Tengja við okkur

Azerbaijan

#Azerbaijan: ESB til að hefja viðræður um samkomulag

Hluti:

Útgefið

on

Flag_EU_Azerbaijan03.05.2014Leiðtogaráðið (14 nóvember) samþykkti umboð til framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins og talsmanni utanríkis- og öryggismálastefnu að semja, fyrir hönd ESB og aðildarríkja þess alhliða samkomulagi við lýðveldisins Azerbaijan.

Nýi samningurinn ætti að skipta um 1996 samstarf og samstarfssamning og ætti að taka mið af sameiginlegum markmiðum og áskoranir. Azerbaijan er eitt af Austur Partnership löndum.

The Eastern Partnership lönd velja umfang pólitískra samtaka og efnahagslegum samruna sem þeir vilja til að ná við ESB. ESB kallar á þessi lönd til að innleiða "djúpt" lýðræði.

lýðræði Aserbaídsjan má enn verið lýst sem tiltölulega veik. Þar 1992 formennsku hefur verið í höndum Aliyev fjölskyldunni sem eru í nánum tengslum við post-Soviet Elite. Margir stjórnarandstöðu sniðgengið kosningarnar á síðasta ári, sem gaf skýr sigur til forseta Ilham Aliyev. Eins og undanfarið og ágúst 2015 Öryggis- og samvinnustofnun Evrópu lýst Azerbaijan eins og að vera í "and-lýðræðisleg frjálst fall".

Evrópuþingið lagði ályktun eindregið fordæma ótal kúgun gegn borgaralegs samfélags í Aserbaídsjan í september 2015, segja að mannréttindi ástandið hefði versnað stöðugt á undanförnum árum, með vaxandi ógnunum og kúgun og nákvæm framkvæmd saksóknar af NGO leiðtogar, mannréttindum, blaðamenn og aðrir fulltrúar borgaralegs samfélags.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna