einkum á sviði bifreiða, rafeindatækni, loftfars, pökkun, byggingar, lýsingar, iðnaðarvélar og verkfæri, auk jewelery. Komandi lög munu hafa áhrif á 880,000 ESB framleiðendum, flestir eru lítil eða meðalstór. Leiðbeiningar vegna áreiðanleikakönnunar OECD tillögur sem eru hönnuð til að hjálpa fyrirtækjum að virða mannréttindi og forðast að stuðla að átökum með kaupum á steinefnum frá áhættuhópum og áhættuhópum.

Málsmeðferð: Venjuleg löggjöf, 1ST lestur

Meiri upplýsingar

Halda áfram að lesa

Átök steinefni

Væntanlegt atkvæðagreiðsla „átaka steinefna“ Evrópuþingsins: Víðtækari kröfu um ábyrga innkaup þarf til að mæta kröfum 140 leiðtoga kirkjunnar

Útgefið

on

5862709a955072db18888bde003a18d3Reglugerðin sem kosið af Inta nefndarinnar gæti samt leyfa átök steinefni til að slá rafeindatækja seldar í Evrópu. The þingmannanna atkvæði í maí verður að bæta þetta, segir Mgr Ambongo frá Kongó.

On Þriðjudagur 19 maí 2015, Evrópuþingið mun kjósa í þingmannanna fundi á reglugerð um ábyrga steinefni innkaupa (svokölluð átök steinefni reglugerðarinnar). Þetta verður lykillinn tækifæri til að auka mjög veikt drög að lögum kusu á 14th apríl með því að MEPs sitja í International Trade (INTA) nefnd, sem mun ekki vera nóg til að stöðva þjáningar og ofbeldi sem tengist vinnslu auðlinda í mörgum löndum. Bága við óskir margra borgara sem hafa undirritað á til þessi herferð rafræn aðgerð, reglugerðin eins og nú er lögð til af INTA kemur ekki í veg fyrir að náttúruauðlindir sem unnar eru með móðgandi venjum komist inn í fartölvur, farsíma og önnur raftæki sem evrópsk fyrirtæki selja og eru notuð af evrópskum borgurum.

"Reglugerðin sem kusu með Inta nefndarinnar mun ekki breyta hlutum í mínu landi vegna þess að það á aðeins við um 20 evrópskum álverum en það eru 320 í heiminum. Eins og allir vita, mikill meirihluti viðkomandi steinefni fara í gegnum Suðaustur Asíu þar sem þeir eru unnin áður verið flutt inn í ESB. Fyrir reglugerð til að skila árangri, ESB ætti að þurfa að fyrirtæki setja steinefni á ESB markaðinn, hvort sem er í hráu formi sínu eða hluta af vörum, er löglega þarf að uppspretta ábyrgan. "Sagði Congolese Biskup Fridolin Ambongo, forseti Episcopal framkvæmdastjórnarinnar á auðlindafræðum, einn af undirritað af Yfirlýsing biskups.

Fáðu

Mgr. Ambongo var að tala frá Berlín, þar sem hann var boðið af þýska þinginu að gefa vitnisburð um reglugerð ESB. í þetta myndband, Yfirlit Hann kröfur sínar um betri lagasetningu. kröfur hans eru echoed 29 apríl samsíða Evrópuþingsins upplausn á annarri afmæli Rana Plaza bygging hrun, þar sem Evrópuþingmenn telur að ný löggjöf ESB er nauðsynlegt til að búa til lagalega skyldu fyrirtækja Mannréttindi áreiðanleikakönnun fyrir ESB fat fyrirtækja, þar á meðal bindandi ráðstafanir sem skylda fyrirtæki sem vilja starfa á markaði í Evrópu til að veita upplýsingar um allt framboð keðja af vörum þeirra.

140 kirkjuleiðtogar frá 38 löndum um 5 heimsálfum hafa undirritað yfirlýsingu þar sem fyrst var gefin út í október 2014, og hefur haldið áfram að fá stuðning meðal biskupa í Evrópu og um allan heim. Yfirlýsingin kallar sterka reglugerð til að ná því markmiði að brjóta tengslin milli náttúruauðlinda og átök.

Lagafrumvarpið sem INTA-nefndin kaus, fellur ekki undir beiðnir kirkjuleiðtoga á tvo megin vegu:

Fáðu
  1. Kirkjuleiðtogar heimtaði "nauðsynlegur áreiðanleikakönnun kerfið" ásamt "sameiginlegri ábyrgð hjá fyrirtækjum meðfram öllu framboð keðja" til að tryggja virðingu mannréttinda. The INTA Nefndin leggur mestu sjálfboðavinnu kerfi, takmarka lögbundið kröfu að aðeins örlítið fjölda fyrirtækja.
  2. Kirkjuleiðtogar krafðist "samkvæmni í bilinu náttúruauðlinda falla" að láta allar náttúruauðlindir sem eldsneyti mannréttindabrot. The INTA Nefndin samþykkti aðeins að ná tin, Tantal, wolfram og gull.

Bishop Ambongo áherslu á að allsherjarfund atkvæði í Evrópuþinginu "ætti að vera leið til að endurspegla samvisku Evrópubúa, og gefa tryggingu fyrir fólk á báðum endum alþjóðlegum aðfangakeðjur dag sem að siðferði viðskipti okkar kerfi."

Yfirlýsing biskupanna var samræmd af CIDSE - alþjóðlegu bandalagi kaþólskra þróunarstofnana. CIDSE gagnrýndi einnig núverandi átök steinefna lög í a sameiginlega borgaralegt samfélag yfirlýsingu.

Fyrirhuguð reglugerð verður nú lögð fyrir þingfund Evrópuþingsins í maí (18 til 21st Maí). Kirkjuleiðtogar von fyrir framför. Undan atkvæða í þingmannanna, CIDSE nálgast MEPs hafa rödd borgara og kirkjuleiðtoga heyrt.

CIDSE er alþjóðlegt bandalag kaþólskra þróunarstofnana. meðlimir hennar að deila sameiginlega stefnu í viðleitni þeirra til að útrýma fátækt og koma heimsvísu réttlæti. Meðlimir CIDSE eru: Broederlijk Delen (Belgía), CAFOD (England og Wales), CCFD - Terre Solidaire (Frakkland), áhyggjumiðstöð (Bandaríkin), Cordaid (Holland), Þróun og friður (Kanada), Entraide et Fraternité (Belgía) ), eRko (Slóvakía), Fastenopfer (Sviss), FEC (Portúgal), FOCSIV (Ítalía), Fondation Bridderlech Deelen (Lúxemborg), KOO (Austurríki), Manos Unidas (Spáni), MISEREOR (Þýskaland), SCIAF (Skotland), Trócaire (Írland).

Fyrir frekari upplýsingar um steinefni átök, smelltu hér.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna