Tengja við okkur

Canada

Kanada tilnefnir Írans IRGC hryðjuverkasamtök sem ögra aðgerðarleysi ESB

Hluti:

Útgefið

on

Þann 19. júní 2024 greip Kanada til afgerandi aðgerða gegn Íslamska byltingarvarðarsveitinni (IRGC) útnefna það sem hryðjuverkasamtök. Þetta mikilvæga skref kemur þrátt fyrir að Evrópusambandið hafi áfram neitað að fylgja í kjölfarið, þrátt fyrir ítrekuð ákall frá Evrópuþinginu um að IRGC verði á svartan lista.

https://globalnews.ca/video/10576013/canada-officially-designates-irans-irgc-as-a-terrorist-entity

IRGC starfar undir beinum áhrifum æðsta leiðtoga Írans, Ayatollah Ali Khamenei, og er alræmd fyrir innri kúgun og efnahagslegt eftirlit.

Byltingarverðirnir hafa skapað gríðarstórt efnahagsveldi í Íran sem spannar viðskipti, iðnað, orku, banka, samgöngur, námuvinnslu, heilsu, skemmtun, íþróttir og innflutning og útflutning. Þeir stjórna þessu víðfeðma neti í gegnum sjóði, búðir, samsteypur og eignarhluta. En þetta er aðeins venjuleg hlið starfsemi þeirra. Meira um vert, þeir nota efnahagslegt vald sitt til að fjármagna hryðjuverk og stríð á heimsvísu, á sama tíma og þeir styðja kúgandi stjórn í Íran.

Alþjóðlega er Quds-sveitin alræmd fyrir að styðja hryðjuverkastarfsemi og veita fjárhagslegum, skipulagslegum og hernaðarlegum stuðningi við ríkisstjórnir bandamanna og vopnuðum hópum um Miðausturlönd.

Fáðu

Þessi afgerandi ráðstöfun Kanada er í algjörri mótsögn við neitun Evrópusambandsins (ESB) um að grípa til svipaðra aðgerða. Þrátt fyrir nokkrar ályktanir Evrópuþingsins þar sem farið er fram á að IRGC verði sett á svartan lista hefur ESB verið óvirkt. Lykilmenn eins og Josep Borrell, sem talinn er mildur í garð Írans, hafa verið mikilvægur í þessari sáttastefnu. Þessi tregða hefur vakið harða gagnrýni og hafa margir haldið því fram að hún hvetji írönsku stjórnina og kúgunaraðferðir hennar.

Tilnefning Kanada færir það í samræmi við Bandaríkin, sem settu IRGC á svartan lista árið 2019. Bretland hefur einnig tilkynnt að þeir hyggist fylgja í kjölfarið, en hefur enn ekki innleitt tilnefninguna. Með því að stíga þetta skref styrkir Kanada þörfina fyrir sameinaða alþjóðlega afstöðu gegn illkynja starfsemi IRGC og undirstrikar vaxandi viðurkenningu á hlutverki þess í að efla hryðjuverk og svæðisbundinn óstöðugleika.

Ákvörðunin hefur einnig sérstakan hljómgrunn fyrir Kanadamenn, þar sem IRGC ber ábyrgð á hörmulegu niðurbroti flugs PS752 árið 2020, sem kostaði 176 manns lífið, þar á meðal 55 kanadíska ríkisborgara og 30 fasta íbúa.

Mrs Maryam Rajavi, kjörinn forseti aðal andspyrnuráðs stjórnarandstöðunnar í Íran, sagði: "Tilnefning Kanada á IRGC sem hryðjuverkaeiningu er lofsvert skref sem á skilið að óska ​​þinginu og ríkisstjórn Kanada til hamingju. Íranska andspyrnin hefur talað fyrir þessu. Þessi ráðstöfun er nauðsynleg til að bregðast við fjögurra áratuga kúgun, hryðjuverkum og stríðsárás stjórnarinnar.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna