Tengja við okkur

Veröld

Heimsborgaraskýrsla kannar kosningar 2024

Hluti:

Útgefið

on


CS Global Partners hefur gefið út þriðju útgáfuna af árlegri útgáfu sinni Skýrsla um heimsborgararétt. Útgáfa þessa árs fjallar um komandi alþjóðlegar kosningar árið 2024 og hugsanir efnaða einstaklinga (HNWIs) varðandi þetta stormasama alþjóðlega tímabil. 

CS Global Partners World Citizenship Report er áfram flaggskipsgreiningin á brýnustu málum sem heimsborgarar standa frammi fyrir. Þema skýrslunnar er ábyrgðartilfinning einstaklinga innan kosningabreytinga. Skýrslan kannar skurðpunktinn milli vals og skyldu og er gagnastýrð nálgun til að skilja ríkisborgararétt og metur niðurstöðurnar í samhengi við kosningabreytingar.  

Þetta ár verður stærsta kosningaár sögunnar á heimsvísu, þar sem helmingur jarðarbúa greiðir atkvæði í kosningum. Það eru fleiri kjósendur en nokkru sinni áður. Frá Indlandi til Bandaríkjanna, Bretlands til Bangladess, verða lönd prófuð með lýðræðisleg skilríki. Heimsborgaraskýrslan veitir athugasemdir og greiningar frá fræðimönnum og vísindamönnum, þar á meðal Miðstöð jarðstjórnarfræði háskólans í Cambridge, um mikilvægi þessara kosninga fyrir heimsborgara.

Heimsborgaraskýrslan er fyrsta viðleitni heimsins til að rannsaka gildi ríkisborgararéttar með augum heimsborgarans. Heimsborgaraskýrslan, sem er hlynnt margþættri nálgun, notar heimsborgararéttarvísitöluna. The World Citizenship Index er nýstárlegt tæki sem tekur heildræna nálgun til að raða ríkisborgararéttum heimsins yfir margar víddir.

Heimsborgaravísitalan, sem er lengra en dæmigerð hugtök um styrk vegabréfa, viðurkennir margar ástæður fyrir því að fólk yfirgefur lönd sín og margar ástæður fyrir því að fólk dvelur. Þessi skýrsla einkennist af því að leggja meiri áherslu á fjölbreytt viðhorf varðandi lykilþætti ríkisborgararéttar. Heimsborgaraskýrslan mælir 188 lönd í fimm hvata sem heimsborgurum þykir mest vænt um – öryggi og öryggi, efnahagsleg tækifæri, lífsgæði, alþjóðlegt hreyfanleika og fjárhagslegt frelsi.  

„Við gerum ráð fyrir að sjá töluverðar breytingar á hnattrænu landslagi. Kosningar munu hafa breytingar í för með sér, með von um jákvæða nýsköpun og möguleika á auknum geopólitískum stöðugleika. Skýrslan um heimsborgararétt 2024 er betri en fyrri útgáfur þar sem við stöndum frammi fyrir alþjóðlegum áskorunum sem heimsborgarar standa frammi fyrir. Skýrslan okkar hefur aldrei verið mikilvægari og mikilvægari,“ segir Micha Emmett, forstjóri CS Global Partners að lokum.  

Fyrir heildarröðun í World Citizenship Report náði Írska lýðveldið fyrsta sæti. Írland skoraði sérstaklega hátt fyrir öruggt og stöðugt samfélag, vaxandi hagkerfi og fjárhagslegt frelsi. Landið er þekkt fyrir gróskumikið náttúrulegt umhverfi, hagvaxtarmiðað hagkerfi og lýðræðislegan stöðugleika. Markahæsti leikmaður síðasta árs (þriðji á WCR í ár), Danmörk, fékk einnig bestu einkunnir fyrir lífsgæði, fjárhagslegt frelsi og öryggi og öryggi.  

Fáðu

Líkt og í fyrra útgáfunni af World Citizenship Report, var lífsgæðastoðin raðað mikilvægust meðal stoðanna fimm, samkvæmt könnun okkar á HNWIs. Þetta gefur til kynna viðvarandi tengsl við það sem oft skiptir mestu máli í kosningum - oft kallað "brauð og smjörmál".

Stjórnmálamenn þurfa að huga að þessum málum ef þeir vilja ná stuðningi kjósenda. Lífsgæðastoðin fjallar svo sannarlega um getu þjóðar til að veita þegnum sínum það sem nauðsynlegt er fyrir há lífskjör, þar á meðal umhverfisgæði, menntunargæði og gæði heilsugæslu. Mónakó, Danmörk og Hong Kong tóku þrjú efstu sætin í lífsgæðasúlunni. Bretland skoraði hátt, í sjötta sæti allra þjóða. Bandaríkin voru í 29. sæti.  

Eins og í skýrslunni í fyrra tóku Afríkuríkin 10 neðstu sætin, þar sem Sómalía, Tsjad og Suður-Súdan tróna verst settu löndin. Öryggis- og öryggishvatinn metur félagslegt öryggi og öryggismælikvarða lands, frá stjórnunarháttum til glæpa og víðar, með hliðsjón af því öryggisneti sem landið veitir gegn óstöðugleika og óreglu. Ísland varð í fyrsta sæti í Öryggis- og öryggishvötinni, Sviss í öðru sæti og Írland í þriðja sæti. Sýrland skoraði lægst í þessari stoð.  

Öryggi og öryggi er grundvallaratriði, sérstaklega fyrir HNWIs. Þar sem stríð heldur áfram að geisa milli Rússlands og Úkraínu og stríð braust út milli Ísraels og Palestínu, gætu heimsborgarar verið fúsir til að leita að löndum sem eru friðsöm og örugg. Heimsborgaraskýrslan veitir leiðbeiningar um öruggustu og öruggustu löndin, þar sem einnig er lögð áhersla á þau sem eru viðkvæmust fyrir hernaði og ósætti.  

Fjárhagsfrelsishvatinn mælir getu lands til að bjóða upp á hagstætt og stöðugt reglugerðarumhverfi fyrir stofnun og starfsemi fyrirtækja, sem og eignir einstaklinga og fyrirtækja. Danmörk, Singapúr og Sviss tóku fyrstu þrjú sætin í þessari stoð. Könnun World Citizenship Report meðal HNWIs leiddi í ljós að í Evrópu og öðrum efnahagslega þróuðum svæðum leggja HNWIs meiri áherslu á fjárfestingar, fjölbreytni eignasafns og auðskipulag þegar þeir íhuga annað ríkisfang. 45.4 prósent Evrópubúa bentu á þetta sem forgangsverkefni.  

Aftur á móti leggja svæði eins og Suður-Ameríka, sem eru með minna öflug hagkerfi, meiri áherslu á atvinnutækifæri en fjárfestingar. Aðeins 24.1 prósent Suður-Ameríkubúa bentu á fjárfestingar, dreifingu eignasafna og eignaáætlun sem forgangsverkefni. Kosningaskoðunin sem skýrslan veitir er nauðsynleg nýmæli í framboði skýrslunnar.

Til að hlaða niður 2024 World Citizenship Report heimsókn: https://csglobalpartners.com/world-citizenship-report/Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna