#EuropeanParliament: Migration, skattamál og hlutverk Tyrklands á dagskrá þessa viku

Útlendingastofnun

Þó þjóðhöfðingjar og ríkisstjórnir munu reyna að vinna út upplýsingar um ESB-Tyrkland fólksflutninga samningur á síðasta Evrópu leiðtogafundi í Brussel 17-18 mars þingnefnda mun einnig vera að takast á við fólksflutninga málefni í þessari viku. Evrópuþingmenn greiða atkvæði um tillögur um flutning kerfi fyrir flóttamenn og ESB mannúðar vegabréfsáritun og einnig ösnur mannréttinda ástandið í Tyrklandi. Á meðan skattur Úrskurðir fjallar skatt ráðstafanir með fulltrúum frá fjölþjóða.

Flutningur

Á miðvikudaginn 16 mars verða borgaralegum réttindum nefnd stig á eigin tillögur þingsins til að bæta ESB fólksflutninga og flóttamanna stefnu, þ.mt tillögu að koma á miðlægu ESB kerfi til að safna og úthlutun hæli beiðnir, auk bindandi flutning og atvinnuráðgjafa kerfi fyrir flóttamenn. Skýrslurnar fyrir þessar tillögur einnig fram að byrði flóttamanna kreppu ætti að vera hluti af öllum aðildarríkjum, en beiðnir um hæli skal meðhöndla í samræmi við alþjóðlegar skuldbindingar ESB.

The Civil frelsi Nefndin atkvæði einnig á umbætur á ESB Visa Code miðar að því að draga úr rauður borði. Það felur í sér tillögu um nýja mannúðar- vegabréfsáritanir til að gefa út á ESB sendiráð utan ESB sem myndi leyfa hælisleitendur til að fljúga beint til aðildarríkisins þar sem þeir óska ​​eftir að sækja um hæli.

ESB er í augnablikinu þátt í viðræðum við Tyrkland um hvernig á að stemma stigu við flæði innflytjenda. ESB hefur þegar samþykkt 3 milljarða € í aðstoð til Tyrklands, en meira verið óskað hefur. Á miðvikudaginn, getur þú tekið þátt Facebook spjall með Sylvie Guillaume og Jean Arthuis, leiðtoga tveggja þingsins sendinefndir sem heimsótti flóttamannabúða í Tyrklandi í síðasta mánuði.

Tyrkland

Utanríkisráðið ræður þriðjudaginn (15 mars) um framfaraskýrslu um hvernig Tyrkland gerði í 2015 um mannréttindi, fjölmiðlafrelsi og baráttan gegn spillingu.

Skattlagning

Fjölþjóðleg fyrirtæki eins og Apple, Google, IKEA og McDonalds, auk fulltrúa frá Guernsey og Jersey, Andorra, Liechtenstein og Mónakó ætlar að tala við sérstakrar nefndar þingsins um skattamál úrskurðum mánudaginn (14 mars) og þriðjudag (15 mars). Tax úrskurðir aðildarríkja eru talin draga úr skattbyrði á stórfyrirtækjum á þeim tíma þegar fjárlögum þurfa meiri tekjur.

TTIP

Alþjóðaviðskiptaráðið fjallar mánudag um áframhaldandi samningaviðræður við Atlantshafssviðið um viðskipti og fjárfestingarsamstarf (TTIP) við Bandaríkin. Þeir ræða einnig hvernig ágreiningur milli fyrirtækja og ríkisstjórna ætti að leysa sem hluti af samstarfinu og að því marki sem kröfur Alþingis varðandi þetta og önnur mál hafa verið tekið tillit til.

Persónuvernd

The European Court of Justice ógilt ramma fyrir gagnaflutning á milli Bandaríkjanna og ESB þekktur sem Safe Harbour vegna massa eftirlit málum. The Civil frelsi Nefndin fjallar Sunnudaginn skipti Persónuvernd þess Skjöldur, sem er nýja umgjörð ESB og Bandaríkjanna flutning persónuupplýsinga frá einkafyrirtæki.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Asylum stefna, Belgium, Borders, Viðskipti, öryggi yfir landamæri, Dagsetning, Gagnavernd, Varnarmála, Digital hagkerfi, Digital Single Market, Economy, EU, landamæri ESB, Evrópuþingið, Útlendingastofnun, Mass eftirlit, Stjórnmál, Flóttamenn, Flóttamenn, Safe Harbour, Single Market, leiðtogafundir, Tax dodging, Skattlagning, Trade, viðskiptasamninga, Stéttarfélög, Tyrkland, US, US eftirlit, VSK, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *