Tengja við okkur

Azerbaijan

Dýpka orkusamstarfið við Aserbaídsjan - áreiðanlegan samstarfsaðila Evrópu fyrir orkuöryggi.

Hluti:

Útgefið

on

Undanfarna 12 mánuði hefur orkusamstarf ESB við Aserbaídsjan orðið eitt mikilvægasta stefnumótandi samband Evrópu. Samkomulag sem gert var á síðasta ári viðurkenndi mikilvægt hlutverk Aserbaídsjan sem áreiðanlegur samstarfsaðili í orkumálum.

Gasútflutningur þess til ESB mun tvöfaldast og það hefur lengi verið stór birgir olíu. Í framtíðinni mun hrein raforka frá Aserbaídsjan, framleidd með sólar- og vindorkuframleiðslu, einnig verða mikilvægur hluti af orkublöndunni í Evrópu. Nauðsynlegt fyrir þetta er Southern Gas Corridor framboðslínan frá Aserbaídsjan til Evrópu.

Elnur Soltanov, aðstoðarorkuráðherra Aserbaídsjan og aðrir gestir ræddu áskoranir og tækifæri framundan.

Aðrir gestir voru:

Stoyan Novokov er sérfræðingur í flutningum og flutningum frá ESB. Hann starfaði sem varasamgöngu- og samgönguráðherra í búlgarsku ríkisstjórninni og hver veit, hann gæti enn snúið aftur til háttsettra embættis í Sofíu.

Læknir Maurizio Geri er ESB Marie Curie náungi og fyrrverandi NATO sérfræðingur, með sérstakan áhuga á orkuöryggi og grænum umskiptum.

Andrew Folkmanis er nú hjá loftslagstæknifjárfestingarfyrirtækinu Turquoise International. Hann hefur gegnt æðstu hlutverkum í orkustefnu hjá Evrópusambandinu og hjá Eystrasaltsráðinu.

Fáðu

Viðburðinum var stýrt af stjórnmálaritstjóra EU Reporter, Nick Powell

Deildu þessari grein:

Stefna