Tengja við okkur

Bangladess

Bangladesh aflar virðingar frá heiminum og virðir aðra: Sendiherra Bangladesh

Hluti:

Útgefið

on

Sendiráð Bangladess í Brussel fagnaði sjálfstæði og þjóðhátíðardegi 2022 með því að skipuleggja glæsilega móttöku í Brussel 31. mars 2022. Í glæsilegum viðburði sem haldinn var á Hotel Sofitel Brussels Europe, bauð sendiherra Bangladess, Mahbub Hassan Saleh, alþjóðlega samstarfsmenn og vini ríkisstjórnarinnar velkomna, diplómatískir hersveitir, viðskiptasamtök, hugveitur, fræðimenn og fjölmiðlar í Belgíu, og háttsettir menn frá stofnunum ESB, þar á meðal nokkrir þingmenn Evrópuþingsins (MEP).

Sendiherra Jeroen Cooreman, framkvæmdastjóri (tvíhliða mál) frá belgíska alríkisþjónustunni utanríkismál, utanríkisviðskipti og þróunarsamvinnu og herra Gunner Wiegand, framkvæmdastjóri, Asíu og Kyrrahafs, utanríkisþjónustu Evrópusambandsins (EEAS) frá stofnunum ESB prýddu tilefni sem heiðursgestir.

Í ræðu sinni undirstrikaði Cooreman sendiherra að Belgía fylgist með jákvæðri efnahagsþróun í Bangladess af miklum áhuga. Hann bætti við að Bangladess og Belgía minnast þess að 50 ár voru liðin frá því að diplómatísk tengsl voru stofnuð árið 2022. Í þessum ramma er verið að skipuleggja heimsóknir á háu stigi og tilkynnti hann að belgíski þróunarsamvinnuráðherrann, fröken Meryame Kitir, muni heimsækja Bangladesh af lok apríl 2022. Hann lagði áherslu á að báðir aðilar muni auka samvinnu á sviði viðskipta, fjárfestinga, heilsu og lyfja, þekkingarmiðlunar með fræðilegu fyrirkomulagi, loftslagsbreytinga og mörgum öðrum hugsanlegum sviðum gagnkvæms hagsmuna á næstu dögum. 

Herra Gunner Wiegand benti á að ESB væri meðvitað um þær miklu fórnir sem færðar voru fyrir fimm áratugum til að tryggja sigur og sjálfstæði Bangladess. Hann lýsir þróunarferð Bangladess síðan 1971 og vottaði Bangladess virðingu fyrir gífurlegum framförum sem landið hefur náð á þessu 51 ári. Hann bætti við að sem staðfastur samstarfsaðili Bangladess, ráðandi áfangastaður fyrir útflutning Bangladess, og samstarfsaðili til að auka fjölbreytni í slíkum útflutningi og fjárfestingum, grænum umskiptum, stafrænum umskiptum, sjái ESB alla þá vinnu sem hefur farið í þróun Bangladess og þetta. mun einnig leyfa Bangladess að fara úr Everything But Arms (EBA) kerfinu yfir í GSP+ (Plus) kerfið. Hann vísaði til nýlegra diplómatískra samráða Bangladess og ESB sem „mjög árangursríkt“ og bætti við að „við áttum alltaf ríkara, sífellt víðtækara, sífellt fjölbreyttara og sífellt dýpra samstarf milli ESB og Bangladess.

Í ummælum sínum vottaði Saleh sendiherra dýpstu virðingu sína fyrir mesta Bengala allra tíma og föður þjóðarinnar Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman. Hann vottaði djúpa virðingu sína til allra píslarvotta fjölskyldumeðlima Bangabandhu, píslarvotta frelsisstríðsins og fjóra píslarvotta þjóðarleiðtoga sem myrtir voru í fangelsi. Hann bar djúpa virðingu fyrir öllum hraustum frelsisbaráttumönnum. Hann sagði að Bengalar greiddu mikið gjald fyrir að ná sjálfstæði. Hann bætti við að þrjár milljónir manna hafi verið drepnar og meira en tvö hundruð þúsund konur brotnar í þjóðarmorðinu sem Pakistan framdi í hinu sögulega frelsisstríði Bangladess.

Hann sagði að samstarf Bangladess og ESB myndi ljúka 50 árum árið 2023. Nærri fimm áratuga langa samstarfið hefur sannarlega verið stórkostlega umbreytingarferð sem hófst með þróunarsamvinnu til öflugs viðskiptasamstarfs þar sem ESB er áfangastaður helmings heildarútflutnings okkar á heimsvísu. með tilbúnum fatnaði og fatnaði. Hann þakkaði ESB fyrir að vera vaxandi samstarfsaðili og stöðugur stuðningsmaður Bangladess og bætti við að viðskiptaforréttindi ESB allt nema vopn (EBA) gegndu afar mikilvægu hlutverki við að flýta stöðugt fyrir félagslegri og efnahagslegri þróunarferð okkar.

Hann viðurkenndi sem betur fer að Belgía væri eitt af fyrstu löndunum viðurkenndu Bangladesh í febrúar 1971. Hann undirstrikaði að samstarf Bangladess og Belgíu fer vaxandi á sviðum eins og verslun og fjárfestingu, menntun og rannsóknum, þróunarsamvinnu, loftslagsbreytingum, Róhingja-kreppu, og margir fleiri.

Fáðu

Saleh, sendiherra Sheikh Hasina, forsætisráðherra, sagði að „Þetta er nýtt Bangladess – nútíma Bangladess, þekkingarsamfélag með ódrepandi anda og sjálfstraust.“ Hann sagði að Sheikh Hasina forsætisráðherra væri að gera drauminn að veruleika. 'Sonar Bangla' - 'Gullni Bengalinn' stofnföður Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman í Bangladesh. Hann bætti ennfremur við að Bangladess væri nú þegar í flokki meðaltekjulanda og ætlaði að verða efri millitekjuland árið 2030 og þróað land árið 2041. Í þessu sambandi nefndi hann nokkur helgimynda stórverkefni eins og Padma-brúna, neðanjarðarlestin. , Kranaphuli-göngin og Bangabandhu gervihnötturinn. Með vísan til friðarmiðaðrar og mannúðlegrar utanríkisstefnu Bangladess sagði Saleh sendiherra að Bangladess aflaði virðingar frá heiminum og beri virðingu fyrir öðrum.

Viðburðurinn sýndi einnig kynningarmyndbönd sem lögðu áherslu á þróunarferðina, ferðaþjónustuna og verslun og fjárfestingartækifæri í Bangladess. Dagskráin byrjaði á því að spila þjóðsöng Belgíu, Evrópusöng og þjóðsöng Bangladess.

…… ..

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna