Tengja við okkur

Bangladess

Hreinskilni og heiðarleiki hljóta lof Evrópuþingmanna þegar Bangladess takast á við barnavinnu og öryggi á vinnustað

Hluti:

Útgefið

on

Ákveðni Bangladess til að standa við skuldbindingar sínar við staðla Alþjóðavinnumálastofnunarinnar (ILO) hefur verið hrósað innilega af Evrópuþingmönnum í viðskiptanefnd Evrópuþingsins. Þeir voru hrifnir bæði af framförunum hingað til og hreinskilni um þær áskoranir sem framundan eru, sem dæmi um hreinskilin skoðanaskipti við sendiherra landsins hjá Evrópusambandinu, skrifar stjórnmálaritstjórinn Nick Powell.

Líkt og þingmenn um allan heim þurfa Evrópuþingmenn stundum að berjast við undanskotna og óhjálpsama einstaklinga til að komast að því sem þeir þurfa að vita. Meðlimir viðskiptanefndar voru því fljótir að viðurkenna að umræða þeirra við sendiherra Bangladess, Mahbub Hassan Saleh, var eins og ferskur andblær.

Sendiherra Bangladess, Mahbub Hassan Saleh

Víða um pólitíska litrófið töluðu þeir um sterkt og gagnsætt samband. „Önnur lönd eru miklu erfiðari,“ sagði Svenja Hahn frá Renew. „Ég fagna því að Bangladess er nógu opið til að deila vandamálum sínum með okkur,“ bætti Maximilian Krah við frá Identity and Democracy hópnum.

Hann lýsti einnig Bangladesh sem velgengnisögu. Í mars lauk fullgildingu ILO-samþykktarinnar um vinnustaðla, þar sem lágmarksvinnualdur var 14 ára. Formaður sósíalista nefndarinnar, Bernd Lange, sagði að margt væri enn ógert „en við erum á réttri leið“.

Bangladess hefur sett sér metnaðarfulla landsbundna aðgerðaáætlun sem endurspeglar vegakort sem samþykkt var við ESB. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins greindi frá hraðari framförum við að takast á við barnavinnu, þar sem fjöldi vinnueftirlitsmanna ætti að fjölga úr 300 í 1,500 í lok næsta árs, fimmföldun.

Sendiherra gerði grein fyrir stærð verkefnisins og framvinduna hingað til. Fleiri atvinnugreinar hafa verið lýstar lausar við barnavinnu, sem á að vera útrýmt í allri sinni mynd fyrir árið 2025. Gert er ráð fyrir að verkefni til að uppræta hættulegt barnavinnu ljúki á næsta ári. Skilgreiningin á hættulegu vinnuafli hefur verið víkkuð og verkefnið ætti að fjarlægja 100,000 börn af hættulegum vinnustöðum.

Mahbub Hassan Saleh bætti við að enn væru svæði til frekari umbóta í landi sem er 144 þúsund ferkílómetrar og 170 milljónir manna, það þéttbýlasta í heiminum. Hann sagði að ein stærsta áskorunin væri að ná á áhrifaríkan hátt til svo risastórs íbúa, með útbreiddri óformlegri atvinnu.

Fáðu

Aðgerðir á staðbundnum vettvangi voru viðbót við frumkvæði ríkisvaldsins, svo sem að koma á fót hjálparsíma og koma á fót nýjum vinnudómstólum. Samstarf Bangladess við ESB hófst fyrir 49 árum og sendiherra fullvissaði þingmenn Evrópuþingsins um að landið hefði „nýtt viðskiptaréttindin og þróunaraðstoð í sem mestum mæli“.

Nefndin vonast til að heimsækja Bangladess í júlí til þess að Evrópuþingmenn geti séð fyrir sig land sem þeir líta á sem land þar sem samband þess við ESB hefur skipt sköpum. Eins og Emmanouil Fragkos frá ECR hópnum orðaði það, „brautryðjandi og fyrirmynd fyrir önnur lönd“.

Deildu þessari grein:

Stefna