#EUAfrica: African Union Framkvæmdastjórnin og Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hittast til að takast sameiginleg ESB-Afríka áskoranir

ur-AfríkuÁ morgun (6 apríl), Afríkusambandið Framkvæmdastjórnin og Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins mun halda árlega College-til-College fundi sínum í karma-Afríku, Addis Ababa. Þetta er stærsta Africa ESB pólitíska fundi á árinu.

Á morgun mun framkvæmdastjórnin í Afríkusambandinu og framkvæmdastjórn Evrópusambandsins halda árlegu háskólafundi sínum í pólitískum höfuðborg Afríku, Addis Ababa. Tveir þóknunarnar vinna saman sem vélin í samskiptum ESB-Afríku, vinna að því að takast á við áskoranir sem báðir meginlöndin snúa að saman. Þessi ársfundur er stærsti ESB-Afríku pólitísk fundur ársins. Umræður munu leggja áherslu á lykilþemu eins og fólksflutninga, frið, öryggi og sjálfbæran hagvöxt, auk annarra stefnumörkum sem settar eru fram í Joint EU-Afríku Strategy (JAES).

Á undan atburðinum, háttsettur fulltrúi og varaforseti Federica Mogherini, sem verður á leiðinni til sendinefndar ESB, sagði: "Evrópa og Afríku eru löng og náin samstarfsaðili. Við deilum mörgum sömu forgangsverkefnum og viðfangsefnum: hryðjuverk hefur beint til báða heimsálfa, við erum öll sammála um ótal flæði fólks, við höfum sameiginlega áhuga á að stuðla að vexti og skapa ný tækifæri fyrir unglinga í Afríku. Nútíð og framtíð binda okkur saman. Þess vegna er þetta háttsettur fundur tveggja háskóla - framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins og Afríku framkvæmdastjórnarinnar - bæði mikilvæg og tímabær. Þetta mun vera annar heimsókn mín til Afríkusambandsins á nokkrum mánuðum og ég býst við að vinna okkar muni stuðla að sameiginlegri starfsemi á mörgum sviðum eins og efnahagsleg og félagsleg þróun, fólksflutninga, baráttan gegn hryðjuverkum og alþjóðlegum og svæðisbundnum málum. "

Að auki Mogherini, varaforseti fyrir Digital Single Market, Andrus Ansip, varaforseti ábyrgur fyrir evru og félagsmálanefndar- Dialogue, Valdis Dombrovskis, framkvæmdastjóra International og framfarastofnunarinnar, Neven Mimica, framkvæmdastjóra atvinnu-, félags-, færni og Labour Mobility Marianne Thyssen, framkvæmdastjóri mannúðaraðstoðar og Crisis Management, Christos Stylianides og framkvæmdastjóri Transport, Violeta Bulc er einnig gert ráð fyrir að mæta á fundinn.

Umfjöllunarefni umræðum morgundagsins mun ná ýmsum þemum yfir fimm forgangsatriði Sameiginlega Africa EU-Strategy (JAES) Roadmap 2014-17 með áherslu á frið, öryggi og fólksflutninga, auk viðbragða heimsálfa 'á nauðsyn þess að tryggja sjálfbæran hagvöxt og þróun til hagsbóta Afríku og íbúa Evrópu.

Sameiginleg tilkynningu / yfirlýsingu verður samþykkt innan viðkomandi valdsviðs tveggja Umboð í lok fundarins.

Bakgrunnur

Árleg College-til-háskólinn eru haldnir til að veita reglulega pólitíska leiðsögn til Afríku ESB Samstarfið í gegnum pólitísk og stefnu umræðu á skiptis grundvelli í Brussel og Addis Ababa. Síðasti fundur var haldinn í apríl 2015 í Brussel.

samskipti Africa ESB eru gjörðir með Sameiginlega Africa ESB Strategy sem var samþykkt á ESB-Afríku leiðtogafundinum í Lissabon í 2007 á og ítrekað á leiðtogafundi síðasta ári.

A vegakort (2014-2017) útfærir stefnu í fimm svæði fyrir skoðanaskipti og samstarf: friðar- og öryggismálum; lýðræði, gott stjórnarfar og mannréttindi; manna þróun; sjálfbæran þróun og vexti og evrópskur sameining; Alþjóðlegar og vaxandi vandamál. Árleg College-til-College fundir gera úttekt á framkvæmd sameiginlegu Afríku ESB Strategy Roadmap 2014-17.

Afríka er mikilvægasta heimsálfa ESB fyrir ESB þróunaraðstoðar. Frá 2007 að 2013 opinbera þróunaraðstoð (ODA) greidd út til Afríku af Evrópusambandinu og aðildarríkjum þess er áætlaður um 144 milljarða € (um 20.6 milljarðar evra Euro meðaltali á ári).

ESB og AU halda árlega mannréttindi umræðu. Sú síðasta fór fram á 24 nóvember 2015 í Rúanda. 2016 gerist að vera opið Afríku um mannréttindafræðslu, með sérstakri áherslu á réttindi kvenna. ESB samþykkti að styðja við AU með áætlun til að flýta fyrir fullgildingu alþjóðlegra og meginlandi mannréttindasamninga á landsvísu.

samstarf ESB við AU

Sameiginlega, ESB (þ.mt aðildarríkjum þess) er helsta fjárhagslega framlag Afríkusambandsins framkvæmdastjórnarinnar veita meira en 80% af ráðstöfunarfé sínu.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins einn veitt um 1.7 milljarða € á Afríkusambandið síðan 2004 til 2015. Í 2015, samvinnu milli framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins og Afríkusambandsins framkvæmdastjórnarinnar nam 337 milljón €. Samstarf milli tveggja fjallar aðallega frið og öryggi starfsemi, getu byggja starfsemi auk samstarfsáætlanir á mismunandi áherslusviða sviðum, sem felur í sér margs af leikurum ss aðildarríkja, stofnana og framkvæmdar samstarfsaðila.

Fyrirkomulag verður gerður milli framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins og Evrópska External Action Service annars vegar og Afríkusambandsins framkvæmdastjórnarinnar á hinn bóginn miðar að því að endurnýja stjórn samvinnu milli þeirra, efla starfsfólk ungmennaskipti og samvinnu á mörgum forgangssviðum sem gagnkvæma hagsmuni .

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Afríka, EU, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *