Tengja við okkur

Veröld

„Við stöndum með Úkraínu“ 

Hluti:

Útgefið

on

Spenna heldur áfram að aukast með áframhaldandi uppbyggingu rússneska hersins í og ​​við Úkraínu, sem og notkun blendinga netárása á ríkisstofnanir og óupplýsinga. Þingmenn mættu á viðburð fyrir utan Evrópuþingið í Brussel til að sýna samstöðu með íbúum Úkraínu þegar diplómatísk viðleitni heldur áfram.

Petras Auštrevičius MEP (EPP, Litháen) og Viola von Cramon MEP (Grænir, Þýskalandi) vildu ásamt öðrum Evrópuþingmönnum koma á framfæri stuðningi sínum við sterkustu mögulegu viðbrögð ef Rússar grípa til hernaðarráðstafana gegn Úkraínu.

„Við höfum séð að fólk hefur áhyggjur af hugsanlegri hernaðarinnrás í austri, í suðri, í norðurhluta Úkraínu,“ sagði Von Cramon. „Við, Evrópusambandið verðum að vera sameinuð, við verðum að sýna samstöðu, en við verðum líka að veita stuðning með fjárhagslegum stuðningi, persónulegri þátttöku, en líka ég held að á endanum verðum við að finna tækifæri til að sýna stuðning í hernum. skilmála.

„Því meira sem við erum sameinuð og því meira sem við fögnum Úkraínu, í gegnum verkefni með Evrópusambandinu, sem og í gegnum NATO, því öruggari verður Úkraína og því öruggari verðum við,“ sagði Auštrevičius.

Þegar von Cramon var spurður um viðbrögð þýskra stjórnvalda við kreppunni sagði von Cramon að skilaboðin gætu hafa hljómað svolítið misjöfn, en fjárstuðningur væri mikill og Annalena Barbock utanríkisráðherra hafi heimsótt framlínuna og sagt að það sem hv. hún sá á Shyrokine hneykslaði hana.

A könnun framkvæmt af Evrópuráðinu um utanríkistengsl (ECFR) kom í ljós að Evrópubúar telja að ESB ætti að koma Úkraínu til hjálpar ef Rússar verða fyrir yfirgangi. Könnunin meðal sjö aðildarríkja ESB - „The Crisis of European Security: What Europeans Think About the War in Ukraine“ - leiddi einnig í ljós að þegar kemur að því að verja Úkraínu treysta Evrópubúar bæði NATO og ESB og gera það ekki treysta Bandaríkjunum til að vera eins, eða meira, skuldbundin til að verja hagsmuni ESB-borgara ef Rússar ráðist inn í Úkraínu. 

Fáðu

Í öllum löndum, að Póllandi og Rúmeníu undanskildum, kom einnig í ljós að fleiri treysta Þýskalandi frekar en Bandaríkjunum. Jafnvel í Póllandi líta svarendur á NATO (75%) og ESB (67%) – ekki Bandaríkin (63%) – sem þá sem best er treystandi í þeim efnum.

Evrópubúar líta á orkufíkn sem mikilvægasta sameiginlega áskorun sína í samskiptum við Rússland. Meirihluti í öllum könnunarlöndum, fyrir utan Svíþjóð (47%), segir að afstaða Rússa til Úkraínu stafi öryggisógn við land þeirra á því svæði. Þessi skoðun er mest áberandi í Póllandi, þar sem 77% svarenda líta á afstöðu Rússa til Úkraínu sem stóra öryggisógn á sviði orkufíknar. Í Þýskalandi, sem er stærsti neytandi rússnesks gass í ESB, er samsvarandi fjöldi 59%; en annars staðar er meirihluti í Finnlandi (59%), Frakklandi (51%), Ítalíu (68%) og Rúmeníu (65%) sömuleiðis á þeirri skoðun.

Deildu þessari grein:

Stefna