European Slóð #WesternBalkans 'er mikilvægt fyrir stöðugleika á svæðinu

Balkan-1392825The ALDE Group á Evrópuþinginu fagnar skref fram sem gerðar eru af sumum löndum á Evrópska vegi þeirra Vestur-Balkanskaga, eins og sést af framvinduskýrslurnar fram í dag af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins í EP er utanríkismálanefnd. There ert enn margir mál að vera fastur og umbætur til að íhuga og ESB verður að styðja umsóknarríkjunum að takast á við áskoranir framundan.

ALDE MEP, Ivo Vajgl (DeSUS, Slóvenía), EP talsmaður MakedóníuSagði afleiðing af komandi kosningum er lykillinn að ESB samrunaferlinu landsins: "Ég vona innilega að þingkosningar á 11th desember mun gefa nýja hvati til ferli landsins samruna ESB og framsækin aðlögun gildum og reglum. Sá sem vinnur kosningarnar verður að stranglega virða skuldbindingar á Pržino samkomulagi, sem hefur hingað til reynst solid grundvöllur fyrir framtíðarþróun Makedóníu. Á sama tíma, Serbía hefur mikilvægu hlutverki að gegna í stöðugleika ferlinu á vesturhluta Balkanskaga og það gengur vel í viðleitni sinni til að uppfylla kröfur sem settar eru af Evrópusambandinu. Engu að síður eru frekari viðleitni þarf í efnahagsmálum sviði sem og í þróun lýðræðislegra ríkisstofnana og opinberu lífi sem byggjast á umburðarlyndi og þátttöku. "

Athugasemdir um mat framkvæmdastjórnarinnar á framfara eftir Svartfjallalandi og Bosníu-Hersegóvínu, ALDE MEP Jozo Rados (HNS, Croatia)Sagði: "Montenegro áfram að vera háþróaður land á leið í átt að ESB, en innan lands eru enn verulegar deilur um Evró-Atlantshafssvæðinu braut. Bosnía og Hersegóvína hefur samþykkt samhæfingu styrktarsjóður og umbætur dagskrá, þó framkvæmd þessara skjala getur valdið nokkrum áskorunum. "

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Evrópuþingið, Vestur Balkanskaga, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *