Tengja við okkur

Bangladess

ERD ritari hittir varaforseta EIB í Lúxemborg

Hluti:

Útgefið

on

Ritari, efnahagstengsladeild (ERD), ríkisstjórn Bangladess, Shahriar Kader Siddiky, hitti Nicola Beer, varaforseta Evrópska fjárfestingarbankans (EIB) í höfuðstöðvum EIB í Lúxemborg í gær (15. maí 2024). Fundurinn var haldinn í mjög hlýlegu andrúmslofti þar sem báðir aðilar ræddu áframhaldandi og hugsanlegar framtíðarfjárfestingar EIB í Bangladesh. 

Nicola Beer, varaforseti EIB bauð Shahriar Kader Siddiky, ritara, ERD velkominn.

Beer varaforseti bauð Siddiki ritara og sendinefnd hans velkominn í höfuðstöðvar EIB og hrósaði glæsilegri félagsfræði-efnahagslegri þróun Bangladess undir hugsjónaríkri og kraftmikilli forystu Sheikh Hasina forsætisráðherra.

Hún minntist á fund sinn með forsætisráðherra Bangladess á fyrsta Global Gateway Forum ESB í Brussel í október 2023 þegar hún var varaforseti Evrópuþingsins. Beer varaforseti sagði að Bangladesh væri einn stærsti samstarfsaðili lána- og styrkjaáætlunar EIB ásamt framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, þar á meðal í gegnum Global Gateway Initiative.

Fáðu

Á fundinum þakkaði Siddiki framkvæmdastjóri EIB fyrir stöðugt vaxandi stuðning við Bangladesh í þróunarferð sinni. Hann lýsti yfir vilja ríkisstjórnar Bangladess til að auka enn frekar samstarf sitt við EIB og óskaði eftir stuðningi hennar, sérstaklega á sviði loftslagsbreytinga, endurnýjanlegrar orku, heilsu, þar með talið bóluefnarannsóknum og þróun, landbúnaði, sjálfbærum innviðum þar á meðal járnbrautum, leðuriðnaði og fleiru. . Beer varaforseti brást jákvætt við og sagði að EIB væri einnig fús til að vera sterkari samstarfsaðili Bangladess í þróunarverkefnum þess, þar með talið mjúk umskipti á útskrift LDC í landinu árið 2026.

Umræðan innihélt einnig málefni mögulegra rammasamninga, að veita ríkisstjórn Bangladess tækniaðstoð og hefja reglubundið samráð stofnana á milli beggja aðila. 

Ritari Siddiky bauð Beer varaforseta að heimsækja Bangladess við fyrstu hentugleika. Beer varaforseti sagði að hún hlakkaði til að heimsækja Bangladesh mjög fljótlega. 

Með Siddiky ritara voru Uttam Kumar Karmaker, aukaritari ERD, Mahbub Hassan Saleh, sendiherra Bangladess í Belgíu, Lúxemborg og Evrópusambandinu, læknir Rejaul Islam, ráðgjafi og læknir Alamgir Hossain, fyrsti ritari, sendiráði Bangladess í Brussel. .

Mahbub Hassan Saleh, sendiherra þakkaði Nicola Beer, varaforseta EIB fyrir mjög gefandi fund.

Með Nicola Beer varaforseta voru Nicole Birtsch, yfirmaður varaforsetaskrifstofu, Katrin Bock, fjárfestingafulltrúi og Arundhati Pal, lánafulltrúi, Evrópski fjárfestingarbankinn.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna