Tengja við okkur

Veröld

Aðstoðarforsætisráðherra Spánar lýsir því yfir að Palestína verði frjáls, notar slagorð gyðingahaturs

Hluti:

Útgefið

on

„Frá ánni til sjávar verður Palestína frjáls,“ sagði annar aðstoðarforsætisráðherra Spánar, Yolanda Diaz, og dró fram ásakanir um gyðingahatur frá Ísrael og gyðingahópum. Spænski stjórnmálamaðurinn gaf þessa umdeildu yfirlýsingu í myndbandi sem birt var þann X í kjölfar ákvörðunar lands hennar um að viðurkenna Palestínu sem ríki á miðvikudag.

„Frá ánni til sjávar,“ sem vísar í Jórdanána og Miðjarðarhafið, er af mörgum talið gyðingahatur þar sem það ýtir undir veruleika þar sem Ísrael er ekki til sem gyðingaættland, sem leiðir til þess að sumir líta á það sem ákall um þjóðerni. hreinsun eða þjóðarmorð gegn gyðingum í Ísrael.

Diaz sakaði Ísrael um „villimennsku“ og kallaði eftir því að Evrópusambandið yrði þrýst á „til að binda enda á samninga sína og sáttmála við Ísrael“.

Díaz, sem er atvinnu- og efnahagsráðherra, er meðlimur öfga-vinstriflokksins Sumar sem er samstarfsaðili sósíalistaflokks Pedro Sanchez, forsætisráðherra Spánar (PSOE).

Ísraelska sendiráðið í Madríd og Samtök spænskra gyðingasamfélaga fordæma Diaz fyrir yfirlýsingar hennar. Þann X skrifaði sendiráðið að það „hafni fullkomlega yfirlýsingum Yolandu Díaz.

Slagorðið „er skýr ákall um eyðingu Ísraels, ýta undir hatur og ofbeldi. Yfirlýsingar gyðingahaturs eru ósamrýmanlegar lýðræðisþjóðfélagi og það er óviðunandi að koma frá varaforsætisráðherra. Við vonum að Spánn standi við loforð sitt um að berjast gegn gyðingahatri, sagði sendiráðið.

Fáðu

Í yfirlýsingu gagnrýndi samtök evrópskra gyðinga (EJA) í Brussel, sem eru fulltrúar hundruð gyðingasamfélaga um alla Evrópu, spænska ráðherrann Diaz fyrir að „kalla opinberlega eftir þjóðarmorði á eina gyðingaríki heims, Ísrael“.

„Þetta getur ekki staðist og má ekki standast. Við skorum strax á (utanríkismálastjóra ESB) Josep Borrell að fordæma þetta. Aðildarríki ESB bera skyldur samkvæmt sáttmálunum að kalla ekki á útrýmingu þriðju ríkja,“ sagði EJA.

„Við skorum strax á Sanchez forsætisráðherra að fjarlægja spænsku ríkisstjórnina frá þessum þjóðarmorðsummælum,“ bætti hún við.

„Kall varaforsetans frá ánni til sjávar ber með sér bergmál af brottrekstri hundruða þúsunda gyðinga frá Spáni árið 1492, að ógleymdum þeim þúsundum sem brenndu lifandi í auto-da-fe's. Yfirlýsing hennar er einnig stuðningur við hugmyndafræði Hamas.''

Þegar hann tilkynnti um viðurkenningu lands síns á „Palestínuríki,“ sagði Pedro Sanchez, forsætisráðherra Spánar, að „Spáni mun fylgja öðrum Evrópulöndum. Því fleiri sem við erum, því fyrr náum við vopnahléi. Við ætlum ekki að gefast upp.''

Ísraelar heimkölluðu sendiherra sína á Spáni, Írlandi og Noregi á miðvikudaginn eftir að löndin þrjú lýstu því yfir að þau myndu viðurkenna Palestínu sem ríki.

„Ákvörðun dagsins sendir skilaboð til Palestínumanna og heimsins: Hryðjuverk borga sig. Eftir að Hamas-hryðjuverkasamtökin gerðu stærstu fjöldamorð á gyðingum frá helförinni, eftir að hafa framið svívirðilega kynferðisglæpi sem heimurinn varð vitni að, völdu þessi lönd að umbuna Hamas og Íran með því að viðurkenna palestínskt ríki,“ sagði Israel Katz, utanríkisráðherra Ísraels.

Katz sagði síðar að hann hafi gefið út „alvarlega mótmæli fyrir sendiherra Spánar, Írlands og Noregs í Ísrael í kjölfar ákvörðunar ríkisstjórna þeirra um að veita Hamas-hryðjuverkamönnum gullverðlaun sem rændu dætrum okkar og brenndu ungabörn. Á meðan á mótmælunum stendur munu sendiherrarnir horfa á myndband af hrottalegu og grimmilegu ráni Hamas-hryðjuverkamanna á dætrum okkar, til að undirstrika þá brengluðu ákvörðun sem ríkisstjórnir þeirra hafa tekið.

Samkvæmt ACOM, stærsti hagsmunahópi fyrir Ísrael á Spáni, „viðurkenning á palestínsku ríki sem er ekki til, sköpun með vilja hans einum saman skáldskap, samhliða veruleika, er nýjasta brella Pedro Sanchez til að rugla saman. almenningsálitið og afvegaleiða það frá hömlulausum spillingarvanda ríkisstjórnar hans.''

Þar sagði að „þetta mun taka orðspor Spánar með sér, að það muni hafa varanleg áhrif á hlutverk okkar í tónleikum vestrænna lýðræðisríkja, að það muni aðskilja okkur frá meirihlutastöðu helstu ESB-ríkja, skiptir engu máli fyrir demagogískan forseta. með bananatikk“.

„Hann verðlaunar augljóslega hryðjuverkamenn sem frömdu ólýsanleg fjöldamorð (og sem leitast ekki eftir eigin ríki, heldur eyðileggingu eina gyðingaríkisins), höfðar til einföldunar unglinga sem lausn á flóknum átökum með landfræðilegum afleiðingum. Og að hann geri það einmitt þegar Ísrael, vestræn bandamaður okkar á svæðinu, berst í varnarstríði til að lifa af gegn hryðjuverkaárásum og Íran, sýnir siðferðilegan styrk þessa einstaklings,“ sagði ACOM í yfirlýsingu.

„Sanchez hefur tilkynnt þessa viðurkenningu gegn skýrum og yfirgnæfandi meirihlutavilja þjóðþingsins, sem fyrir tíu árum, síðast þegar það var haft samráð um málið, greiddi atkvæði um að slík viðurkenning ætti að byggjast á beinum samningaviðræðum aðila, innan í samhengi við alþjóðlega styrkt ferli og að tryggja öryggi Ísraels - eitthvað ómögulegt á þessari stundu“.

Josep Borrell, utanríkismálastjóri ESB, skrifaði þann X: „Ég tek eftir tilkynningu frá 2 aðildarríkjum ESB - Írlands og Spánar - og Noregs um viðurkenningu á Palestínuríki í dag.

„Innan ramma sameiginlegu utanríkis- og öryggisstefnunnar mun ég linnulaust vinna með öllum aðildarríkjunum til að stuðla að sameiginlegri afstöðu ESB sem byggir á tveggja ríkja lausn,“ bætti hann við.

Aðildarríki ESB, 27, munu hittast á mánudaginn í Brussel til að ræða stríð Ísraels og Hamas og afleiðingar þess á svæðinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna