Tengja við okkur

barnavernd

Geðheilsa ungs fólks og heimsfaraldur bergmáls eykur eftirspurn eftir fullorðnum sem styðja

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Netþjálfun og lýðheilsuherferð gefur fullorðnum umönnunaraðilum nýja leið til að einfaldlega „vera“ í kringum börn og byggja upp áfallaupplýst samfélög.

Þó að COVID-19 hafi líkamleg áhrif á suma hefur það haft áhrif á geðheilsu á mun breiðari mælikvarða. Geðheilbrigðisvandamál ungmenna hafa valdið heimsfaraldri af aukinni tíðni þunglyndis, kvíða og sjálfsvíga, sem hefur aukið eftirspurn eftir bæði meðferðaraðilum og öðrum fullorðnum stuðningsmönnum sem sjálfir eru geðheilbrigðir. 

Samkvæmt fyrstu niðurstöðum frá an alþjóðleg könnun meðal barna og fullorðinna í 21 landi unnin af UNICEF og Gallup sagðist miðgildi 1 af hverjum 5 ungmennum á aldrinum 15–24 ára í könnuninni oft finna fyrir þunglyndi eða hafa lítinn áhuga á að gera hluti. Nýleg Rannsóknir á miðstöðvum fyrir sjúkdómavarnir og forvarnir (CDC) greint frá 31% aukningu á hlutfalli geðheilbrigðistengdra bráðamóttöku ungmenna á aldrinum 12–17 ára á árinu 2020 samanborið við 2019.

Vitsmunaleg og líkamleg skerðing af völdum streitu og eitrað streita sem tengist ófyrirsjáanleika COVID-19 heimsfaraldursins hefur verið framlengt og ýkt. Annað nýlegt könnun komist að því að 64% unglinga telja að „upplifunin af COVID-19 muni hafa varanleg áhrif á geðheilsu þeirra kynslóðar,“ og 6 af hverjum 10 unglingum segja að erfiðara sé að ná til þeirra stuðnings en venjulega.

Vísindin um snemma mótlæti sanna að ef engin verndandi sambönd eru til, getur eitrað streita í æsku breytt arkitektúr heilans sem er að þróast. Óheppileg æskureynsla (ACEs) hafa áhrif á allt - hegðun í kennslustofunni, nám og skilning, hæfileikann til að stjórna sjálfum sér - og geta verulega aukið hættuna á framtíðaráhyggjum af andlegri og líkamlegri heilsu. 

Miðstöð barnaráðgjafar (CFCC), frjáls félagasamtök sem starfa í Bandaríkjunum, voru nýlega hleypt af stokkunum 'Leiðir til að vera með börnum: Áfallaupplýst nálgun til að byggja upp seiglu.' Þessi netþjálfun, aðgengileg hvar sem er í heiminum, fyrir foreldra, kennara, barnastarfsmenn eða alla sem hafa reglulega samskipti við börn og fjölskyldur, ásamt lýðheilsuherferð, miðar að því að byggja upp fleiri áfallaupplýst samfélög svo börn geti vaxið upp með fullorðnum sem skilja áhrif áfalla og mótlætis og eiga ekki á hættu að valda börnum aftur áfalli með orðum sínum eða gjörðum.

Að vera upplýstur um áföll felur í sér skilning, næmni og djúpa þekkingu á því hvernig áföll geta haft áhrif á stækkandi heila barns og hugsanlega haft í för með sér líkamlega og andlega heilsu alla ævi.

Fáðu

The 5.5 tíma netnámskeið, ásamt spíralbundinni handbók með yfir 80 blaðsíðum af hagnýtum ráðleggingum og æfingum til að byggja upp tækni, kynnir nýja leið fyrir fullorðna til að einfaldlega "vera" í kringum börn - betri leið sem getur hjálpað til við að færa fjölskyldur nær saman og gera tíma eytt með börnum hamingjusamari og ánægjulegri. Byggt á áratuga rannsóknum á heilaþroska barna og sérfræðiþekkingu óteljandi barnaverndarstarfsmanna og faglegra meðferðaraðila, miðar „A Way of Being“ að því að skapa fjölskyldu- og skólasambönd þar sem börn upplifi sig samþykkt og foreldrar og kennarar finna fyrir valdi. 

Miðstöð barnaráðgjafar var stofnuð árið 1999 með þá sýn að hvert barn muni alast upp með öryggi og hlúð í samfélögum þar sem þau geta dafnað. Starf CFFC kom af stað barnagæslustöðvum í Flórída, sem veitti ungum börnum meðferðaraðstoð sem lenda í mótlæti og áföllum, á sama tíma og þeir útbúa umönnunaraðila sína með árangursríkum aðferðum til að byggja upp félagslega og tilfinningalega vellíðan og seiglu. 

Starf miðstöðvarinnar hefur teygt sig út fyrir barnagæslustöðvar til að vinna nú með börnum fæðingu til 18 ára aldurs í skólum, samfélaginu og barnaverndarkerfinu. Meginmarkmiðið er að hjálpa veitendum, kennurum, umönnunaraðilum og barnaþjónustukerfum að breyta hversdagslegum „verum“ sínum með börnum, fjölskyldum og samfélögum sem hafa upplifað mótlæti og áföll vegna „Hvað er að þér?“ við svarið "Hvað kom fyrir þig?" nálgun. Með því að nota forvarnar- og heilunarmiðaða linsu leggur CFCC áherslu á að breyta kerfum og venjum sem halda mótlæti og áföllum á sínum stað. 

Í meira en tvo áratugi hefur CFCC unnið í samstarfi við fjölskyldur og samfélög og átt samskipti við börn í sínu eðlilegasta ástandi: þegar þau eru í leik. „A Way of Being“ var þróað á grundvelli þessarar vinnu og rannsókna á síðustu tuttugu árum - byggt á vísindum, með rödd fjölskyldunnar sem hjálpað var að leiðarljósi og byggð á bestu starfsvenjum með því að nota áfallaupplýst, kynþáttajafnrétti linsu. 

Í tengslum við netþjálfunina hefur miðstöðin einnig hleypt af stokkunum lýðheilsuherferð á samfélagsmiðlum - þ.m.t. Facebook, twitter, Instagram, LinkedInog Youtube--efla þessa nýju leið til að vera. Herferðin miðar að því að efla vitund og fræðslu um jákvæðar leiðir sem fullorðnir geta haft samskipti við börnin í lífi sínu til að byggja upp lífsþol. 

„Markmiðið er að allir meðlimir samfélagsins skilji og eigi þá hugmynd að við höfum hvert um sig hlut og hlutverk í velferð barna og fjölskyldu. Þörfin fyrir fullorðna til að veita jákvæðan geðheilbrigðisstuðning hefur aukist verulega á meðan á COVID-19 stendur. Börn hafa gríðarlega möguleika - sem samfélag okkar þarfnast - og sem okkur ber sameiginlega skylda til að hlúa að og vernda,“ sagði Reneé Layman, framkvæmdastjóri Center for Child Counseling. 

Fyrir frekari upplýsingar um „A Way of Being“ netþjálfun og handbók, smelltu hér. 

Um Miðstöð barnaráðgjafar
Frá árinu 1999 hefur Miðstöð barnaráðgjafar verið að byggja grunninn að fjörugri, heilsusamlegu og vongóðu lífi fyrir börn og fjölskyldur. Þjónusta þess leggur áherslu á að koma í veg fyrir og lækna áhrif skaðlegra upplifunar og eitraðrar streitu á börn, stuðla að seiglu og heilbrigðum fjölskyldu-, skóla- og samfélagssamböndum. 

Twitter: @ChildCounselPBC Facebook: @CenterforChildCounseling Instagram: @childcounselpbc

Lýðheilsuátak

Smelltu hér til að skoða sýnishorn af vitundarherferð um lýðheilsuaðferð sem notuð er á samfélagsmiðlum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna