Tengja við okkur

Azerbaijan

Á meðan Evrópa kallar eftir gasi sínu, útlistar utanríkisráðherra Aserbaídsjan stefnu til lengri tíma litið.

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Meira en tíu aðildarríki ESB hafa leitað eftir nýjum eða viðbótarbirgðum af gasi frá Aserbaídsjan, að því er utanríkisráðherra landsins hefur upplýst. Jeyhun Bayramov talaði að loknum óvenjulegum 48 klukkustundum í samskiptum Asera og Evrópusambandsins, skrifar stjórnmálaritstjórinn Nick Powell.

Aðeins sólarhring eftir að Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar ESB, flaug til Bakú til að innsigla samkomulag um að tvöfalda gasútflutning Aserbaídsjan til ESB, var Bayramov utanríkisráðherra í Brussel, þar sem hraðinn í því sem er orðinn eitt mikilvægasta samband ESB jókst. .

Háttsettur utanríkisfulltrúi ESB, Josep Borell, sagði að þeir væru einnig á mikilvægum áfanga við samningagerð um nýjan alhliða samstarfs- og samstarfssamning, sem mun styðja við fjölbreytni í efnahagslífi Aserbaídsjan og hjálpa til við að byggja upp heilbrigt loftslag fyrir fyrirtæki og erlendar fjárfestingar. .

Eftir fund samstarfsráðs ESB og Aserbaídsjan talaði Jeyhun Bayramov á fundinum
Evrópustefnumiðstöð. Hann sagði að eftirspurn Evrópu eftir gasi lands síns þýddi að þeir hefðu þurft á ESB að halda sem viðmælanda, til að forgangsraða.

Hann gerði grein fyrir áformum um að auka 10 milljarða rúmmetra á ári sem dælt er til ESB með því að bæta við fleiri þjöppunarstöðvum við leiðslur suðurgasgangsins yfir Georgíu og Tyrkland til Grikklands, Búlgaríu og Ítalíu. En meira en tíu lönd höfðu viljað bóka nýjar eða viðbótarpantanir, samtals ómögulega 30 milljarða rúmmetra.

Aserbaídsjan hefur lengi verið áreiðanlegur olíubirgir til Evrópu en gas fór á flug í byrjun árs 2021, þar sem landið leitaðist við að auka fjölbreytni viðskiptavina sinna. Það er líka að reyna að auka fjölbreytni í orkugjöfum sínum, með bæði vind- og sólarorku. Í upphafi er líklegt að það muni draga úr innlendri gasnotkun og gera meira aðgengilegt til útflutnings.

Utanríkisráðherra Bayramov lagði áherslu á að ákvörðunin um að auka fjölbreytni í sölu hafi verið tekin fyrir nokkrum árum, þannig að jafnvel þótt krafa Evrópu um gas frá Azeri væri afleiðing af nýlegum geopólitískum áskorunum í ESB-hverfinu.

Fáðu

„Við gerum það sem við teljum rétt,“ sagði hann. „Það væri ekki mikið gert“ ef utanríkisstefna lands hans hefði byggst á hugsanlegum viðbrögðum þriðja aðila. Óleysanlegasta utanríkisstefnuvandamál Aserbaídsjan hafði verið löng leit að friðsamlegri lausn í Karabakh, þar sem Armenía hertók yfirráðasvæði Aserbaídsjan í áratugi.

Það er enn ekki leyst, þrátt fyrir stórkostlegan bata á stórum hluta landsvæðisins í 44 daga stríði fyrir tveimur árum. Það kom í kjölfarið sem utanríkisráðherrann lýsti sem „ekki bara pólitískum ögrun heldur sífellt fleiri hernaðarögrunum“ Armeníu. Aserbaídsjan mat mikils viðleitni Charles Michel, forseta leiðtogaráðs Evrópusambandsins, til að miðla málum en Jeyhun Bayramov sagði að nauðsynlegt væri að vera raunsær varðandi átök með langa og flókna sögu.

Hann hefur nýlega hitt armenskan starfsbróður sinn til viðræðna í höfuðborg Georgíu, Tbilisi. Azerar höfðu viljað tilkynna stofnun vinnuhóps til að leysa útistandandi mál en
Armenar voru ekki tilbúnir í það.

Aliyev forseti hafði sagt að Aserbaídsjan væri reiðubúinn að snúa við blaðinu, þrátt fyrir eyðilegginguna á landsvæðinu sem endurheimt hefur verið, og Jeyhun Bayramov hlakkaði til að koma smám saman í eðlilegt horf.
samskiptum.“Landafræði er eitthvað sem þú getur ekki valið. Við höfum verið nágrannar í margar aldir."

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna