Tengja við okkur

Kína

Veiddur milli Kína og Bandaríkjanna, Asíuríki geyma eldflaugar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Orrustuþota og eldflaugar frumbyggja varnarmannsins (IDF) sést í Makung flugherstöðinni á úthafseyjunni Penghu, 22. september 2020. REUTERS / Yimou Lee
Orrustuþota og eldflaugar frumbyggja varnarmannsins (IDF) sést í Makung flugherstöðinni á úthafseyjunni Penghu, 22. september 2020. REUTERS / Yimou Lee

Asía er að renna í hættulegt vopnakapphlaup þar sem smærri þjóðir sem eitt sinn dvöldu á hliðarlínunni byggja vopnabúr af háþróaðri langdrægum eldflaugum og fylgja í fótspor virkjana Kína og Bandaríkjanna, segja sérfræðingar, skrifa Josh Smith, Ben Blanchard og Yimou Lee í Taipei, Tim Kelly í Tókýó og Idrees Ali í Washington.

Kína er fjöldaframleiðsla DF-2 þess6 - fjölnota vopn með allt að 4,000 kílómetra drægi - á meðan Bandaríkin eru að þróa ný vopn sem miða að því að vinna gegn Peking í Kyrrahafinu.

Önnur lönd á svæðinu kaupa eða þróa sínar eigin nýju eldflaugar, knúnar áfram af áhyggjum af öryggi vegna Kína og löngun til að draga úr trausti þeirra á Bandaríkin.

Fáðu

Áður en áratugurinn er útrunninn mun Asía vera full af hefðbundnum eldflaugum sem fljúga lengra og hraðar, lemja meira og eru flóknari en nokkru sinni fyrr - áþreifanleg og hættuleg breyting frá síðustu árum, segja sérfræðingar, stjórnarerindrekar og yfirmenn hersins.

„Flugeldalandslagið er að breytast í Asíu og það breytist hratt,“ sagði David Santoro, forseti Pacific Forum.

Slík vopn eru sífellt hagkvæmari og nákvæmari og þegar sum lönd eignast þau, vilja nágrannar þeirra ekki vera skilin eftir, sögðu sérfræðingar. Flugskeyti bjóða upp á stefnumarkandi ávinning svo sem að hindra óvini og auka skuldsetningu bandamanna og geta verið ábatasamur útflutningur.

Fáðu

Afleiðingar til lengri tíma litið eru óvissar og litlar líkur eru á að nýju vopnin geti haft jafnvægi á spennu og hjálpað til við að viðhalda friði, sagði Santoro.

„Líklegra er að fjölgun eldflauga muni ýta undir tortryggni, koma af stað vopnakapphlaupum, auka spennu og að lokum valda kreppum og jafnvel styrjöldum,“ sagði hann.

Samkvæmt óútgefnum kynningargögnum hersins frá 2021, sem Reuters hafði yfirfarið, ætlar bandaríska Indó-Kyrrahafsstjórnin (INDOPACOM) að dreifa nýju langdrægu vopnunum í „mjög eftirlifandi, nákvæmnisverkfallsnet meðfram fyrstu eyjakeðjunni,“ sem nær til Japan, Taívan, og aðrar Kyrrahafseyjar sem hringja á austurströnd Kína og Rússlands.

Nýju vopnin fela í sér langdræga, hypersonic vopn (LRHW), eldflaug sem getur skilað mjög meðfærilegum sprengjuhaus í meira en fimmföldum hljóðhraða til að miða í meira en 2,775 kílómetra fjarlægð.

Talsmaður INDOPACOM sagði við Reuters að engar ákvarðanir hefðu verið teknar um hvar þessum vopnum yrði beitt. Hingað til, flestir bandarískir bandamenn á svæðinu hafa verið hikandi við að skuldbinda sig til að hýsa þá. Ef LRHW hefur aðsetur í Guam, bandarísku yfirráðasvæði, gæti ekki lent á meginlandi Kína.

Japan, þar sem meira en 54,000 bandarískir hermenn búa, gæti hýst nokkrar af nýju eldflaugarafhlöðunum á Okinawan eyjum sínum, en Bandaríkin þyrftu líklega að draga aðrar sveitir til baka, sagði heimildarmaður sem þekkti japönsk stjórnvöld og sagði nafnlaust vegna næmni málsins.

Að hleypa inn amerískum eldflaugum - sem Bandaríkjaher mun stjórna - mun einnig líklegast koma með reiður viðbrögð frá Kína, segja sérfræðingar.

Sumir bandamenn Ameríku eru að þróa eigin vopnabúr. Ástralía tilkynnti nýlega að það myndi eyða 100 milljörðum dala í 20 ár í að þróa háþróaðar eldflaugar.

"COVID og Kína hafa sýnt að það er mistök, háð slíkum útbreiddum alþjóðlegum birgðakeðjum á krepputímum fyrir lykilatriði - og í stríði, þar á meðal háþróaðar eldflaugar - svo það er skynsamleg stefnumótandi hugsun að hafa framleiðslugetu í Ástralíu," sagði Michael Shoebridge frá Áströlsku stefnumótunarstofnuninni.

Japan hefur eytt milljónum í langdræg vopn með lofti og er að þróa nýja útgáfu af vöruflutningabifreiðavörn. tegund 12, með áætlaðri drægni 1,000 kílómetra.

Meðal bandamanna Bandaríkjanna leggur Suður-Kórea til öflugustu áætlunina um innlenda eldflaug, sem fékk uppörvun frá nýlegum samningi við Washington um að fella tvíhliða takmarkanir á getu sinni. Þess Hyunmoo-4 hefur 800 kílómetra svið og gefur því drægni innan Kína.

„Þegar hefðbundin hæfileiki bandarískra bandamanna í langdrægni eykst aukast líkurnar á ráðningu þeirra ef til svæðisbundinna átaka kemur,“ skrifaði Zhao Tong, stefnumótandi öryggissérfræðingur í Peking, í nýlegri skýrslu.

Þrátt fyrir áhyggjur mun Washington „halda áfram að hvetja bandamenn sína og samstarfsaðila til að fjárfesta í varnarviðbúnaði sem samrýmist samræmdum aðgerðum,“ sagði Mike Rogers, fulltrúi Bandaríkjanna, sem er í fremstu röð allsherjarnefndar herþjónustunnar, Reuters.

Tævan hefur ekki tilkynnt opinberlega um loftvarnaflaugaáætlun en í desember samþykkti bandaríska utanríkisráðuneytið beiðni sína um að kaupa tugi bandarískra skammdrægra eldflauga. Embættismenn segja að Taipei sé það fjöldaframleiðslu vopna og þróa skemmtisigla eins og Yun Feng, sem gætu slegið til Peking.

Allt þetta miðar að því að „gera hryggjarlið (Tævan) lengri eftir því sem getu kínverska hersins batnar“, sagði Wang Ting-yu, háttsettur þingmaður úr stjórnarflokki Lýðræðislegs framsóknarflokks, við Reuters en fullyrti að eldflaugar eyjunnar væru ekki ætlað að slá djúpt í Kína.

Einn diplómatískur heimildarmaður í Taipei sagði að hersveitir Taívan, sem jafnan einbeittu sér að því að verja eyjuna og verja kínverska innrás, væru farnar að líta meira út fyrir að vera móðgandi.

„Mörkin milli varnar og móðgandi vopna eru að þynnast og þynnast,“ bætti stjórnarerindrekinn við.

Suður-Kórea hefur verið í mikilli eldflaugakeppni við Norður-Kóreu. Norðrið nýlega prófað það sem virtist vera endurbætt útgáfa af sannaðri KN-23 eldflaug sinni með 2.5 tonna stríðshaus sem sérfræðingar segja að miði að því að skila 2 tonna stríðshausi á Hyunmoo-4.

„Þó að Norður-Kórea virðist enn vera helsti drifkrafturinn á bak við stækkun eldflauga Suður-Kóreu sækist Seoul eftir kerfum með svið sem eru umfram það sem nauðsynlegt er til að vinna gegn Norður-Kóreu,“ sagði Kelsey Davenport, forstöðumaður stefnu um bann við útbreiðslu vopnaeftirlitsins í Washington.

Eftir því sem fjölgun eykst segja sérfræðingar að áhyggjuefni eldflaugarnar séu þær sem geta borið annaðhvort hefðbundin eða kjarnorkuvopn. Kína, Norður-Kórea og Bandaríkin leggja öll fram slík vopn.

„Það er erfitt, ef ekki ómögulegt, að ákvarða hvort skotflaug sé vopnuð hefðbundnum eða kjarnorkuvopni þar til hún nær skotmarkinu,“ sagði Davenport. Eftir því sem slíkum vopnum fjölgar, „er aukin hætta á að stigvaxa til kjarnorkuverkfalls óvart“.

Kína

Litháíska netöryggisstofnunin finnur fyrir því að kínverskir símar eiga á hættu að leka persónuupplýsingum

Útgefið

on

National Cyber ​​Security Center undir ráðuneyti varnarmálaráðuneytisins (NKSC) í Litháen gerði öryggisrannsókn á kínversku framleiðendum Huawei P40 5G, Xiaomi Mi 10T 5G og OnePlus 8T 5G snjall 5G tækjum sem seld eru í Litháen.

„Þessi rannsókn var hafin til að tryggja örugga notkun 5G farsíma sem seld eru í Litháen og hugbúnaðinn sem er í þeim innan lands okkar. Þrír kínverskir framleiðendur hafa verið valdir sem hafa boðið litháískum neytendum 5G farsíma síðan í fyrra og alþjóðasamfélagið hefur bent á að þeir valdi ákveðinni netöryggisáhættu, “sagði Margiris Abukevičius, aðstoðarráðherra landvarna.

Rannsóknin benti á fjórar helstu netöryggisáhættur. Tvær tengjast græjum sem eru settar upp í tækjum framleiðandans, eina um hættu á leka persónuupplýsinga og eina um mögulegar takmarkanir á tjáningarfrelsi. Þrjár áhættur voru auðkenndar í tæki Xiaomi, ein hjá Huawei og engar tölvuöryggisgallar fundust í farsíma OnePlus.

Fáðu

Áhætta fyrir græjuframleiðendur

Rannsakendur komust að því að greina 5G snjallsímaárangur Huawei, að opinber appforrit tækisins, App App, sem finnur ekki forritið sem notandinn biður um, vísar því sjálfkrafa í tölvupóst frá þriðja aðila. verslanir þar sem sum græjavírusvarnarforrit hafa verið metin sem skaðleg eða sýkt af vírusum. Vísindamenn hafa einnig kennt netöryggisáhættu við Mi vafra Xiaomi. Það notar ekki aðeins staðlaða Google Analytics eininguna í öðrum vöfrum, heldur einnig kínversku skynjaragögnin, sem safna og senda reglulega allt að 61 færibreytugögn um aðgerðirnar sem gerðar eru í síma notandans.

„Að okkar mati eru þetta í raun óþarfar upplýsingar um aðgerðir notenda. Sú staðreynd að þessar ríku tölfræðilegu upplýsingar eru sendar og geymdar í dulkóðuðum rás á netþjónum Xiaomi í þriðju löndum þar sem almennar persónuverndarreglugerðir gilda ekki er einnig áhætta, “sagði doktor Tautvydas Bakšys.

Fáðu

Takmarkanir á tjáningarfrelsi

Vísindamennirnir greindu afköst Xiaomi tækisins og komust að því að það hafði tæknilega getu til að ritskoða innihaldið sem er hlaðið niður í það. Jafnvel nokkrar græjur framleiðanda í símanum þínum, þar á meðal Mi vafranum, fá reglulega læst leitarorðalista framleiðanda. Þegar það skynjar að innihaldið sem þú vilt senda inniheldur orð á listanum, lokar tækið sjálfkrafa fyrir því efni.

Á þeim tíma sem rannsóknin var gerð innihélt listinn 449 leitarorð eða hópa leitarorða með kínverskum stöfum, svo sem „Frjálsa Tíbet“, „Rödd Ameríku“, „Lýðræðishreyfingu“, „Þrá Taívan sjálfstæði“ og fleira.

"Við komumst að því að innihaldssíunaraðgerðin var óvirk í Xiaomi símum sem seldir eru í Litháen og gerðu ekki ritskoðun efnis, en listarnir voru sendir reglulega. Tækið hefur tæknilega getu til að virkja þessa síunaraðgerð lítillega hvenær sem er án vitundar notandans og til að byrja að greina niðurhalað efni. Við útilokum ekki að hægt væri að setja saman lista yfir lokuð orð, ekki aðeins á kínversku heldur einnig með latneskum stöfum, “bætti Bakšys við.

Hætta á leka persónuupplýsinga

Hættan á leka persónuupplýsinga hefur verið greind á Xiaomi tæki þegar notandi velur að nota Xiaomi Cloud þjónustu á Xiaomi tækinu. Til að virkja þessa þjónustu eru dulkóðuð SMS -skilaboð send frá tækinu, sem eru ekki vistuð neins staðar síðar. "Rannsakendur gátu ekki lesið innihald þessa dulkóðuðu skilaboða, þannig að við getum ekki sagt þér hvaða upplýsingar tækið sendi. Þessi sjálfvirka sending skilaboða og felur innihalds þeirra af framleiðanda stafar af hugsanlegri ógn við öryggi persónulegs notanda. gögn, því án vitundar hans er hægt að safna gögnum um óþekkt efni og senda til netþjóna í þriðju löndum, “bætti Bakšys við.

Litháen hefur þegar stofnað til uppreisnarmanns Kína; í ágúst krafðist Peking þess að hún kallaði eftir sendiherra sínum eftir að hún stofnaði fulltrúaskrifstofu í Taívan sem fullyrðir að Taívan (Kína) sé hluti af Kína (Alþýðulýðveldið Kína).

Halda áfram að lesa

Kína

Samkeppni: ESB, Bandaríkin og Alþýðulýðveldið Kína tóku þátt í fimmta leiðtogafundinum um alþjóðlega siglingaeftirlitið

Útgefið

on

September tóku háttsettir embættismenn frá ESB, Bandaríkjunum og Alþýðulýðveldinu Kína þátt í fimmta leiðtogafundi alþjóðlega siglingaeftirlitsins. Meðal þátttakenda voru fulltrúar samkeppnis- og siglingayfirvalda sem sjá um að stjórna millilandaflutningum línubáta á stærstu línuviðskiptavegum heims.

Fundurinn fjallaði um þróun í atvinnulífinu síðan upphaf faraldursins í kransæðaveirunni, þar með talið áskoranirnar sem alþjóðlegir gámaflutningageirar standa frammi fyrir og víðtækari málefni sjávarútvegskeðja. Þátttakendur voru sammála um að heimsfaraldurinn bæri rekstraraðilum í skipafélögum, höfnum og flutningsþjónustu frammi fyrir óvenjulegum áskorunum, á leiðum til og frá ESB eins og annars staðar í heiminum.

Þeir skiptust á skoðunum um viðkomandi aðgerðir í lögsögu þeirra, svo og framtíðarsýn og sjónarmið, þar með talið mögulegar aðgerðir til að auka viðnám geirans. Fundurinn fer fram á tveggja ára fresti og er vettvangur til að efla samstarf yfirvalda þriggja. Næsti leiðtogafundur verður boðaður árið 2023 í Kína.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Kína

Endurhugmyndir seiglara SÞ kerfi með Taívan í

Útgefið

on

Eftir meira en 200 milljónir sýkinga og yfir 4 milljónir dauðsfalla og talningu hefur heimsfaraldur COVID-19 geisað um allan heim. Þetta hefur haft mikil hrikaleg félagsleg og efnahagsleg áhrif á samtengdan heim okkar, þar sem nánast engin lönd eru hlífin. Heimsfaraldurinn hefur raskað alþjóðaviðskiptum, aukið fátækt, hindrað menntun og skaðað jafnrétti kynjanna, þar sem þjóðir á meðal til lágtekju bera þungann af byrði, skrifar Jaushieh Joseph Wu, utanríkisráðherra, Kína (Taívan) (mynd, hér að neðan).

Þar sem mörg lönd búa sig undir enn eina hækkun vírusins, af völdum mjög smitandi Delta afbrigða, lítur heimurinn upp til Sameinuðu þjóðanna (SÞ) til að auka alhliða viðleitni til að leysa kreppuna, tryggja betri bata og endurbyggja sjálfbæran hátt. Þetta er ógnvekjandi verkefni sem krefst allra handa á þilfari. Það er kominn tími til að alþjóðleg stofnun taki á móti Taiwan, dýrmætum og verðugum samstarfsaðila sem er tilbúinn að rétta hjálparhönd.  

