Tengja við okkur

Búlgaría

Kovatchev segir skref, sem ráðuneytisstjórn Búlgaríu hefur tekið, vafasöm

Útgefið

on

Andrey Kovatchev þingmaður, formaður búlgörsku sendinefndarinnar í Alþýðuflokki Evrópu, ræddi við blaðamann ESB um bréf sem sendinefndin hefur sent öllum þingmönnum. Í bréfinu er fullyrt að umsjónarmannastjórnin, sem ber ábyrgð á skipulagningu kosninga fyrir 11. júlí, fari fram með þeim hætti að dregið sé í hlutleysi þeirra. 

GERB - tengdur flokkur EPP í Búlgaríu, undir forystu Boyko Borissov, hefur skemmst vegna ásakana að undanförnu um að stjórnmálamenn stjórnarandstöðunnar hafi hlerað símana. Kovatchev segir að ef einhver gögn liggi að baki þessum ásökunum eigi að refsa fólki, þó bætir hann við að ef ekki liggi fyrir séu ásakanirnar misvísandi fyrir kosningar.

Meginefni bréfsins snýr að Bojko Rashkov innanríkisráðherra og ummælum sem hann lét falla í nýlegu viðtali þar sem hann vísaði til stjórnmálamanna sem „fyrrum fólks“ - orðasamband sem á rætur sínar að rekja til kommúnískrar fortíðar Búlgaríu þegar fólk sem var stjórnarandstæðingur var lýst á þennan hátt. 

Í mjög alvarlegri ásökun fullyrða þingmennirnir einnig að starfsmannastjóri starfsmannaráðherrans sé á einhvern hátt tengdur spilafíkninni Vasil Bozhkov, þekktur sem „höfuðkúpan“ - fjárhættuspil, sem nú er í felum í Dubai, eftir að 19 ákærur voru lagðar fram gegn hann í Búlgaríu. Bozhkov hyggst taka þátt í komandi kosningum. 

Evrópuþingið hefur vakið máls á réttarríkinu í Búlgaríu árið 2019. Fréttaritari ESB tók viðtöl við þingmenn „Brussel fyrir Búlgaríumótmælendur í október 2019 sem voru að kalla eftir nýjum kosningum og umbótum til að binda enda á spillingu. 

Búlgaría

Umsjónarmannastjórnin í Búlgaríu ræðst á sjónvarpsþjónustu í almannaþágu til að reyna að þagga niður í stjórnarandstöðunni

Útgefið

on

Almenningssjónvarpið í Búlgaríu - BNT (búlgarska ríkissjónvarpið) lendir í fordæmalausri stofnanaárás. Ríkisstjórnin, fulltrúi Velislav Minekov menningarmálaráðherra, hefur beinlínis krafist afsagnar Emil Koshlukov framkvæmdastjóra BNT vegna óánægju með ritstjórnarstefnu fjölmiðla og ógn við þjóðaröryggi landsins. Leiðtogar stjórnmálaflokksins „Lýðræðisleg Búlgaría“ sem og „Það er slíkt fólk“, sem er nálægt forseta Búlgaríu, Rumen Radev, hafa einnig gagnrýnt yfirmann fjölmiðla.

Í svari sínu til menningarmálaráðherra Búlgaríu minnti Emil Koshlukov hann á að samkvæmt útvarps- og sjónvarpslögum hafi ráðherrann engan rétt til að hafa afskipti af ritstjórnarstefnu sjónvarpsins. Hann bætti við að slík kúgun eigi sér aðeins stað í Norður-Kóreu og í fyrsta skipti í sögu BNT leyfir framkvæmdastjórnin sér svo ómaklega og óeðlilega að draga á blað við blaðamenn.

Fjórða daginn í röð hefur Minekov ráðherra þó ekki hætt að ráðast. Hann er sonur Velichko Minekov, sem er myndhöggvarinn næst einræðisherra kommúnista Todor Zhivkovs og gegndi sterku hlutverki í nafnakerfi kommúnistaflokksins fyrir fall járntjaldsins. Velislav Minekov heldur áfram fjölskylduhefðinni um að nota listina sem brú til valda. Verk hans eru hluti af safni fákeppninnar Vassil Bojkov, sem Bandaríkjamenn fengu refsiaðgerðir samkvæmt Global Magnitsky lögum. Bojkov viðurkenndi opinberlega að hafa greitt fyrir og stjórnað mótmælunum í Búlgaríu síðasta sumar og Minekov var leiðtogi þeirra í skipulagsmálum. Þetta leiðir til rökstuddra forsendna um að Minekov hafi hjálpað Bojkov við að steypa stjórn Boyko Borissov af stóli gegn því að gera hann að ráðherra í stjórn ríkisstjórnar Radevs forseta.

Á meðan heldur BNT áfram að verða fyrir árásum annarra samtaka sem stóðu að mótmælunum sumarið 2020. Önnur samtök sem báðu um afsögn Emils Koshlukovs eru borgaraleg hreyfing BOEC. Þeir voru gerðir opinberir vegna náinna samskipta við annan fákeppni sem flúði erlendis frá búlgörsku réttlæti - Tsvetan Vassilev. Það sem allar árásir eiga sameiginlegt er ekki aðeins tíminn, heldur líka markmiðið, nefnilega að þagga niður í rödd stjórnarandstöðunnar frá GERB.

Halda áfram að lesa

Búlgaría

Refsiaðgerðir ríkissjóðs hafa áhrif á búlgörska einstaklinga og víðfeðm net þeirra vegna spillingar

Útgefið

on

Bandaríska fjármálaráðuneytið við utanríkiseftirlit (OFAC) refsaði þremur búlgörskum einstaklingum samkvæmt „Magnitsky-lögunum“ fyrir umfangsmikið hlutverk sitt í spillingu í Búlgaríu, auk netkerfa þeirra sem innihéldu 64 aðila. Stjórnin telur spillingu rýra lögregluna, veikja efnahag og hagvöxt, grafa undan lýðræðislegum stofnunum, viðhalda átökum og svipta saklausa borgara grundvallarmannréttindum og aðgerðir dagsins í dag - eina stærstu aðgerðin sem beinist að spillingu til þessa - sýnir ráðuneytið Áframhaldandi viðleitni ríkissjóðs til að draga til ábyrgðar þá sem taka þátt í spillingu. 

Bandaríkjastjórn mun halda áfram að leggja áþreifanlegar og verulegar afleiðingar á þá sem taka þátt í spillingu og vinna að því að vernda alþjóðlega fjármálakerfið gegn misnotkun.

„Bandaríkin standa með öllum Búlgörum sem leggja sig fram um að uppræta spillingu með því að stuðla að ábyrgð gagnvart spilltum embættismönnum sem grafa undan efnahagslegum störfum og lýðræðislegum stofnunum Búlgaríu,“ sagði Andrea M. Gacki skrifstofustjóri utanríkisviðskipta. „Spillingin sviptir ekki aðeins borgara auðlindum heldur getur hún rýrt stofnanirnar sem ætlað er að vernda þá. Þessi tilnefning samkvæmt Global Magnitsky refsiáætluninni sýnir að við erum staðráðin í að berjast gegn spillingu hvar sem hún kann að vera. “

Þessi aðgerð beinist að Vassil Kroumov Bojkov, áberandi búlgörskum kaupsýslumanni og fákeppni; Delyan Slavchev Peevski, fyrrverandi þingmaður; Ilko Dimitrov Zhelyazkov, fyrrverandi aðstoðarforingi búlgörsku ríkisstofnunarinnar fyrir tæknilegar aðgerðir sem skipaður var í ríkisskrifstofu um eftirlit með sérstökum leyniþjónustutækjum; og fyrirtækin í eigu eða undir stjórn viðkomandi einstaklinga. Þessir einstaklingar og aðilar eru tilnefndir samkvæmt Executive Order (EO) 13818, sem byggir á og innleiðir Global Magnitsky mannréttindaskyldulögin og beinist að gerendum í alvarlegri mannréttindamisnotkun og spillingu um allan heim. Þessar refsiaðgerðir falla saman við viðbótaraðgerðir sem bandaríska utanríkisráðuneytið hefur gripið til til að tilnefna Peevski og Zhelyazkov opinberlega, meðal annars samkvæmt kafla 7031 (c) laga um fjárveitingar til utanríkisráðuneytisins og tengdra verkefna vegna þátttöku þeirra í verulegri spillingu. .

Tilnefningarnar eru stærsta Global Magnitsky-aðgerðin sem tekin var á einum degi í sögu áætlunarinnar og beinist að yfir 65 einstaklingum og aðilum fyrir verulegar spillingaraðgerðir þeirra í Búlgaríu. 

Spillt athæfi einstaklinganna sem tilnefnd eru í dag sýna fram á hvernig viðamikil spilling helst í hendur við aðra ólöglega starfsemi. Breiddin í aðgerðinni í dag sýnir að Bandaríkin munu styðja réttarríkið og leggja kostnað á opinbera starfsmenn og þá sem tengjast þeim og nota ríkisstofnanir í eigin hagnaðarskyni. Tilnefningin í dag afhjúpar Bojkov, Peevski og Zhelyazkov fyrir að misnota opinberar stofnanir í hagnaðarskyni og skerir aðgang þessara einstaklinga og fyrirtækja þeirra að bandaríska fjármálakerfinu. Til að vernda alþjóðlega fjármálakerfið enn frekar gegn misnotkun spilltra aðila, hvetur ríkissjóður allar ríkisstjórnir til að hrinda í framkvæmd viðeigandi og árangursríkum aðgerðum gegn peningaþvætti til að takast á við varnarleysi í spillingu.

Þessar aðgerðir senda sterk merki um að Bandaríkin standi með öllum Búlgörum sem leitast við að uppræta spillingu. Við erum staðráðin í að hjálpa samstarfsaðilum okkar að átta sig á fullum efnahagslegum og lýðræðislegum möguleikum sínum með því að takast á við kerfislega spillingu og draga spillta embættismenn til ábyrgðar. Ríkissjóður er enn skuldbundinn til að vinna með Búlgaríu til að takast á við umbætur í peningaþvætti sem leiða til fjárhagslegs gegnsæis og ábyrgðar. Við hvetjum eftirlitsaðila til að miðla áhættunni af viðskiptum við þessa spilltu embættismenn og fyrirtæki þeirra.  

Vassil Kroumov Bojkov (Bojkov), búlgarskur kaupsýslumaður og fákeppni, hefur mútað ríkisstarfsmönnum nokkrum sinnum. Meðal þessara embættismanna er núverandi stjórnmálaleiðtogi og fyrrverandi formaður ríkisnefndar um fjárhættuspil sem nú er lögð niður. Bojkov ætlaði einnig að leggja fram peninga til fyrrverandi embættismanns í Búlgaríu og búlgarskra stjórnmálamanna fyrr á þessu ári til að hjálpa Bojkov að skapa farveg fyrir rússneska stjórnmálaleiðtoga til að hafa áhrif á búlgarska embættismenn.

Bojkov er nú staddur í Dubai í Sameinuðu arabísku furstadæmunum þar sem hann forðaðist framsali Búlgaríu með fjölda ákæra sem lögð voru á árið 2020, þar á meðal að leiða skipulagðan glæpasamtök, þvinganir, tilraun til mútna embættismanns og skattsvik. Í rannsókn sinni fann saksóknaraembætti lýðveldisins Búlgaríu að í febrúar 2018 greiddi Bojkov þáverandi formanni SCG 10,000 búlgarska Lev (um það bil 6,220 $) daglega til að afturkalla spilaleyfi keppinauta Bojkov. Í kjölfar þessa mikla mútufyrirkomulags sagði formaður SCG af sér, var handtekinn og SCG var lagt niður. Eftir stendur alþjóðleg heimild fyrir handtöku Bojkov þar sem áhrif hans halda áfram í Búlgaríu. Fyrir þingkosningarnar í Búlgaríu í ​​júlí 2021 skráði Bojkov stjórnmálaflokk sem mun stjórna frambjóðendum í fyrrnefndum kosningum til að miða á búlgarska stjórnmálamenn og embættismenn.

Bojkov er tilnefndur samkvæmt EO 13818 fyrir að vera einstaklingur sem hefur efnislega aðstoðað, styrkt eða veitt fjárhagslegan, efnislegan eða tæknilegan stuðning við, eða vörur eða þjónustu við eða til stuðnings spillingu, þar með talið misnotkun ríkiseigna, eignarnám á séreignir í eigin þágu, spillingu sem tengist samningum ríkisins eða vinnslu náttúruauðlinda eða mútum. 

OFAC tilnefnir einnig 58 aðila, þar á meðal Bulgarian Summer, skráðir í Búlgaríu sem eru í eigu eða undir stjórn Bojkov eða eins af fyrirtækjum hans:

 • Vabo-2005 EOOD, Stafræn þjónusta EAD, Ede 2 EOOD, Nove Internal EOOD, Moststroy Iztok e.Kr., Galenit Invest AD, Vabo 2008 EOOD, Vertex Properties EOOD, VB stjórnun EOOD, Va Bo Company EOOD, Vabo stjórnun EOOD, Vabo 2012 EOOD, Prim BG EAD, Eurogroup Engineering EAD, Kristiano GR 53 JSC AD, Nove-AD-Holding AD, Bul Partners Travel OOD, Bullet Trade OOD, Caritex Lucky AD, Sizif V OOD, Thrace Foundation, Vabo innri ADog Búlgarska Summer eru í eigu eða undir stjórn Bojkov.
 • Rex Loto AD er í eigu eða undir stjórn Vabo-2005 EOOD.
 • Eurobet Partners OOD er í eigu eða undir stjórn Stafræn þjónusta EAD.
 • Eurobet OOD er í eigu eða undir stjórn Eurobet Partners OOD.
 • Eurobet viðskipti EOOD er í eigu eða undir stjórn Eurobet OOD.
 • Vabo Systems EOOD, Vato 2002 EOOD, Nove Development EOOD, Property-VB OOD, Trans Nove OOD, Nove Partners OOD, Adler BG AD, Efbet Partners OODog Internews 98 OOD eru í eigu eða undir stjórn Nove Internal EOOD.
 • Eurosadruzhie OOD og Decart OOD eru í eigu eða undir stjórn Vabo Systems EOOD.
 • Numerical Games OOD, Happdrættisúthlutun OOD, Landshappdrætti OODog Eurofootball OOD eru í eigu eða undir stjórn Eurosadruzhie OOD.
 • Landshappdrætti AD er í eigu eða undir stjórn Nove Development EOOD.
 • Meliora Academica EOOD, Domino Games OODog ML smíða EAD eru í eigu eða undir stjórn Decart OOD.
 • Leikir Ótakmarkaður OOD er í eigu eða undir stjórn VB stjórnun EOOD.
 • Evrobet - Rúmenía EOOD og Gamlir leikir EOOD eru í eigu eða undir stjórn Leikir Ótakmarkaður OOD.
 • Vihrogonika AD er í eigu eða undir stjórn Vabo stjórnun EOOD.
 • Vabo 2017 OOD og Happdrætti BG OOD eru í eigu eða undir stjórn Vabo 2012 EOOD.
 • Siguro EOOD er í eigu eða undir stjórn Eurogroup Engineering EAD.
 • Trakia-Papir 96 OOD, Parkstroy-Sofia OOD, Publishing House Sport LTDog Körfuknattleiksdeild CSKA eru í eigu eða undir stjórn Nove-AD-Holding AD.
 • Forn arfleifð AD er í eigu eða undir stjórn Thrace Foundation.

Delyan Slavchev Peevski (Peevski) er fákeppni sem áður starfaði sem búlgarskur þingmaður og fjölmiðlamógúll og hefur reglulega tekið þátt í spillingu, notað áhrifasöfnun og mútugreiðslur til að vernda sig gegn opinberri athugun og hafa stjórn á lykilstofnunum og sviðum í búlgörsku samfélagi. Í september 2019 vann Peevski virkan þátt í því að hafa neikvæð áhrif á stjórnmálaferli Búlgaríu í ​​borgarstjórnarkosningunum 27. október 2019. Peevski samdi við stjórnmálamenn um að veita þeim pólitískan stuðning og jákvæða umfjöllun í fjölmiðlum gegn því að fá vernd gegn rannsókn sakamála.

Peevski tók einnig þátt í spillingu fyrir milligöngumann sinn, Ilko Dimitrov Zhelyazkov (Zhelyazkov), fyrrverandi aðstoðarforingja búlgarska ríkisstofnunarinnar fyrir tæknilegar aðgerðir og fyrrverandi yfirmanns búlgarska ríkisöryggisstofnunarinnar (DANS) sem var skipaður í ríkisskrifstofu um eftirlit með Sérstök leyniþjónustutæki. Peevski notaði Zhelyazkov til að annast mútufyrirkomulag sem fól í sér búlgarsk búsetuskjöl fyrir erlenda einstaklinga sem og til að múta embættismönnum með ýmsum hætti í skiptum fyrir upplýsingar þeirra og tryggð. Sem dæmi má nefna að frá og með árinu 2019 var Zhelyazkov þekktur fyrir að bjóða háttsettum embættismönnum í Búlgaríu mútugreiðslur sem gert var ráð fyrir að veita Zhelyazkov upplýsingar um framhald til Peevski. Á móti myndi Zhelyazkov sjá að einstaklingar sem samþykktu tilboð hans væru settir í valdastöður og veittu einnig mánaðarlega mútur. Peevski og Zhelyazkov höfðu einnig embættismann í forystustöðu til að svíkja út fé til þeirra árið 2019. Í öðru dæmi, frá því snemma árs 2018, stjórnuðu þessir tveir embættismenn áætlun til að selja búlgörsk búsetuskjöl þar sem fulltrúar fyrirtækja greiddu að sögn múgír til búlgarskra embættismanna. til að tryggja að viðskiptavinir þeirra fengju ríkisborgararétt strax frekar en að leggja 500,000 $ inn eða bíða í fimm ár eftir að lögmæt beiðni yrði afgreidd. Að síðustu, Zhelyazkov kúgaði einnig hugsanlega ráðherra Búlgaríu í ​​ríkisstjórn með refsiverðum ákærum frá skrifstofu saksóknara í Búlgaríu ef ráðherra veitti honum ekki frekari aðstoð við skipun.

Peevski og Zhelyazkov eru tilnefndir samkvæmt EO 13818 fyrir að vera erlendir aðilar sem eru núverandi eða fyrrverandi embættismenn ríkisstjórnarinnar, eða einstaklingar sem starfa fyrir eða fyrir hönd slíks embættismanns, sem bera ábyrgð á eða eru meðvirkir í, eða sem hafa beint eða óbeint tekið þátt í, spillingu, þar með talið misnotkun ríkiseigna, eignarnám einkaeigna í eigin þágu, spillingu sem tengist opinberum samningum eða vinnslu náttúruauðlinda eða mútum. 

OFAC tilnefnir einnig sex aðila sem skráðir eru í Búlgaríu og eru í eigu eða undir stjórn Peevski eða eins af fyrirtækjum hans:

 • Int Ltd EOOD og Intrust PLC EAD eru í eigu eða undir stjórn Peevski.
 • BM Systems EAD, Int Invest EOOD, Inttrafik EOOD og Real Estates Int Ltd EOOD eru í eigu eða undir stjórn Intrust PLC EAD.

Fyrir vikið eru allar eignir og hagsmunir í eign einstaklinganna hér að ofan sem eru í Bandaríkjunum eða í eigu eða yfirráðum bandarískra einstaklinga lokaðir og tilkynna verður þær til OFAC. Að auki eru allir aðilar sem eru í eigu, beint eða óbeint, 50% eða meira af einum eða fleiri læstum einstaklingum einnig lokað. Nema leyfi sé veitt með almennu eða sérstöku leyfi sem gefið er út af OFAC, eða undanþegið á annan hátt, banna reglur OFAC yfirleitt öll viðskipti bandarískra einstaklinga eða innan (eða flutnings) Bandaríkjanna sem fela í sér eignir eða hagsmuni í eign tilnefndra eða á annan hátt læstra einstaklinga. Bönnin fela í sér framlag hvers konar framlag eða framlag á fjármunum, vörum eða þjónustu af, til eða til hagsbóta fyrir einhvern lokaðan einstakling eða móttöku framlags eða framlags fjármuna, vöru eða þjónustu frá slíkum einstaklingi.

Byggt á Global Magnitsky mannréttindaskyldulögunum, EO 13818, var gefin út 20. desember 2017, í viðurkenningu á því að algengi mannréttindamisnotkunar og spillingar sem eiga upptök sín, að öllu leyti eða verulegum hluta, utan Bandaríkjanna, hafði náð slíkt umfang og þyngdarafl sem ógnar stöðugleika alþjóðlegra stjórnmála- og efnahagskerfa. Mannréttindamisnotkun og spilling grafa undan gildum sem eru grundvallaratriði í stöðugum, öruggum og starfandi samfélögum; hafa hrikaleg áhrif á einstaklinga; veikja lýðræðislegar stofnanir; rýra réttarríkið; viðhalda ofbeldisfullum átökum; auðvelda starfsemi hættulegra einstaklinga; og grafa undan efnahagsmörkuðum. Bandaríkin leitast við að leggja áþreifanlegar og verulegar afleiðingar á þá sem fremja alvarlega mannréttindamisnotkun eða taka þátt í spillingu, sem og að vernda fjármálakerfi Bandaríkjanna gegn misnotkun þessara sömu einstaklinga.

Smellur hér til að skoða frekari upplýsingar um tilnefninguna.

Halda áfram að lesa

Búlgaría

Varhugaverð þróun frá Búlgaríu

Útgefið

on

Eftirfarandi bréf hefur verið sent frá búlgarska háskólanum til allra þingmanna og einnig til forseta Evrópuþingsins og framkvæmdastjórnar ESB. ESB Fréttaritari hefur ákveðið að birta það óbreytt, og leyfa lesendum að gera sínar eigin ályktanir.

"Við viljum vekja athygli þína á mjög áhyggjuefni þróun frá Búlgaríu. Sem stendur er starfandi stjórnun í landinu, tilnefnd af Rumen Radev, forseta Kremlverja. Meginmarkmið ríkisstjórnarinnar er að skipuleggja fargjöld og gegnsæjar þingkosningar 11. júlí. Því miður, í staðinn fyrir þetta, starfar ráðuneytisstjórinn sem herferðateymi Radev forseta vegna forsetakosninganna sem koma fram í haust. Aðferðirnar sem þeir beita eru því miður þær sömu og kommúnistalögreglan notaði við að kúga pólitíska andstæðinga.

Í sjónvarpsviðtali frá 28. maí lét innanríkisráðherra - Bojko Rashkov, nokkrar ógnandi athugasemdir og vísaði til andstæðinga sinna og blaðamanna:
„Ég heyri frekjar yfirlýsingar frá fyrrverandi fólki, kannski ættum við líka að kveikja í einhverjum.“

„Fyrrum fólk“ var sú tjáning sem kommúnistastjórnin í Búlgaríu notaði til að vísa til andstæðinga einræðisstjórnar kommúnista - allir konunglegir yfirmenn, lögfræðingar, kennarar, prestar, eigendur fyrirtækja, kaupmenn og framleiðendur, stjórnarerindrekar og fyrrverandi stjórnmálamenn. „Fyrrum fólkið“ var það sem sent var í vinnubúðir eða til dauða; stundum þar á meðal sumir aðstandendur þeirra.

Rashkov skipaði þann 12. maí sem starfsmannastjóra sinn mann tengdan Vasil Bozhkov - fjárhættuspil, sem nú er í felum í Dubai, eftir að 19 ákærur voru lagðar fram gegn honum í Búlgaríu. Bozhkov hefur pólitískar óskir og ætlar að taka þátt í komandi þingkosningum. Þessi nýlega skipan Ficherova hefur vakið augabrúnir og áhyggjur af því að tengsl og ósjálfstæði geti verið milli núverandi umönnunarstjórnar Rumen Radev forseta og kaupsýslumannsins oligarch Bozhkov.

Þetta er ekki fyrsta yfirlýsingin frá Rashkov. Á einum af fyrstu dögum ráðningar hans sagði hann að „ef ég væri eigandi sjónvarpsstöðvarinnar bTV hefði ég rekið blaðamennina tvo“. Ástæðan fyrir þessum ummælum var sú að fyrr um daginn í viðtali við fyrrnefnda sjónvarpsstöð var Rashkov spurður sömu spurningar ítrekað þar sem hann var ekki að svara henni beint. Rashkov hóf atvinnumannaferil sinn sem rannsóknaraðili á tímum kommúnistastjórnarinnar í Búlgaríu og hefur verið þekktur fyrir að nota nokkrar af þeim aðferðum sem lærðar voru fyrr á ferlinum í seinni tíð - framkvæma ákaflega langar yfirheyrslur (yfir tugi tíma); að reyna að vinna með frásagnir vitna af atburðum.

Ennfremur var ein fyrsta aðgerð ríkisstjórnarinnar að reka forstjóra ríkisöryggisstofnunarinnar, þekktur fyrir árangursríka aðgerð hans við að brjóta upp rússneskt njósnanet í landinu. Í hvaða lýðræði sem er, myndu þátttakendur í slíkri aðgerð heiðraðir fyrir framlag sitt til verndar öryggi þjóðarinnar og Evrópu. Í dag í Búlgaríu er þeim sagt upp.

Það er óþarfi að taka fram að slíkar athugasemdir og heildarviðhorf eiga ekki heima í okkar samtíma, sérstaklega frá innanríkisráðherra. Þetta er málþóf militia sem var varanlega rótgróið í huga starfsmanna innanríkisráðuneytisins og öryggis ríkisins fyrir 1989. Endurkoma slíkra orðræðu er hneyksli - ekki aðeins hljómar það sem ógnun við að snúa aftur til eins af dimmustu tímabil sögunnar í Búlgaríu; það er líka ákaflega sár áminning til fjölskyldna allra þeirra sem voru fórnarlömb kommúnistastjórnarinnar um óréttlæti og glæpi sem þeir höfðu framið. Umönnunarstjórn Radevs forseta notar nokkrar hræðilegustu aðferðir kommúnistastjórnarinnar - dreifir lygum, óupplýsingum og hótunum til að fæla andstæðinga sína frá.

Við munum halda áfram að fylgjast með aðstæðum og upplýsa þig dully.

Við erum áfram til ráðstöfunar til frekari viðmiðunar. “

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna