Tengja við okkur

Azerbaijan

Þróunarbankinn styður ör, lítil og meðalstór fyrirtæki í Aserbaídsjan

Hluti:

Útgefið

on

Endurreisnar- og þróunarbanki Evrópu (EBRD) veitir fjármögnunarpakka til Aðgangsbanki að styðja við þróun ör-, lítilla og meðalstórra fyrirtækja (MSME) í Azerbaijan.

Bankinn mun veita sambankalán upp á allt að 10 milljónir Bandaríkjadala (9.24 milljónir evra) með EBRD sem lánveitanda í sögunni, og Evrópusjóður Suðaustur-Evrópu (EFSE) sem B lánveitandi. Aðilarnir tveir munu leggja fram allt að 5 milljónir Bandaríkjadala (4.6 milljónir evra) hvort jafnvirði í staðbundinni mynt.

Ágóðinn verður notaður til áframlána til staðbundinna MSME fyrirtækja til að efla vöxt þeirra og samkeppnishæfni. AccessBank miðar að því að veita ný fjármögnunartækifæri víðs vegar um Aserbaídsjan, til að laða að ný fyrirtæki og styðja við sjálfbæran vöxt landsins.

Endurnýjað samstarf bankans við AccessBank á að ryðja brautina fyrir víðtækara samstarf í samræmi við stefnumótandi áherslur EBRD í Aserbaídsjan. Má þar nefna fjölbreytni í atvinnulífi landsins, aukið aðgengi að fjármagni fyrir staðbundin fyrirtæki og frekari stuðning við græna hagkerfið.

George Orlov, framkvæmdastjóri fjármálastofnana EBRD fyrir Mið-Asíu, Kákasus og Türkiye sagði: Verkefni okkar í Aserbaídsjan hefur alltaf verið að styðja ekki bara stór verkefni heldur einnig að styrkja MSME, burðarás hvers kyns öflugs hagkerfis. Með undirrituninni í dag styðjum við AccessBank við að útvíkka fjármögnun um allt Aserbaídsjan, til að tryggja að vöxtur og tækifæri fyrir MSME fyrirtæki í Aserbaídsjan sé útbreidd og án aðgreiningar.

Oxana Binzaru, svæðisstjóri hjá Finance in Motion, ráðgjafi EFSE, sagði: "Með því að veita mikilvæga fjármögnun í staðbundinni mynt til lítilla og meðalstórra fyrirtækja, staðfestir EFSE skuldbindingu sína til að efla hagvöxt og stöðugleika í Aserbaídsjan. Þetta samstarf við AccessBank er mikilvægt skref í átt að eflingu staðbundin fyrirtæki og efla samkeppnishæfni þeirra."

Fáðu

Davit Tsiklauri, stjórnarformaður AccessBank sagði: Ég vil koma á framfæri þakklæti til Evrópska endurreisnar- og þróunarbankans (EBRD) og Evrópusjóðs Suðaustur-Evrópu (EFSE) fyrir að hafa valið AccessBank sem staðbundinn samstarfsaðila þeirra um fjármögnun ör, lítilla, og meðalstór fyrirtæki (MSME) í Aserbaídsjan. Þetta samstarf undirstrikar trúverðugleika okkar og við erum fullviss um að það muni gera okkur kleift að halda áfram að efla stefnumótandi markmið okkar og efla efnahagsþróun á svæðinu.

AccessBank er viðskiptabanki sem sérhæfir sig í að styðja við MSME í Aserbaídsjan og bjóða þeim fjármálaþjónustu á viðráðanlegu verði síðan 2002.
EFSE er frumkvöðlasjóður sem starfar í Suðaustur-Evrópu og austurhluta hverfisins og veitir fjármögnun til MSME og einkaheimila.

EBRD er stærsti fagfjárfestirinn í Aserbaídsjan. Bankinn hefur fjárfest fyrir meira en 3.7 milljarða evra í 189 verkefnum til að styðja við efnahagslega fjölbreytni landsins.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna