Tengja við okkur

Antarctic

G20 skuldbindur sig til að vernda Suðurskautið

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Hópur 20 leiðtoga umhverfismála (G20) hefur skuldbundið sig til að vernda Suður-haf Suðurskautslandsins fyrir álagi manna til að koma í veg fyrir tap á líffræðilegum fjölbreytileika og efla varnir mannkyns gegn loftslagskreppunni.

í opinber kommúník útgefin fimmtudag (22. júlí) í kjölfar G20 fundar í Napólí, sögðu efnahagsleg stórveldi heimsins í fyrsta skipti að verndun Suðurskautslandsins væri í takt við vísindi og í þágu mannkynsins í heild. Flutningurinn fylgir röð viðvarana frá helstu vísindamönnum að loftslagsbreytingar ýta svæðinu í átt að fjölmörgum áföngum með hnattrænum afleiðingum.

„Þetta er fordæmalaus skuldbinding efnahagsleiðtoga heimsins um að auka vernd í Suðurhöfum, sem stendur frammi fyrir alvarlegum ógnum vegna loftslagsbreytinga og annarra þátta,“ sagði Andrea Kavanagh, forstöðumaður varðveislu Suðurskautssvæðisins og Suðurhafs fyrir The Pew Charitable Trust. „Að koma á vel stýrðu neti verndaðra hafsvæða á þessu viðkvæma pólsvæði væri eitt mesta verndun hafsins í sögunni og sýna að stór MPA net eru möguleg á alþjóðlegu hafsvæði. Þessi aðgerð myndi einnig vernda svæði sem eru lífsnauðsynleg fyrir vísindarannsóknir á loftslagsbreytingum og veita bestu möguleika lykiltegunda eins og krilla til að laga sig að hlýnun og súrnun vatns, “sagði Andrea Kavanagh, forstöðumaður verndar Suðurskautslandsins og Suðurhafs hjá The Pew Charitable. Treystir.

Fáðu

Eins og er fjallar framkvæmdastjórnin um verndun auðlinda sjávar á Suðurskautinu (CCAMLR) þrjú stór verndarsvæði suðurskautsins (MPA) á Austur-Suðurskautinu, Weddellhafi og Suðurskautinu. Þetta myndi vernda næstum fjórar milljónir ferkílómetra - næstum 1% - af hafinu og stuðla að því alþjóðlega markmiði að vernda að minnsta kosti 30% af hafinu fyrir árið 2030. Hingað til hefur ekki náðst samstaða um þessi MPA.

„Við höfum ótrúlegt tækifæri til að veita langtíma vernd fyrir eitt síðasta mikla óbyggðarsvæði heims. Að samþykkja þessar MPA myndi gefa helgimynda tegundir, svo sem mörgæsir og seli, öruggt skjól í breyttum heimi. Það væri líka áhrifarík leið til að efla líffræðilegan fjölbreytileika og hjálpa til við að halda plánetunni okkar byggilegri, “sagði Claire Christian, framkvæmdastjóri Suðurskautslandsins og Suðurhafssamtakanna (ASOC).

Fáðu
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna