Framkvæmdastjóri Neven Mimica heimsækir #Egypt í formi formanns Egyptalands í #AfricanUnion

Alþjóðasamstarf og þróun Commissioner Neven Mimica (Sjá mynd) er á opinbera heimsókn til Egyptalands. Milli febrúar 2019 til janúar 2020 er Egyptaland formaður African Union.

Framkvæmdastjóri Mimica sagði: "Við höfum mikla von um Egyptaland formennsku Afríkusambandsins, sérstaklega þegar kemur að því að gera framfarir til að auka fjárfestingu, styrkja viðskiptaskilyrði og halda áfram leiðinni til aðlögunar að meginlandi Evrópu. Að efla friði og öryggi er annað mikilvægt atriði á dagskrá. Við formennsku Egyptalands viljum við halda áfram samstarfi okkar til að gera betur saman, með því að einbeita okkur að raunverulegum árangri og efla þríhyrningslaga samvinnu. Afhending á Afríku-Evrópu bandalaginu og frekari dýpkun samstarfanna í Afríku og Evrópu ætti að vera á toppnum á dagskrá okkar. "

Á heimsókn hans, hefur framkvæmdastjóri Mimica fundist forseti Abdel Fattah El Sisi, utanríkisráðherra Sameh Hassan Shoukry, og ráðherra fjárfestingar og alþjóðasamstarfs Sahar Nasr.

Samstarf Afríku og ESB og formennsku Egyptalands í Afríku

Heimsókn framkvæmdastjóra Mimica í Egyptalandi er tilefni til að ræða um samstarf í Afríku og Evrópu og tengdum stuðningi við Afríkusambandið, sérstaklega í tengslum við að taka á sig skuldbindingar 5th AU-ESB leiðtogafundur 2017 og byggja á forgangsröðun Egyptian Chairmanship.

Framkvæmdastjóri lagði fram áþreifanleg áform um að koma í framkvæmd nýju Afríka-Evrópu bandalagið fyrir sjálfbæran fjárfestingu og störf. Bandalagið var stofnað til að efla efnahagslegt samstarf, auka fjárfestingu og viðskipti, þ.mt stuðning við friðarviðskiptasvæðið í Afríku og skapa störf í Afríku. Bandalagið bendir á fjölda atvinnugreina til nánari efnahags samvinnu, svo sem þróun byggingar og geimtækni.

Samstarfið milli ESB, Egyptalands og Afríku sunnan Sahara var einnig fjallað um að takast á við friðar- og öryggisviðfangsefni í Sahel og Horn Afríku. Samkomulagið um afríkusamband og ESB um friði, öryggi og stjórnsýslu sem undirritaður var í maí 2018 var lögð áhersla á grundvallaratriði í samvinnu milli Afríkusambandsins og ESB þegar það kemur að því að takast á við betur flóknar ógnir og grundvallaratriði óstöðugleika og ofbeldisfull átök.

Bakgrunnur

Samskipti milli Afríku og ESB hafa jafnt og þétt verið dregið úr og stækkað síðan fyrsta forsætisráðið í Afríku og ESB í Kaíró í 2000. Venjuleg leiðtogafundur á þriggja ára fresti skilgreinir pólitísk forgangsröðun. Síðasta leiðtogafundi sem haldin var í nóvember 2017 í Abidjan samþykkti fjögur stefnumótandi forgangsverkefni fyrir tímabilið 2018-2020: Fjárfesting í fólki - menntun, vísindi, tækni og hæfniþróun; Styrkja seiglu, friði, öryggi og stjórnarhætti; Mobilizing fjárfestingar fyrir Afríku uppbyggingu sjálfbæra umbreytingu; Flutningur og hreyfanleiki.

Þar sem Abidjan Summit, Afríka-Evrópu bandalagið um sjálfbæra fjárfestingu og störf var hleypt af stokkunum í september 2018. Náið samstarf við Afríkusambandið um framkvæmd bandalagsins hefur verið komið á fót. Á sviði friðar og öryggis var undirritað samkomulag í maí 2018. Það veitir mikilvægt tæki til að taka þátt í stefnumótandi og kerfisbundnum verkefnum á mismunandi stigum átaksferlisins, þar á meðal átökum gegn ágreiningi, miðlun, viðvörun, krísustjórnun og friðarstarfsemi.

Meiri upplýsingar

Afríka-Evrópu bandalagið fyrir sjálfbæran fjárfestingu og störf

Samstarfið í Afríku og ESB

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Afríka, Egyptaland, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Veröld

Athugasemdir eru lokaðar.