Tengja við okkur

Bangladess

EIB, Lúxemborg og Bangladess sameina krafta sína til að berjast gegn kransæðaveiru og efla Covid-19 bólusetningu á landsvísu í Bangladess

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

  • IB mun veita 250 milljónir evra til að styrkja heilbrigðiskerfi Bangladess og styðja bólusetningu gegn COVID-19
  • Bóluefni ná einnig til Róhingja-flóttamanna, sem flúðu frá Mjanmar og fundu skjól og gestrisni í Bangladess
  • Lúxemborg styður Lúxemborg/Dhaka-undirstaða frjáls félagasamtök Friendship sem stuðlar að vitundarvakningu um og útfærslu bólusetningarátaksins sem nær yfir allt land

Evrópski fjárfestingarbankinn (EIB), banki Evrópusambandsins og stærsti marghliða lánveitandi í heimi, mun veita Alþýðulýðveldinu Bangladess 250 milljónir evra í gegnum EIB Global til að styðja við öflun öruggra og skilvirkra bóluefna og bólusetningar um allt land. gegn COVID-19. Bólusetningartilraunir munu einnig ná til Róhingja-flóttamanna frá Mjanmar sem nú er hýst í Bangladess.

Fjármögnunin mun hjálpa Bangladesh að draga úr heilsufarsáhrifum kórónavírusfaraldursins og gera landinu kleift að styrkja heilbrigðiskerfi sitt og vernda fólkið sitt gegn COVID-19 með áhrifaríkum bóluefnum. Allt eru þetta lykilforsendur fyrir áframhaldandi sjálfbærum efnahagslegum og félagslegum vexti.

Lúxemborg styður þróun heilbrigðiskerfis Bangladess í mörg ár með því að fjármagna frjáls félagasamtök eins og Friendship sem reka læknastöðvar víðs vegar um landið og styðja Bangladess í bólusetningarherferð sinni. Vinátta er sérstaklega upptekin á Jamuna/Brahmaputra ánni í norðurhluta Bangladess og strandbeltinu í suðri. Samtökin stuðla að bólusetningu með upplýsinga- og vitundarátaki og veita skipulagslegan stuðning við uppsetningu hennar, svo sem skráningu sjúklinga og aðstoð við flutning þeirra á bólusetningarstöðvar.

Werner Hoyer, forseti EIB, sagði: „Við fögnum mjög þessu samstarfi og þeim raunverulegu áhrifum sem það hefur á líf fólks. Þetta er hið fullkomna dæmi um samstarf sem EIB Global kynnir í auknum mæli um allan heim til að skipta máli þar sem mest er þörf. Að vinna með öðrum ESB-stofnunum, löndum og samstarfsaðilum sem hluti af Team Europe eykur áhrif okkar á vettvangi, sérstaklega þegar kemur að alþjóðlegum áskorunum eins og COVID-faraldrinum, loftslagsbreytingum eða fæðuöryggi.

Varaforseti Christian Kettel Thomsen, sem ber ábyrgð á aðgerðum í Suður-Asíu, sagði: „Við erum stolt af hlutverki og framlagi EIB, Evrópusambandsins, Lúxemborgar og Bangladess til að tryggja vináttu, samvinnu og sjálfbæra þróun. Fjárfesting í heilbrigðisgeiranum og í verkefnum tengdum Covid-19 hefur verið mikilvægur hluti af stuðningi EIB til að berjast gegn kreppunni, bæði innan og utan ESB.

Sendiherra Alþýðulýðveldisins Bangladess hjá Evrópusambandinu, HE Mahbub Hassan Saleh, sagði: „Lán EIB til ríkisstjórnar Bangladess til að útvega COVID-19 bóluefni er stærsta og mikilvægasta þróunin á 22 ára langri ferð Bangladess og EIB samstarfsins. Fótspor EIB í Bangladess er að verða stærra og stækkar inn á ný svæði, sem myndu halda áfram á næstu dögum og stuðla að aukinni félagshagfræðilegri þróun í landinu. Loftslagsbreytingar, innviðir og endurnýjanleg orka eru nokkur lykilsvið sem eru mikilvæg fyrir Bangladess og Evrópusambandið, þar sem þátttaka EIB getur verið öflug á næstu dögum.

Þróunarsamvinnu- og mannúðarráðherra Lúxemborgar, Franz Fayot, sagði: „Þróunarsamvinna Lúxemborgar hefur stutt frjáls félagasamtök sem starfa í Bangladess í mörg ár og geta litið til baka á sérstaklega gott og farsælt samstarf. Með Friendship Luxembourg, til dæmis, vinnum við að því að styrkja jaðarsett samfélög í Bangladess með því að bæta aðgengi þeirra að gæða grunnfélagsþjónustu, svo sem heilsu, hreinlætisaðstöðu og menntun. Mikilvægi þess að efla og koma á stöðugleika í heilbrigðiskerfum, og gera það á heimsvísu, var okkur öllum sérstaklega ljóst með COVID-19 heimsfaraldrinum. Lúxemborg mun því halda áfram þátttöku sinni, ásamt borgaralegu samfélagi, tvíhliða og marghliða samstarfsaðilum, við að styðja þá viðkvæmustu, í Bangladess og í öðrum samstarfslöndum þess.

Fáðu

Friendship Bangladesh stofnandi og framkvæmdastjóri Runa Khan sagði: „Covid-19 heimsfaraldurinn hefur sýnt okkur öllum hversu viðkvæmur og samtengdur heimur okkar er og að aðeins með samstöðu munum við finna lausnir sem geta veitt okkur öllum öryggi. Með áætlunum okkar og aðgerðum í Bangladess síðastliðin tvö ár, og með stuðningi ríkisstjórnar Bangladess, ríkisstjórnar Lúxemborgar og samstarfsaðila okkar og vina um alla Evrópu, getum við stutt íbúa Bangladess á sviði og á jörðu og deila trúnni og voninni með þeim um að gjörðir okkar muni skipta máli fyrir líf fólksins sem við þjónum.“

Marc Elvinger, stjórnarformaður Friendship Luxembourg, sagði: „Við erum hrifin af heildartíðni bólusetninga sem Bangladess náði á tiltölulega takmarkaðan tíma. Með stuðningi ríkisstjórnar Lúxemborgar og borgara getur Friendship lagt sitt af mörkum til að tryggja virkan aðgang fólks í dreifbýli í Bangladess að bólusetningu og ná bólusetningartíðni í afskekktum samfélögum sem eru í takt við það sem er annars staðar í landinu.

Sjáðu myndbandið „Bridging the last mile“ um framlag Friendship til Covid-19 bólusetningarherferðarinnar:  BÓLUSETNINGARÁRANGUR VINNU vegna COVID-19.mp4

Bakgrunnsupplýsingar

EIB Global er nýr sérhæfði armur EIB Group sem er tileinkaður því að auka áhrif alþjóðlegs samstarfs og þróunarfjármögnunar. EIB Global er hannað til að stuðla að öflugu, markvissu samstarfi innan Lið Evrópu, ásamt öðrum þróunarfjármögnunarstofnunum og borgaralegu samfélagi. EIB Global færir samstæðuna nær heimamönnum, fyrirtækjum og stofnunum í gegnum okkar skrifstofur um allan heim

EIB í Bangladess: Frá upphafi starfsemi sinnar í Bangladess árið 2000 hefur EIB stutt sjö verkefni í landinu og fjárfest nærri 753.2 milljónir evra í flutninga-, orku-, vatns- og skólpstjórnunarverkefni.

EIB í Asíu: Í 25 ár hefur Evrópski fjárfestingarbankinn stutt efnahagsþróun í Asíu og Kyrrahafssvæðinu. Verkefnin sem EIB hjálpar til við að fjármagna gera líf fólks auðveldara - allt frá því að stytta ferðatíma í Bangalore með nýrri neðanjarðarlestarlínu, til að útvega ódýrari og hreinni orku til vesturhluta Nepals. EIB hefur valið að einbeita sér í Asíu að lánveitingum til loftslagsaðgerða á öllum sviðum. Bankinn vinnur einnig að því að koma jafnrétti kynjanna inn í verkefni sín og tryggja að konur, karlar, stúlkur og drengir geti hagnast á verkefnum á jafnan og jafnan hátt.

Um framkvæmdastjóra þróunarsamvinnu og mannúðarmála í Lúxemborg:

Þróunarsamvinnu- og mannúðarmálastofnun sér um framkvæmd þróunarsamvinnuáætlunar Lúxemborgar utanríkis- og Evrópumálaráðuneytisins. Meginmarkmið þróunarsamvinnu Lúxemborgar er að stuðla að útrýmingu mikillar fátæktar og stuðla að efnahagslegri, félagslegri og umhverfislegri sjálfbærni. Í Bangladess styður þróunarsamvinna Lúxemborgar nú fjögur félagasamtök: Fondation Caritas Luxembourg, Christian Solidarity International, Friendship Luxembourg og ECPAT. Fjármunir sem veittir eru til verkefna þeirra fyrir árin 2019 til 2025 nema 14.6 milljónum evra.

Um vináttu:

Friendship, samtök í félagslegum tilgangi, hafa undanfarin 20 ár unnið að því að koma til móts við þarfir fjarlægra og jaðarsettra samfélaga í Bangladess. Vinátta uppfyllir fjórar skuldbindingar sínar um að bjarga mannslífum, draga úr fátækt, aðlögun að loftslagi og valdeflingu með því að veita skilvirka þjónustu í sex geirum sem hafa samskipti sín á milli: Heilsu, menntun, loftslagsaðgerðir, borgaravitund án aðgreiningar, sjálfbær efnahagsþróun og menningarvernd. Samtökin, sem hófust árið 2002 með aðeins fljótandi sjúkrahúsi sem þjónaði aðeins tíu þúsund sjúklingum, eru að skapa aðgang að heilbrigðisþjónustu og öðrum þróunarlausnum fyrir meira en 7 milljónir manna. Í Friendship starfa nú meira en 3.500 manns, þar af eru um það bil tveir þriðju ráðnir innan samfélagsins sem það þjónar. Síðan í ágúst 2017 hefur Friendship verið að innleiða umfangsmikla áætlanir innan Rohingya-flóttamannabúðanna þar sem það hefur þróast í að verða stærsti staðbundinn heilbrigðisþjónusta fyrir frjáls félagasamtök. Með samþættri þróunarnálgun hlúir Vinátta að tækifærum, reisn og vonum með því að styrkja samfélög og leyfa meðlimum sínum að ná fullum möguleikum.

Meira: Heimasíða - Friendship frjáls félagasamtök

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna