Marokkóakóngur fyrirgefur blaðamanninn Hajar Raissouni

Marokkó kvenkyns blaðamaður Hajar Raissouni hefur verið fyrirgefið af Mohammed VI, konungi Marokkó. Raissouni, 28, yfirgaf fangelsi á miðvikudag ásamt unnustu sinni. Raissouni, unnusta hennar og læknir voru fundnir sekir á ýmsum ákæruliðum, þar á meðal „ólöglegri fóstureyðingu“ og voru dæmdir í fangelsi.
Unnusti hennar og lækninum hefur einnig verið fyrirgefið. Í yfirlýsingu dómsmálaráðuneytisins kom fram að „þessi konunglega fyrirgefning er innan ramma konunglegs samkenndar og hógværðar, innan umhyggju hátignar hans konungs til að varðveita framtíð hjónanna sem ætluðu að stofna fjölskyldu í samræmi við trúarleg fyrirmæli og lögum, þrátt fyrir villuna sem þeir gerðu sem leiddu til dómsmálsins. “
Eftir að henni var sleppt mun Raissouni nú starfa sem blaðamaður. Einn stjórnarerindreki ESB frá Brussel sagði: „Þetta ætti að líta á sem jákvætt og framsækið skref.
Fyrirgefning konungs er mikilvæg vísbending um skuldbindingu Mohammed VI við réttlæti og málfrelsi í Marokkó. “Marokkó er talið vera eitt mikilvægasta og framsæknasta bandalag Evrópusambandsins á MENA svæðinu.
ESB hefur stutt ýmis frumkvæði og verkefni í Marokkó til að efla réttarríkið, grundvallarréttindi og frelsi og mannréttindi í landinu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Marokkó, Veröld

Athugasemdir eru lokaðar.