Undanfarna mánuði hefur Taívan, eins og mörg önnur lönd, glímt við mikinn fjölda COVID-19 tilfella eftir næstum árs árangur í að geyma vírusinn. Samt náði það tökum á ástandinu og varð enn tilbúnara til að vinna með bandamönnum og samstarfsaðilum til að takast á við áskoranirnar sem faraldurinn hefur í för með sér. Árangursrík viðbrögð Taívans við heimsfaraldrinum, hröð stækkun þess til að mæta alþjóðlegri framboðskeðju eftirspurnar og efnisleg aðstoð við samstarfsríki um allan heim tala öll um að það vantar ekki sannfærandi ástæður fyrir því að Taívan gegni uppbyggilegu hlutverki í Kerfi SÞ.

Fáðu

Hins vegar, undir þrýstingi frá Alþýðulýðveldinu Kína, halda Sameinuðu þjóðirnar og sérhæfðar stofnanir þeirra áfram að hafna Taívan og nefna ályktun allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna frá árinu 1971 2758 (XXVI) sem lagalegan grundvöll fyrir þessari útilokun. En mál ályktunarinnar er kristaltært: hún fjallar eingöngu um fulltrúa Kína í SÞ; hvorki er minnst á fullyrðingu Kínverja um fullveldi yfir Taívan, né heldur veitir það Kína heimild til að vera fulltrúi Taívan í SÞ kerfi. Staðreyndin er sú að Kína hefur aldrei stjórnað Taívan. Þetta er raunveruleikinn og óbreytt ástand á báðum hliðum Taívansundar. Taívanska fólkið getur aðeins haft fulltrúa á alþjóðavettvangi með þjóðkjörinni stjórn þeirra. Með því að ranglega leggja saman ályktunarmálið við „eina meginreglu Kína“ í Peking, er Kína að handahófskennt að leggja pólitískar skoðanir sínar á SÞ.

Fáránleikinn endar ekki þar. Þessi útilokun hindrar einnig þátttöku borgaralegs samfélags Taívan. Taívönskum vegabréfaeigendum er meinaður aðgangur að húsnæði Sameinuðu þjóðanna, bæði fyrir ferðir og fundi, en taívanískir blaðamenn geta ekki fengið faggildingu til að fjalla um atburði SÞ. Eina ástæðan fyrir þessari mismunun er þjóðerni þeirra. Að banna meðlimum borgaralegs samfélags Taívan frá Sameinuðu þjóðunum sigra hugsjón marghliða, brjóta í bága við grundvallarreglur Sameinuðu þjóðanna um að stuðla að virðingu fyrir mannréttindum og grundvallarfrelsi og hamla heildarviðleitni Sameinuðu þjóðanna.

Í sex áratugi hefur Taívan veitt samstarfsríkjum um allan heim aðstoð. Frá því að dagskrá Sameinuðu þjóðanna 2030 var samþykkt hefur hún lagt áherslu á að hjálpa samstarfsaðilum við að ná sjálfbærri þróunarmarkmiðum og nýlega taka þátt í svörun gegn blóðsykri og seinna bata. Á sama tíma, heima, hefur Taívan uppfyllt markmið sín í jafnrétti kynjanna, hreinu vatni og hreinlætisaðstöðu og góðri heilsu og vellíðan, meðal annarra. Nýstárlegar, samfélagslegar lausnir okkar eru að nýta samstarf almennings og einkaaðila í þágu samfélagsins alls.

Fáðu

The Heims hamingjuskýrsla 2021, sem gefin var út af Sustainable Development Solutions Network, raðaði Taívan hamingjusamasta í Austur -Asíu og í 24. sæti í heiminum. Röðunin gefur til kynna hvernig fólki í landi finnst um þann félagslega stuðning sem það fær og endurspeglar að miklu leyti framkvæmd lands á SDG. Taívan er reiðubúinn til að miðla reynslu sinni og vinna með alþjóðlegum samstarfsaðilum að því að byggja upp betri og seiglulegri framtíð fyrir alla.

Á sama tíma og heimurinn er að kalla eftir skýringum á aðgerðum í loftslagsmálum og til að ná koltvísýrðu losun frá árinu 2050, er Taívan virkur að leggja leiðarljós í átt að markmiðinu og hefur útbúið sérstaka löggjöf til að auðvelda þetta ferli. