Leiðtogar safna saman í Brussel fyrir áfangastað á #Australia samskiptum

Helstu evrópskir og australísku leiðtogar frá stjórnvöldum, viðskiptum, fjölmiðlum, menntun og borgaralegum samfélagi hafa safnað saman í Brussel í þessari viku til að taka þátt í 2018 leiðtogafundinum ESB-Ástralíu. Þetta er í fyrsta skipti sem hið virtu fimm daga Forum hefur verið hýst í Evrópu. Forumið er hornsteinn atburður verkefnisins EU-Australia Leadership Forum - þriggja ára verkefni sem styrkt er af Evrópusambandinu og styrkt af Ástralíu, sem miðar að því að auka og dýpka núverandi tengsl milli ESB og Ástralíu.

Viðburðurinn fer fram á mikilvægum tíma fyrir samskipti ESB og Ástralíu, í ljósi nýlegra bráðabirgða beitingu rammasamnings ESB-Ástralíu og upphaf viðræður um alhliða fríverslunarsamning ESB og Ástralíu.

Sendiherra Evrópusambandsins til Ástralíu og formaður margra áhugamanna stjórnenda á leiðtogafundi ESB-Ástralíu, Michael Pulch, segir að spjallið gegnir mikilvægu hlutverki í tengslum við aukin samstarf ESB og Ástralíu: " Eftir 56 ára formlega diplómatískum samskiptum er sambandið milli ESB og Ástralíu einfaldlega of háþróað og flókið að samantekt með sáttmálum eða opinberum fundum. Forumið er hannað til að tryggja að víðtækari hópur leiðtoga frá mismunandi þrepum samfélagsins verði enn virkari þátt í mótun sambandsins milli ESB og Ástralíu. "

Keynote hátalarar og sérstakir gestir á spjallinu eru: Federica Mogherini, fulltrúi Evrópusambandsins fyrir utanríkismál og öryggisstefnu og varaforseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins; Elmar Brok, formaður Evrópuþingsins utanríkismálanefnd; Reverend Tim Costello, yfirmaður talsmaður World Vision Australia og Hon Simon Crean, varaformaður evrópska viðskiptabankans í Ástralíu.

Háttsettir gestir og háttsettir leiðtogar spjallsins munu taka þátt í hópi 50 leiðandi leiðtoga frá Ástralíu og Evrópusambandslöndum sem voru boðið að mæta eftir strangt alþjóðlegt valferli.

Saman munu æðstu og vaxandi leiðtogar vinna að því að hugmynda nýjar hugmyndir og bera kennsl á stefnumótun á helstu sviðum tvíhliða sambandsins.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Belgium, Brussels, EU, Veröld

Athugasemdir eru lokaðar.