Tengja við okkur

kransæðavírus

Alþjóðleg COVID-19 tilfelli náðu 250 milljónum, sýkingar í Austur-Evrópu á metstigi

Hluti:

Útgefið

on

Heilbrigðisstarfsmaður stendur nálægt sjúkrabíl sem flytur COVID-19 sjúkling, þar sem þeir bíða í biðröð á sjúkrahúsi eftir fólki sem smitast af kransæðaveirusjúkdómnum í Kyiv, Úkraínu 18. október 2021. REUTERS/Gleb Garanich
Sérfræðingar sem klæðast persónuhlífum (PPE) úða sótthreinsiefni á meðan þeir hreinsa Kazansky járnbrautarstöðina innan um braust kransæðaveirusjúkdómsins (COVID-19) í Moskvu, Rússlandi 2. nóvember 2021. REUTERS/Maxim Shemetov

Alþjóðleg COVID-19 tilfelli fóru yfir 250 milljónir á mánudaginn (8. nóvember) þar sem sum lönd í Austur-Evrópu upplifa metfaraldur, jafnvel þar sem Delta afbrigði bylgja léttir og mörg lönd hefja verslun og ferðaþjónustu á ný, skrifa Roshan Abraham og Rittik Biswas.

Daglegur meðalfjöldi tilfella hefur lækkað um 36% undanfarna þrjá mánuði, samkvæmt greiningu Reuters, en vírusinn smitar enn 50 milljónir manna um allan heim á 90 daga fresti vegna mjög smitandi Delta afbrigðis.

Aftur á móti tók það næstum ár að skrá fyrstu 50 milljón COVID-19 tilfellin.

Heilbrigðissérfræðingar eru bjartsýnir á að margar þjóðir hafi sett versta heimsfaraldurinn á bak við sig þökk sé bóluefnum og náttúrulegri útsetningu, þó að þeir vara við því að kaldara veður og komandi hátíðarsamkomur gætu aukið tilfellum.

„Við teljum að á milli þessa og ársloka 2022 sé þetta punkturinn þar sem við náum stjórn á þessum vírus ... þar sem við getum dregið verulega úr alvarlegum sjúkdómum og dauða,“ sagði Maria Van Kerkhove, sóttvarnalæknir sem leiðir Alþjóðaheilbrigðismálastofnunina, við Reuters. þann 3. nóv.

Sýkingum fjölgar enn í 55 af 240 löndum, með Rússland, Úkraína og Grikkland á eða nálægt metstigi tilkynntra tilfella síðan heimsfaraldurinn hófst fyrir tveimur árum, samkvæmt greiningu Reuters.

Austur-Evrópa er með lægstu tíðni bólusetninga á svæðinu. Meira en helmingur allra nýrra sýkinga sem tilkynnt var um um allan heim var frá löndum í Evrópu, með milljón nýrra sýkinga á um það bil fjögurra daga fresti, samkvæmt greiningunni.

Fáðu

Nokkur rússnesk svæði sagði í þessari viku að þeir gætu sett viðbótartakmarkanir eða framlengt lokun á vinnustað þar sem landið verður vitni að skráningu dauðsfalla vegna sjúkdómsins.

Á mánudag tilkynntu Rússland um 39,400 ný COVID-19 tilfelli, þar af næstum 5,000 í Moskvu einni saman. Lesa meira.

Í Þýskalandi, þrátt fyrir mun meiri bólusetningar, hækkaði sýkingartíðnin upp í það hæsta stig frá upphafi heimsfaraldursins og sögðu læknar að þeir þyrftu að fresta áætluðum aðgerðum á næstu vikum til að takast á við.

Aftur á móti tók Japan upp engin dagleg dauðsföll frá COVID-19 á sunnudag í fyrsta skipti í meira en ár, sögðu staðbundnir fjölmiðlar. Bólusetningum hefur fjölgað núna og ná yfir 70% íbúa Japans.

Kína, fjölmennasta land heims þar sem heimsfaraldurinn hófst fyrst, gaf um 8.6 milljónir skammta af COVID-19 bóluefni á sunnudag, sem færði heildarfjölda skammta sem gefnir voru upp í 2.3 milljarða, sýndu gögn á mánudag.

Nokkrir leiðtogar heimsins hafa lagt áherslu á nauðsyn þess að bæta bólusetningaráætlanir, sérstaklega í fátækustu löndunum.

Meira en helmingur jarðarbúa hefur enn ekki fengið einn skammt af COVID-19 bóluefni, samkvæmt Our World in Data, tala sem fer niður í minna en 5% í lágtekjulöndum.

Bættur aðgangur að bóluefnum verður á dagskrá funda hins öfluga Asíu-Kyrrahafsviðskiptahóps APEC, sem nánast er hýst af Nýja Sjálandi í þessari viku.

Meðlimir APEC, þar á meðal Rússland, Kína og Bandaríkin, hétu því á sérstökum fundi í júní að auka hlutdeild og framleiðsla á COVID-19 bóluefnum og aflétta viðskiptahindrunum fyrir lyf.

„Saman höldum við áfram að halda birgðakeðjum virkum og styðjum viðskipti með mikilvægar lækningabirgðir - þar á meðal prófunarsett, PPE og nú bóluefni,“ sagði Jacinda Ardern, forsætisráðherra Nýja Sjálands, á mánudag.

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin og aðrir hjálparhópar kölluðu í síðasta mánuði til leiðtoga 20 stærstu hagkerfa heims að fjármagna 23.4 milljarða dala áætlun um að koma COVID-19 bóluefni, prófum og lyfjum til fátækari landa á næstu 12 mánuðum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna