Tengja við okkur

Bangladess

Utanríkisráðherra Bangladess leiðir sjálfstæði og þjóðhátíðarhátíð í Brussel ásamt ríkisborgurum Bangladess og erlendum vinum

Hluti:

Útgefið

on

Sendiráð Bangladess og sendinefnd Evrópusambandsins í Brussel stóðu fyrir sjálfstæðis- og þjóðhátíðarmóttöku Bangladess árið 2024 í stórfenglegu umhverfi höfuðborgarinnar Cercle Royal Gaulois þann 29. apríl 2024. Viðburðurinn var prýddur af Dr. Hasan, utanríkisráðherra Bangladess. Mahmud, þingmaður (á myndinni að ofan), sem aðalgestur á meðan Jeroen Cooreman sendiherra, framkvæmdastjóri tvíhliða málefna, belgíska utanríkisráðuneytið og framkvæmdastjóri Asíu og Kyrrahafs Niclas Kvarnström frá evrópsku utanríkisþjónustunni bættist við sem heiðursgestir.

Hasan Mahmud utanríkisráðherra ásamt nokkrum gestum

Í ræðu sinni af þessu tilefni óskaði Cooreman framkvæmdastjóri Bangladess til hamingju með ótrúlega þróunarafrek sem landið hefur upplifað frá því það fékk sjálfstæði. Hann vonaði að bæði löndin myndu halda áfram að vinna náið að bættum hag þjóðanna tveggja og að tvíhliða samstarf beggja landa yrði eflt enn frekar á næstu dögum.

Heiðursgestur belgísku ríkisstjórnarinnar Jeroen Cooreman ávarpaði við þetta tækifæri

Niclas Kvarnström, framkvæmdastjóri, sagði Bangladess vera „sterkan svæðisleiðtoga“ og metinn samstarfsaðila Evrópu og sagði að ESB væri stolt af því að hafa verið hluti af ótrúlegri þróunarferð Bangladess. Hann lýsti von um að væntanlegur samstarfs- og samstarfssamningur milli ESB og Bangladess muni veita samstarfinu lagalegan grundvöll sem stendur undir sífellt stækkandi og metnaðarfullri dagskrá, þar á meðal viðskipti, loftslagsmál, fólksflutninga, stafræna væðingu og öryggi.

Heiðursgestur frá ESB Niclas Kvarnström ávarpar við þetta tækifæri

Í ræðu sinni lagði Hasan Mahmud utanríkisráðherra áherslu á viðvarandi hagvöxt Bangladess síðastliðinn einn og hálfan áratug sem gerir það að einu ört vaxandi hagkerfi í Asíu og víðar. Undir kraftmikilli og hugsjónaríkri forystu Sheikh Hasina, forsætisráðherra, útskrifast Bangladess úr flokki minnst þróaðra landa árið 2026 og leitast við að vera hærra meðaltekjuland fyrir árið 2031. Hann fagnaði framlagi Belgíu og Evrópusambandsins. í átt að glæsilegri þróun Bangladess.

Fáðu

Ráðherrann sagði Belgíu sem sannan vin Bangladess og minntist mikilvægra æskuára sinna sem hann eyddi í Belgíu á meðan hann sótti menntun sína og skildi fólkið, menninguna og samfélagið. Ráðherrann ítrekaði skuldbindingu Bangladess um að standa saman með ESB til að byggja upp heim þar sem fólk þarf ekki að þola hryllingi stríðs, þar sem hægt er að tryggja frið og þróun fyrir komandi kynslóðir og halda í heiðri mannkynsgildi.

Sendiherra Mahbub Hassan Saleh ávarpaði þetta tilefni

Í orðum sínum, sendiherra Bangladess í Belgíu og yfirmaður sendinefndar ESB, minntist Mahbub Hassan Saleh sendiherra með mikilli þakklæti hlutverk allra erlendra ríkisstjórna og fólks, þar með talið þeirra í Evrópu, sem stóðu með Bangladess og studdu réttlátt frelsisstríð í 1971. Hann kallaði samstarf Bangladess og ESB sem stórkostlega umbreytingarferð sem hefur stuðlað að því að Bangladess varð hið 33.rd stærsta hagkerfi í dag og áætlað að vera hið 24th stærst árið 2033. Hann undirstrikaði að Bangladess fylgir alltaf friðarmiðlægri og mannúðlegri utanríkisstefnu með leiðarljósi frægra orða stofnföður Bangladess, Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman – „vinátta við alla og illgirni gagnvart engum“.

Hann sagði fund Sheikh Hasina forsætisráðherra og Ursula Von Der Leyen, forseta framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, í október 2023 sem „sögulega hámark“ samskipta Bangladess og ESB, og hlakkaði til að hefja snemma viðræður um samstarfs- og samstarfssamninginn (PCA) af báðum leiðtogum á fundi sínum.

Eftir ræður þeirra skáru aðalgesturinn ásamt heiðursgestunum og Saleh sendiherra köku af veglegu tilefni 53.rd afmæli sjálfstæðis og þjóðhátíðardags Bangladess. 

Gestir gæddu sér á fjölbreyttu úrvali af hefðbundnum Bangladesh réttum, kræsingum og eftirréttum sem bornir voru fram í móttökunni. Hið nýklassíska Salle des Caryatides með glæsilegu Brussel veggteppi ómaði af lifandi nærveru ríkulegs úrvals gesta frá belgískum stjórnvöldum og stofnunum ESB, stjórnmálamanna, sendiherra og fulltrúa frá sendiráðunum í Brussel, hugveitum, fjölmiðlamönnum, fræðimönnum. auk meðlima Bangladess samfélagsins frá Belgíu og Lúxemborg.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna