Tengja við okkur

Human Rights

Ný rannsókn raðar heimsins LGBTQI+ vingjarnlegu löndum til að vinna í

Hluti:

Útgefið

on

  • Noregur og Holland efst á listanum: Þessi lönd skara fram úr í LGBTQI+ innifalið, öryggi og vernd gegn mismunun.
  • ESB leiðir veginn: Evrópulönd tróna á topp 10.
  • Kanada hefur hæsta öryggisstig fyrir LGBTQI+ einstaklinga

Allir ættu að finnast þeir vera öruggir, vera með og metnir á vinnustað sínum og þrátt fyrir framfarir undanfarin ár er þetta enn barátta fyrir marga LGBTQI+ starfsmenn.

Rannsóknir sýna að LGBTQI+ starfsmenn upplifa meiri óánægju í starfi, minna sálfræðilegt öryggi og meiri átök á vinnustað en gagnkynhneigðir hliðstæða þeirra. Með þetta í huga, sveigjanlegir vinnusvæðissérfræðingar Augnablik skrifstofur langaði til að afhjúpa löndin sem voru að fara í rétta átt, með því að raða 24 löndum í samræmi við viðmið eins og öryggi, félagslega viðurkenningu og vernd gegn atvinnumismunun gátu þau raðað flestum LGBTQI+ löndum heims til að vinna og búa í. 

Top 10 mest innifalin lönd fyrir LGBTQI+ fólk

RANKCOUNTRY FÉLAGLEGT SAMÞYKKT LGBTQI+ÖRYGGISTIG FYRIR LGBTQI+ÖRYGGISTIG FYRIR LGBTQI+
1Noregur9.383581*
1holland9.463731
3Canada9.023831
4spánn8.773561
5Svíþjóð9.183771
6Belgium7.953431
7Þýskaland7.733091
8Frakkland7.733381
8Ástralía8.033041
10UK8.343421

Noregur og Holland deila efsta sætinu fyrir meðferð án aðgreiningar á LGBTQI+ starfsmönnum en bæði eru þau meðal 5 öruggustu landanna fyrir LGBTQI+ samfélagið. 

Hæsta einkunn fyrir félagslega viðurkenningu fékk Holland. Landið var frægt fyrst í heiminum til að lögleiða hjónabönd samkynhneigðra og hin vinsæla Amsterdam Pride hátíð laðar til sín nokkur hundruð þúsund gesti alls staðar að úr heiminum á hverju ári. 

Kanada var með hæstu öryggisstig fyrir LGBTQI+ fólk. LGBTQI+ hættuvísitala Asher & Lyric árið 2023 setti Kanada í efsta sæti samkvæmt lagalegri viðurkenningu á LGBTQI+ samböndum, stjórnarskrárvernd LGBTQI+ fólks og refsivist ofbeldis gegn þeim.

Fáðu

Tölfræði sýnir það jafnvel stigahæstu löndin eiga langt í land, sérstaklega þegar kemur að viðurkenningu og samþykki trans og non-tvíundar fólks, þess vegna hafa Instant Offices veitt 6 ráð sem munu hjálpa fyrirtækjum að skapa menningu LGBTQI+ samþykkis.

6 leiðir til að skapa samþykki LGBTQI+ menningu hjá fyrirtækinu þínu

  1. Miðlaðu markmiðum þínum um fjölbreytni, jafnrétti og aðgreiningu (DEI) til allra starfsmanna og veittu DEI þjálfun fyrir alla starfsmenn. Þetta felur í sér að útskýra hvað það þýðir að vera LGBTQI+ bandamaður. Lestu meira um DEI á vinnustaðnum.
  2. Notaðu tungumál án aðgreiningar og hvetja alla starfsmenn til að gera slíkt hið sama.
  3. Skoðaðu DEI starfshætti þína reglulega og greindu þau svæði sem þarfnast úrbóta.
  4. Fylgdu ráðningaraðferðum án aðgreiningar.
  5. Búðu til starfsmannaúrræðishóp (ERG) fyrir LGBTQI+ starfsmenn.
  6. Hvetja til hátíðar stolts á vinnustaðnum.

Ýttu hér til að skoða bloggfærsluna í heild sinni

Aðferðafræði

Með því að nota frælista yfir lönd með hæstu landsframleiðslu, söfnuðum við gögnum um jafnréttisvísitölu, vernd gegn atvinnumismunun, félagslegri viðurkenningu og öryggi LGBTQI+ fólks. Við röðuðum síðan hverju landi frá hæsta til lægsta og skoruðum heildarfjölda fyrir hvert land til að komast á lokalistann okkar.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna