Tengja við okkur

Búlgaría

Kanslari Þýskalands styður Schengen-tilboð Búlgaríu og Rúmeníu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Í ræðu í Karlsháskólanum í Prag lýsti kanslari Þýskalands yfir stuðningi sínum við að Búlgaría og Rúmenía fengju aðild að hinu eftirsótta Schengen-svæði.

Í ræðu, Scholz (mynd) tók fram að "Schengen er eitt mesta afrek Evrópusambandsins og við verðum að vernda það og þróa það. Þetta þýðir að auki að loka þeim eyðum sem eftir eru og ríki eins og Króatía, Rúmenía og Búlgaría uppfylla allar tæknilegar kröfur um fulla aðild."

Stjórnmálamenn í Rúmeníu voru ánægðir með fréttirnar í ljósi þess að á undanförnum árum hafa Þýskaland og Holland verið helstu andstæðingar aðildar Rúmeníu að Schengen-svæðinu, en Frakkar - sem höfðu sömu stöðu í upphafi - eru orðnir stuðningsmenn inngöngu Rúmeníu í Schengen.

Í birtu á Twitter, sósíaldemókratinn Marcel Ciolacu, yfirmaður rúmenska fulltrúadeildarinnar, skrifaði að „fjölskylda evrópskra sósíalista sé eini evrópski flokkurinn sem styður Rúmena“.

Klaus Iohannis, forseti Rúmeníu, fagnaði tilkynningunni sagði líka á Twitter að þetta hafi verið stefnumarkandi markmið fyrir Rúmeníu.

Á síðasta ári óskaði Evrópuþingið eftir því að Rúmenía og Búlgaría fengju fulla aðild að vegabréfalausa Schengen-svæðinu. Framkvæmdastjórn ESB lagði einnig fram svipaða beiðni þegar hún lagði til stefnu í átt að öflugra og skilvirkara Schengen-svæði.

Tilboð Búlgaríu og Rúmeníu um að vera með á eftirlitslausu ferðasvæðinu hefur hins vegar verið ójafn. Eftir að Evrópuþingið samþykkti það í júní 2011, hafnaði ráðherranefndin því í september það ár - þar sem frönsk, hollensk og finnsk stjórnvöld vitnuðu í áhyggjur af annmörkum í aðgerðum gegn spillingu og í baráttunni gegn glæpum.

Fáðu

Á meðan Frakkar skiptu yfir í að styðja tilboð Rúmeníu hélt andstaða Þýskalands, Finnlands og Hollands áfram. Árið 2018 greiddi Evrópuþingið atkvæði með ályktun þar sem lagt var til að samþykkja bæði löndin og óskaði eftir því að ráðið „brjóst hratt“ í málinu. Líkt og í Búlgaríu og Rúmeníu er Króatía einnig löglega bundið við að ganga í Schengen-svæðið - en án skýrs frests í sjónmáli. Í Rúmeníu segja embættismenn að landið hafi verið tilbúið í mörg ár að ganga í Schengen.

Inngangur á ferðalausa Schengen-svæðið myndi hafa verulegan ávinning af bæði Búlgaríu og Rúmeníu.

Með þessari aðild munu rúmenskir ​​og búlgarskir ríkisborgarar og farmflytjendur ekki lengur þurfa að fara í gegnum landamæraeftirlit við aðildarríki Schengen, sem mun leiða til verulegrar styttingar á biðtíma við landamærin. Til dæmis, ef Rúmenía og Búlgaría ganga líka inn í Schengen, mun leiðin til Grikklands ekki lengur einkennast af löngum biðum hjá rúmensk-búlgörskum tollum og búlgörsk-grískum tollum.

Endanleg ákvörðun um aðild að Schengen-svæðinu er pólitísk og verða að vera tekin einróma af öllum meðlimum leiðtogaráðs Evrópusambandsins, sem samanstendur af þjóðhöfðingjum og ríkisstjórnum allra aðildarríkja ESB.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna