Tengja við okkur

Eystrasaltslöndin

Hvað eru nágrannalöndin við Eystrasalt að gera til að vinna gegn orkukreppunni

Hluti:

Útgefið

on

Vindorkugarðurinn í nágrenni pólsku borganna Choczewo og Leba verður fyrsta verkefni Cadelers í Póllandi auk þess sem það er eitt það stærsta í landinu.

Samningurinn, sem gert er ráð fyrir að verði undirritaður á seinni hluta næsta árs, mun sjá til þess að danska fyrirtækið Cadeler muni flytja og setja upp meira en 70 vindmyllur á hafi úti sem munu skila allt að 1.2 GW.

Nýja vindorkuverið verður staðsett um það bil 23 kílómetra norður af Eystrasaltsströndinni.

Verkið, sem er í eigu og þróað af pólsku PKN Orlen og Northland Power í Kanada, er gert ráð fyrir að verkefnið fari í byggingu árið 2023 og verði lokið árið 2026.

Litháen undirbýr sinn fyrsta vindorkuver á hafi úti

Fyrstu skrefin eru stigin fyrir Litháen að hefja fyrsta vindorkuverið sitt á hafi úti og spænskt fyrirtæki er þar til að veita fyrstu mælingar og meta stöðuna.

Fljótandi stöðvar eru festar í Eystrasalti af spænsku Eolos Floating Lidar Solutions. Tækin munu veita upplýsingar um vindhraða og vindátt, loftþrýsting, lofthita og rakastig, hámarkstíma öldulófsins, hámarksölduhæð, styrk og stefnu strauma og vatnsborð í eitt ár.

Fáðu

Niðurstöður mælinganna munu skipta sköpum fyrir þróunaraðila vindorkuvera á hafi úti til að velja hverflalíkön með viðeigandi afkastagetu og meta getu þeirra til að framleiða orku og hagkvæmni þeirra í sjávarumhverfi.

Pólland breytir siglingaöryggislögum

Breytingin á siglingaöryggislögunum sem pólski forsetinn undirritaði í síðustu viku mun veita nýtt kerfi sem notað er til að flytja orku frá vindorkuveri á hafi úti til lendingar á pólsku efnahagslögsögunni við Eystrasaltið.

Þetta mun breyta reglugerðum sem varða hafsvæði Póllands og kerfi hafstjórnar.

Til að vera nákvæmari, hefur verið sett upp krafa sem þýðir að nýtt leyfi fyrir byggingu eða notkun gervieyja, mannvirkja og tækja á pólskum Eystrasaltssvæðum er nú krafist. Einnig má aðeins gefa út leyfi fyrir tækjum sem notuð eru til raforkuflutninga til meginlandsins eftir að umsækjandi uppfyllir bráðabirgðaskilyrði. Lögin eiga að öðlast gildi 14 dögum eftir birtingu þeirra.

 Vatnfall lyftir fyrstu hverflunum í nýja vindorkugarðinn í Grönhult á sinn stað

Framkvæmdir við Grönhult vindorkuverið sem staðsett er í sveitarfélögunum Tranemo og Gislaved hófst í maí 2021. Eftir að vegir, grunnur og innra rafmagnsnet fyrir vindorkuverið hefur verið smíðað og sett upp, er nú kominn tími til að setja saman vindmyllurnar sjálfar. .

Vindmyllurnar sem eru tæplega 80 metrar að lengd hafa verið fluttar með sérstökum farartækjum frá höfnum Falkenberg og Karlshamn. Sending hefur farið fram á nóttunni vegna of stórs farms.

Að því loknu mun vindorkuverið verða 67.2 MW að heildarafli og verður tekið í notkun í árslok 2022. Vindmyllurnar tólf munu árlega geta séð um 40,000 heimilum fyrir endurnýjanlegu heimilisrafmagni.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna