Tengja við okkur

Afríka

Afríka mun taka á móti mannúðarsendingu af rússneskum áburði

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Rússneska fyrirtækið Uralchem, einn stærsti framleiðandi og útflytjandi köfnunarefnis, kalíums og flókins áburðar á heimsvísu, mun útvega vörur sínar (þvagefni eða samsettur áburður) til Afríku án endurgjalds.

Þetta verkefni Uralchem ​​er hrint í framkvæmd í samræmi við sjálfbæra þróunarmarkmið SÞ nr. Verkefnið á þessu stigi gerir ráð fyrir mannúðarafhendingu á fyrstu lotunni af 2 þúsund tonnum til Lýðveldisins Tógó (Lomé höfn).

Eins og Dmitry Konyaev, forstjóri Uralchem, sagði: "Í þessari flóknu landfræðilegu stöðu, sem hefur veruleg áhrif á alþjóðleg markaðsaðstæður fyrir framleiðslu og neyslu áburðar, er Uralchem ​​tilbúið að veita landbúnaðarframleiðendum í Afríku stuðning með því að senda ókeypis sendingu á sumum grunninn okkar og háþróaðar vörur. Sem lykilaðili í iðnaði skiljum við hversu mikilvægt það er að styðja við landbúnað, bæði á heimamarkaði okkar og í Afríku, sem á mjög erfitt með að standast þessa efnahagskreppu."

Þess má geta að frumkvæði Uralchem ​​er hið fyrsta og einstaka sinnar tegundar í heiminum meðal einkafyrirtækja.

Sendingin á mannúðarfarmi Uralchem ​​til Afríku kemur skömmu eftir undirritun 22. júlí í Istanbúl á viljayfirlýsingu milli skrifstofu SÞ og Rússlands um að kynna rússneska matvæli og áburð á heimsmörkuðum. Af hálfu SÞ var skjalið undirritað af António Guterres, framkvæmdastjóri SÞ.

Meginverkefni þessa skjals er að tryggja gagnsætt og óhindrað framboð matvæla og áburðar, þar með talið hráefnis til framleiðslu þeirra, á heimsmarkaði. Við erum sérstaklega að tala um að ryðja úr vegi hindrunum á sviði fjármála, trygginga og vöruflutninga, til að ná fram sérstökum undanþágum fyrir þessar vörur frá þeim takmarkandi aðgerðum sem Rússar hafa lagt á sig. Gildistími minnisblaðsins er 3 ár.

Áður höfðu Bandaríkin þegar gefið út almennt leyfi sem leyfir viðskipti við Rússland í tengslum við áburð, mat, fræ, svo og lækningatæki og lyf. Þegar Evrópusambandið samþykkti sjöunda pakkann af refsiaðgerðum gegn Rússlandi, benti það einnig á að það væri skuldbundið til að forðast allar ráðstafanir sem gætu leitt til minnkunar á fæðuöryggi um allan heim.

Fáðu

Styrkþegi Uralchem ​​var áður rússneski kaupsýslumaðurinn Dmitry Mazepin, sem féll undir refsiaðgerðir ESB og seldi ráðandi hlut í fyrirtækinu. Eignir Uralchem ​​í ESB, þar á meðal áburðar- og ammoníakflutningsstöðvar í Lettlandi, voru einnig úr valdi Uralchem, en hingað til hafa þær verið settar takmarkanir af lettneskum yfirvöldum vegna refsiaðgerða. Ríkisyfirvöld hafa ekki enn ákveðið að veita leyfi fyrir flutningi áburðar um stöðvarnar, eða jafnvel fyrir innflutning á rússneskum áburði fyrir lettneska bændur.

Í þessu sambandi eru nýlegar yfirlýsingar Josep Borrell, yfirmanns utanríkisstefnu ESB, athyglisverðar. Hann sagði að ESB útiloki ekki möguleikann á að innleiða hlutabreytingar á refsiaðgerðunum gegn Rússlandi, hafi þær óbein áhrif á matvæla- og áburðarmarkaði. Frá þessu var greint af spænsku fréttastofunni EFE þann 26. júlí. Að sögn Borrell eru efnahagsaðilar sem „ofbragast“ í ljósi refsiaðgerða. „Þeir hafa tækifæri til að gera það sem er ekki bannað, þeir gera það ekki,“ telur Borrel. Hann heldur því fram að fyrirhugaðar refsiaðgerðir samfélagsins gegn Rússlandi „útiloki greinilega matvæli og áburð“.

Martin Griffith, aðstoðarframkvæmdastjóri Sameinuðu þjóðanna í mannúðarmálum og umsjónarmaður neyðaraðstoðar sagði á kynningarfundi 28. júlí að þörf væri á rússneskum matvælum og áburði á alþjóðlegum mörkuðum. "Heimurinn þarf á útflutningi á rússneskum matvælum og áburði að halda. Viðræðurnar snerust ekki um að draga úr refsiaðgerðum, þær snerust um að ryðja úr vegi hindrunum fyrir útflutningi. Þetta eru allt hlutar af sama pakkanum," sagði hann og vísaði til samkomulagsins um kornútflutning og minnisblaðsins. milli Rússlands og SÞ.

Ef til vill ættu heimssamfélagið og ákvarðanir á sviði sjálfbærrar þróunar að viðurkenna áburð sem mannúðarvöru til jafns við matvæli, lyf og aðrar lífsnauðsynlegar vörur til að leysa vandamál matvælakreppunnar og einfalda þannig alla verklagsreglur sem tengjast m.a. framboð á áburði á heimsmarkaði.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna