#Cuba: Fidel Castro "fer í burtu á meðan á viðfangsefni 'segir ESB High fulltrúi

161126fidelcastroESB High fulltrúi / Vice President Federica Mogherini út yfirlýsingu í kjölfar hverfa af Comandante Fidel Castro, bjóða hugheill condolences til Raul, breiðari fjölskylda og vinir bróður sínum.

Mogherini lýst Fidel Castro sem maður ákvörðun og sögulega mynd. The High Representative sagði að brottför hans kemur á sama tíma og miklar áskoranir og óvissuþáttum og á miklar breytingar í landi sínu.

ESB og Kúbu lauk viðræðum þeirra um tvíhliða pólitískar viðræður og samstarfssamningurinn (PDCA) á 11 mars 2016. Samningurinn felur í sér þrjá aðalkafla um pólitísk skoðanaskipti, samvinnu og atvinnulífs stefnu umræðu auk verslun og viðskipti samvinnu. The PDCA miðar að því að stuðla að því að efla ESB-Cuba samskipti, fylgir ferli "uppfærslu" á Kúbu hagkerfi og samfélagi, stuðla að skoðanaskiptum og samvinnu til að stuðla að sjálfbærri þróun, lýðræði og mannréttindi, og finna sameiginlegar lausnir á alþjóðlegum áskorunum.

The Political Dialogue og samstarfssamningur síðasta vor, fulltrúa vendipunktur í EU-Kúba samskiptum.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Stjórnmál, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *