Framkvæmdastjórnin kannar hvort #Aspen hafi misnotað markaðsráðandi stöðu með líf-sparnaður #cancer lyfja

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur opnað formlega rannsókn á áhyggjum sem Aspen Pharma hafi tekið þátt í of hárri verðlagningu um fimm björgunarbúnaði krabbamein lyf. Framkvæmdastjórnin mun kanna hvort Aspen hafi misnotað markaðsráðandi stöðu í bága við ESB auðhringavarnar reglum.

Sýslumanni Margrethe Vestager, í umsjá stefnu í samkeppnismálum, sagði: "Þegar við veikjumst, getur verið að við ráðast á tilteknum lyfjum til að bjarga eða lengja líf okkar. Fyrirtæki ættu að vera verðlaun fyrir að framleiða þessar lyf til að tryggja að þeir halda að gera þeim í framtíðinni. En þegar verð á lyfi skyndilega fer upp um nokkur hundruð prósent, þetta er eitthvað sem getur framkvæmdastjórnin að líta á. Nánar tiltekið, í þessu tilfelli munum við vera að meta hvort Aspen er að brjóta ESB samkeppnisreglur með því að ákæra óhóflegt verð fyrir fjölda lyfja. "

Rannsókn varðar verðlagningu leiðirnar Aspen er fyrir lyfjum sess sem innihalda virk lyfjaefni Klórambúcíl, melfalan, mercaptópúrine, tioguanine og inngjöf. Lyfin sem um ræðir eru notuð til að meðhöndla krabbamein, ss æxli blóðsjúkdóma. Þau eru seld með mismunandi samsetningum og undir mörgum nöfnum vörumerki. Aspen keypti þessi lyf eftir einkaleyfisvernd þeirra hafði runnið út.

Framkvæmdastjórnin mun kanna upplýsingar um að Aspen hefur sett mjög verulega og óréttmætar verðhækkanir á allt að nokkur hundruð prósent, svokölluð "verð gouging". Framkvæmdastjórnin hefur upplýsingar sem, til dæmis, til að leggja slíkar verðhækkanir, Aspen hefur hótað að afturkalla lyf sem um ræðir í sumum aðildarríkjum og hefur í raun gert það í ákveðnum tilvikum.

hegðun Aspen gæti verið í bága við auðhringavarnar reglum ESB (Grein 102 í sáttmálanum um starfshætti Evrópusambandsins (sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins) og 54 gr Evrópska efnahagssvæðisins (EES), sem banna álagningu ósanngjörnum verði eða ólöglega viðskipti skilyrði um viðskiptavini.

Rannsókn nær allar EES nema Ítalíu, þar sem ítalska samkeppnisyfirvöld þegar samþykkt að brot ákvörðun gegn Aspen á 29 september 2016.

Þetta er fyrsta rannsókn framkvæmdastjórnarinnar í áhyggjur óhóflegri verðlagningu í lyfjaiðnaði.

Framkvæmdastjórnin mun nú bera út í-dýpt rannsókn sem forgangsmál. Opnun formlega málsmeðferð hefur ekki áhrif á niðurstöður rannsóknarinnar.

Bakgrunnur

Aspen er alþjóðlegt lyfjafyrirtæki með höfuðstöðvar í Suður-Afríku. Aspen hefur nokkra dótturfélög í EES.

Í ESB, innlend yfirvöld eru frjáls til að taka verðlagningu reglur um lyf og að ákveða fyrirfram að þeir vilja til að endurgreiða samkvæmt almannatryggingakerfa þeirra. Hvert land hefur mismunandi lyfjaform verðlagningu og endurgreiðslu stefnu, lagað að eigin efnahagslegum og heilsu þörfum sínum. Verðlagning upprunalegu lyf sem eru varin af einkaleyfi er mjög stjórnað. Fyrir lyf utan einkaleyfi, geta aðildarríkin hafa bein áhrif verð samheitalyfja aðila, heldur einnig stuðla að samkeppni til að ná lægra verð. Þess vegna verð almennt falla verulega þegar lyfið fer burt-einkaleyfi. Hins vegar, í þessari rannsókn hefur framkvæmdastjórnin vísbendingar um verulegar verðhækkanir fyrir lyf utan einkaleyfi.

102 grein sáttmálans um starfshætti ESB bannar misnotkun á yfirburðastöðu á markaði. Framkvæmd þessara ákvæða er skilgreint í reglugerð ESB auðhringavarnar (Reglugerð ráðsins nr 1 / 2003), Sem einnig er notað af innlendum samkeppnisyfirvöldum.

Grein 11 (6) í auðhringavarnar reglugerð kveðið á um að hefja málsmeðferð sem framkvæmdastjórnin létta samkeppnisyfirvalda í aðildarríkjunum valds þeirra til að beita einnig ESB samkeppnisreglum til athafna sem um ræðir. Grein 16 (1) í sömu reglugerð er kveðið á um að dómstólar verða að forðast að taka ákvarðanir sem stangast á við ákvörðun sem framkvæmdastjórnin hyggst taka í máli sem hún hefur höfðað.

Það er engin lagaleg frestur til að ljúka fyrirspurnir í samkeppnishamlandi hegðun. Lengd á auðhringavarnar rannsókn veltur á ýmsum þáttum, þar á meðal hversu flókið er að ræða, að hve miklu leyti viðkomandi fyrirtæki starfar með framkvæmdastjórninni og nýtingu á réttindum vörn.

Nánari upplýsingar um rannsóknina verður í boði á framkvæmdastjórn er samkeppni website, í almenningi málið skrá undir ræða fjölda 40394.

Tags: , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Afríka, Krabbamein, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Heilsa, Veröld