Tengja við okkur

Azerbaijan

Aserbaídsjan ungmenni vinna á öllum vettvangi

Hluti:

Útgefið

on

Í 30 ár hefur Aserbaídsjan lýðveldið þróast með góðum árangri á eigin spýtur í samtímanum. Unglingar í Aserbaídsjan hafa náð góðum tökum á tengingu við móðurlandið, ríkið, og þá hugmynd að vörn móðurlandsins sé æðsta markmiðið á þessu langa tímabili þar sem þeir hafa stöðugt gegnt hlutverki eimreiðs í félags-pólitísku lífi landsins. þjóð - skrifar Mazahir Afandiyev.

Þeir hafa tekið þátt í þessum ferlum með þekkingu sinni og færni á því stigi að byggja upp, efla og þróa ríki. Sláandi dæmi um baráttu aserska ungmenna er sigur aserska hersins í 44 daga síðara Karabakh-þjóðræknisstríðinu.

Æskulýðsstefnan, stofnuð af þjóðarleiðtoganum Heydar Aliyev, hefur verið haldið áfram af Ilham Aliyev forseta með góðum árangri í nýrri flugvél síðan 2003. Mikil vinna hefur verið lögð bæði í að skipuleggja menningar- og félagslíf ungs fólks og aðlaga þeirra. vísindaleg og þjóðrækin þekking til að uppfylla kröfur nútíma áskorana. Sérstaklega, þátttaka ungs fólks frá Aserbaídsjan í alþjóðlegum stjórnmálaumræðum og virk þátttaka þeirra á nýjum vettvangi er enn til vitnis um gríðarlega möguleika þeirra.

Í meira en tíu ár hefur Aserbaídsjan tekið virkan þátt í að ákvarða æskulýðsstefnu heimsins. Alþjóðlegu æskulýðsstofnanirnar kunnu mjög vel að meta farsæla reynslu Aserbaídsjan á þessu sviði og studdu 1st Global Youth Policy Forum árið 2014 í okkar landi með þátttöku fulltrúa alls staðar að úr heiminum, aðildarríkja Sameinuðu þjóðanna, ríkja og utan ríkja. sérfræðingar sem koma að æskulýðsmálum, ráðherrar o.fl.

„Baku communique“ um alþjóðlega æskulýðsstefnu var samþykkt á þessum alþjóðlega vettvangi, sem fram fór í Baku 28. til 30. október 2014, með aðkomu æskulýðsskrifstofunnar undir framkvæmdastjóra Sameinuðu þjóðanna, ungmennadeild ráðsins. Evrópa, UNESCO, Þróunaráætlun SÞ og svæðisskrifstofur sem taka þátt í stefnumótun ungs fólks. Á þeim fundi flutti forseti Aserbaídsjan, Ilham Aliyev, þýðingarmikla og yfirgripsmikla ræðu. "Yngri kynslóðin okkar tekur virkan þátt í málefnum sem tengjast nýsköpun. Yngri kynslóðin er mjög skapandi og kraftmikil. Auk þess er Aserbaídsjan í örri þróun á sviði upplýsinga- og samskiptatækni," sagði herra forseti og eru þessi orð skýr sönnun þess að Landið okkar er alltaf tilbúið fyrir nýjungar og nútíma áskoranir.

Þessa dagana, dagana 18.–22. júlí, hefur heimurinn orðið vitni að nýju, miklu sögulegu samstöðuframtaki sem haldið var í Aserbaídsjan á alþjóðlegum ungmennavettvangi. Þannig hefur ríki okkar, sem er formaður næststærstu alþjóðlegu stofnunarinnar á eftir allsherjarþingi Sameinuðu þjóðanna, sem sameinar 120 lönd í óflokksbundinni hreyfingu, haldið leiðtogafund ungliðanets aðildarríkja hreyfingarinnar.

Á XVIII leiðtogafundi óbandalagshreyfingarinnar, sem haldinn var 25.-26. október 2019, í Bakú, metu þjóðhöfðingjar og ríkisstjórnir jákvætt skipulag fyrsta æskulýðsfundar óflokksbundinnar hreyfingar, sem haldinn var í október. 24-25, 2019. Jafnframt var stutt við stofnun Unglinganets Sjálfstæðisflokksins. Æskulýðsnetið var stofnað með það fyrir augum að gefa ungum fulltrúum aðildarríkja NAM vettvang til umræðu um hvernig megi sigrast á þeim hindrunum sem fyrir eru sem standa í vegi fyrir því að ná viðvarandi vexti með viðeigandi aðgerðum ríkisins.

Fáðu

Stofnun NAM Youth Network er afrakstur viðleitni Aserbaídsjan til að bregðast við grundvallaratriðinu um 17. markmið 2030 Dagskrár um sjálfbæra þróun, sem er mikilvægasta þróunarskjalið sem nú er til: að þróa alþjóðlegt bandalög. Þetta var annað árangursríka skrefið í stofnanavæðingu NAM undir stjórn Ilham Aliyev forseta eftir stofnun þingmannanetsins. Síðasti viðburður leiðtogafundarins sem haldinn er í Shusha, menningarhöfuðborg okkar, er annar mikilvægur þáttur.

Hugmyndirnar sem komu fram í ræðu herra forseta sem beint var til þátttakenda opnunarhátíðar fyrsta NAM-ungmennafundarins eru enn og aftur skýrt dæmi um þá einstöku mikilvægi sem Aserbaídsjan leggur á æskulýðsstefnu sem þjóðarleiðtoginn Heydar Aliyev stofnaði, sem og farsæla útfærslu á formennsku okkar í Alþýðuhreyfingunni og því trausti sem ríkin bera í landinu okkar.

Sú staðreynd að Aserbaídsjan var fulltrúi á þessum leiðtogafundi af formanni landsráðs æskulýðssamtaka í Aserbaídsjan, sem hefur 27 ára reynslu, sýnir að tengslanetið mun halda áfram að nýta afrek og farsæla reynslu samtaka okkar sem sérhæfa sig. í æskulýðsstefnu.

Ég tel að þátttaka ungmenna í Aserbaídsjan í hnattrænum áskorunum og framkvæmd alþjóðlegrar dagskrár muni halda áfram með tvíhliða og marghliða samvinnu, og yngri kynslóðarinnar, sem myndast með hámarksnotkun á innviðum sem skapaðar eru undir forystu Ilham Aliyev forseta til að þróa æskulýðssviðið, á að nýta til að varðveita og þróa æðri gildi.

Höfundur er Mazahir Afandiyev , Staðgengill Milli Majlis Aserbaídsjan lýðveldisins

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna