Tengja við okkur

Veröld

Rússland einangraðari en nokkru sinni fyrr í ólöglegu Úkraínustríði

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Evrópuráðið í Strassborg, Frakklandi (vefsíða Evrópuráðsins).

Alþjóðleg einangrun Rússa hefur aðeins vaxið frá því að herinn hófst inn í Úkraínu sem hófst fyrir þremur vikum.

Alþjóðadómstóllinn úrskurðaði í gær að yfirgefa rússneska sambandsríkisins fyrir innrás sína í Úkraínu væri ólögleg. Í úrskurði sínum skipaði ICJ, dómsarmur Sameinuðu þjóðanna, rússneskum hermönnum að hætta þegar í stað öllum aðgerðum í Úkraínu. Þessi ákvörðun kom í kjölfar opinberra yfirheyrslna og yfirheyrslu dómara, sem leiddi til 13-2 atkvæða með því að stöðva áframhaldandi ofbeldi. 

Auk þess er aðild Rússlands að Evrópuráðinu lokið. Rússneska sambandsríkið lagði fram áform sín um að draga sig út og ráðið hætti opinberlega aðild Rússlands í gær. Josep Borrell, æðsti fulltrúi ESB, sagði að rússneskir ríkisborgarar muni ekki lengur geta farið með mál fyrir Mannréttindadómstól Evrópu eða notið mannréttindasáttmála Evrópu frá og með gærdeginum.  

„Þetta er mjög áhyggjuefni og enn ein takmörkun á réttindum rússneskra borgara, sem stafaði af kærulausri stefnu Pútíns,“ sagði Borrell í yfirlýsingu. „Við hvetjum Rússneska sambandsríkið til að fara fljótt aftur til samræmis við alþjóðalög, sérstaklega alþjóðleg mannréttindi og alþjóðleg mannúðarlög.

Allar þessar aðgerðir eru ofan á harðar refsiaðgerðir vestrænna ríkja og aðrar hömlur á Rússland á alþjóðavettvangi. Rússneskir íþróttamenn voru settir í bann frá Ólympíumóti fatlaðra í Peking árið 2022. 12 rússneskum háskólum var vikið úr starfi Evrópusambands háskólamanna eftir að þeir undirrituðu yfirlýsingu til stuðnings innrásinni í Úkraínu. Rússnesk ríkis- og félagslið geta ekki tekið þátt í FIFA-mótum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna