Tengja við okkur

Veröld

„Við erum ekki að yfirgefa Malí, við erum að endurskipuleggja viðveru okkar“

Hluti:

Útgefið

on

Frammi fyrir mörgum spurningum um Rússland/Úkraínu minnti æðsti fulltrúi ESB, Josep Borrell, blaðamenn á að umræðurnar í dag snerust aðallega um leiðtogafund ESB og Afríkusambandsins. 

Aðspurður um hvort ESB gæti keppt við Kína og hvort ESB væri „besti vinur Afríku“ sagði Borrell: „Við erum bestu vinir Afríku. Við erum stærsti fjárfestirinn, stærsti hjálpargjafinn, stærsti viðskiptaaðilinn. Við höfum mikla vinnu með Afríku vegna þess að Afríkuvandamál eru vandamál okkar.

Þrátt fyrir tilkynningu frá Macron forseta í morgun um að Frakkland myndi yfirgefa Malí sagði Borrell að í gær á Elysée með Macron og hópur Afríku- og Evrópuríkja hefðu rætt um viðveru hersins í Sahel víðar. 

Borrell sagði að Frakkland og önnur ESB lönd muni draga sig út úr Malí: „Við erum ekki að yfirgefa Sahel. Við erum bara að endurskipuleggja nærveru okkar. Við munum halda áfram að styðja fólkið í Sahel og Malíu. En það er mikilvægt að þessum stuðningi verði hrint í framkvæmd í samræmi við stjórnmálaástandið í Malí.“

Deildu þessari grein:

Stefna