#Taxes: Fjölþjóða og skattyfirvöld birtast áður skatta og úrskurðarnefndar

2082219_Euros-EU-Money-Mynt-Evrópu-700x450Alþingi "s Sérstök nefnd á skatta úrskurðum fjallað skatt ráðstafanir með fulltrúum frá fjölþjóðafyrirtækjum og ýmsum skattyfirvalda á mánudag 14 mars og þriðjudaginn 15 mars. Þátttakendur eru Andorra, Liechtenstein, Mónakó og Ermasundseyjunum auk Apple, Google, Ikea og McDonalds. MEPs hafa tækifæri til að spyrja þá, sérstaklega varðandi nýjustu þróun á sviði atvinnulífs.

Þátttakendur er ráð fyrir að útskýra starfsháttum sínum og deila skoðunum sínum á Anti-skattasniðgöngu Evrópuráðsins Pakki sem og á aðgerðaáætlun frá stofnunarinnar Efnahags- og framfarastofnunarinnar (OECD) að koma í veg fyrirtæki frá tilbúnar breytast hagnað á staði lág eða engin skatta þar er lítið eða ekkert atvinnustarfsemi. Einnig, skatta-tengdar ríkisaðstoð verdicts og rannsóknir sem framkvæmdastjórnin eru líklegri til að vera rædd.

Þó Apple, Google, IKEA og McDonalds samþykkt að útskýra skoðanir sínar fyrir framan nefndina, Fiat Chrysler og Starbucks hafnað, Sem gerði Cayman Islands og Mön. Það er ekki í fyrsta sinn sem fjölþjóða er boðið til Alþingis. A sterkur umræðu fór fram á síðasta ári og í fyrra sérstaka nefnd um skatta úrskurða.

Rannsóknaniðurstöður

Framkvæmdastjórnin er að rannsaka metnaðarfull stundu skatt á milli stórra alþjóðlegra og aðildarríkja. Nýjustu þróun eru eftirfarandi:

  • Í janúar 2016 skipaði framkvæmdastjórnin Belgium að batna áætlað 700 € milljónir í ógreiddum sköttum frá 35 fjölþjóða. Fyrirtækin hafa notið góðs af skatt úrskurði kerfi kallaður "aðeins í Belgíu", sem framkvæmdastjórnin telur að vera hluti af ólöglegum ríkisaðstoð.
  • Í október 2015 framkvæmdastjórnin út tvær ákvarðanir þar sem fram kemur að Lúxemborg og Holland hafa veitt sértæk skatta kostum á Fiat Fjármál og viðskipti og Starbucks, í sömu röð. Framkvæmdastjórnin telur þetta ólöglegt samkvæmt ESB ríki reglum aðstoð.
  • The rannsókn Í skattaumferð Írlands er Apple áfram. Í desember síðastliðnum opnaði framkvæmdastjórnin rannsókn í skatta takast Lúxemborgar með McDonalds.
  • Tax fyrirspurnir eru einnig heitt umræðuefni í löndum ESB. Til dæmis, Google og Bretlandi náði sáttum í janúar þannig að tækni risastór greiðir 130 milljón £ í afturvirkum sköttum.

Fylgja fundir lifa

Fundurinn með Ermasundseyjunum - Jersey og Guernsey - er tímaáætlun fyrir mánudag, hefst á 15.00 CET. Fulltrúar frá Andorra, Liechtenstein og Mónakó taka gólfið á þriðjudag á 09.00 CET.

Þriðjudagur síðdegis er tileinkað alþjóðlegum fyrirtækjum: heyrn byrjar á 15.00 CET.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Corporate skattareglur, EU, Skattlagning, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *