Framkvæmdastjórnin fagnar fyrsta stóra Hafverndarsvæði í Ross Sea sem leiðarmerki ákvörðun fyrir #Antarctic

Ross-sjó-7Í dag (28 október), eftir fimm ára samningaviðræður, framkvæmdastjórnin um verndun Antarctic Marine Living Resources (CCAMLR) samþykkt að koma á Hafverndarsvæði (MPA) í Ross Sea Region - fyrstu stóru MPA í sögu sem Antarctic.

Umhverfi, Útgerð og Maritime Affairs Commissioner Karmenu Vella lýst djúpt ánægju sinni með árangurinn: "Stofnun fyrsta stóra Hafverndarsvæði í Antarctic hafsvæðum er ekki bara mikilvægt skref fyrir CCAMLR, heldur einnig verulegur áfangi í ýta Evrópusambandsins fyrir alhliða og skilvirkari alþjóðleg haf stjórnarhætti. Ég vona ákvörðun í dag undirbýr jarðveginn fyrir aðrar verndarsvæðum sem hafa verið lagðar eru af ESB, svo sem Weddell Sea og Austur Suðurskautinu. "

The CCAMLR Aðalfundur í Hobart, Ástralía, tók nokkrar aðrar mikilvægar ákvarðanir, margir af þeim á grundvelli tillagna ESB. Einkum meðlimir samþykkt að hleypa af stokkunum annarri árangur endurskoðun. Þetta mun leyfa fyrir eflingu stofnunarinnar í samræmi við markmið ESB sameiginlegu fiskveiðistefnuna, einkum sjálfbæra stjórnun lifandi auðlinda hafsins. Verulegur árangur náðist einnig náð í baráttunni gegn ólöglegu, ótilkynntar og stjórnlausar (IUU) veiðum.

Meðlimir styrkt þær skyldur sem tengjast leyfinu skip og hert reglur um málsmeðferð IUU skráningu. Members einnig samþykkt að greiða fyrir vísindalegar rannsóknir og könnun á hafsvæðunum sem hafa orðið útsett eftir hörfa eða fall hillum ís um Antarctic Peninsula. Framkvæmdastjórnin fyrir verndun Antarctic Marine Living Resources (CCAMLR) var stofnaður með alþjóðasamnings í 1982 með það að markmiði að varðveita Suðurskautinu sjávarlífi. Stofnun CCAMLR var svar við vaxandi auglýsing áhuga suðurskautskrill auðlinda (a Keystone hluti af Suðurskautinu vistkerfi) og sögu ofnýtingar nokkrum öðrum sjávarauðlinda í Suður-Íshaf. ESB er aðili CCAMLR, ásamt Argentínu, Ástralíu, Belgíu, Brasilíu, Chile, Kína, Frakklandi, Þýskalandi, Indlandi, Ítalíu, Japan, Suður-Kóreu, Namibíu, Nýja Sjálandi, Noregi, Póllandi, Rússlandi, Suður Africa, Spánn, Svíþjóð, Úkraína, Bretland, USA, og Uruguay.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Ráðstefna um jaðartæki Maritime Regions Evrópu (CPMR), EU, ólöglegar veiðar, Maritime, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *