Tengja við okkur

Veröld

ESB og Kanada hafa miklar áhyggjur af hernaðaruppbyggingu Rússa í kringum Úkraínu

Hluti:

Útgefið

on

Josep Borrell, æðsti fulltrúi ESB í utanríkismálum og Mélanie Joly, utanríkisráðherra Kanada, hittust í Brussel 20. janúar, með ógn Rússa við Úkraínu efst í huga. 

Borrell sagði að Joly deili djúpum áhyggjum ESB af ögrandi aukningu hermanna af hálfu Rússa á landamærum Úkraínu, sem ógnaði landhelgi þess. Joly benti á þá staðreynd að landhelgi Úkraínu hefði þegar verið rofin. 

Áhrifasvið

„Við höfnum sömuleiðis tilraunum Rússa til að grafa undan grundvallarreglum öryggis í Evrópu,“ sagði Borrell. „Til að reyna að endurskilgreina öryggisfyrirkomulagið og endurheimta gamaldags og úrelt áhrifasvæði.

Joly sagði: „Við erum eindregið á móti yfirgangi Rússa og hernaðaraðgerðum gegn Úkraínu. Við höfnum rangri frásögn Rússa um að Úkraína, eða NATO, séu ógnir. ESB og Kanada eru bæði mikilvægir samstarfsaðilar í þessu ferli ásamt mörgum öðrum. Nýlega hafið diplómatískt ferli býður Rússlandi upp á tvo kosti. Þeir geta valið þýðingarmikið samtal eða alvarlegar afleiðingar. Við kunnum að sjálfsögðu að meta samstarf ESB og margar fælingarmáttir, þar á meðal efnahagslegar. Kanada mun vera tilbúið til að grípa til viðbótarráðstafana, sérstaklega með tilliti til fjármálageirans.

Deildu þessari grein:

Stefna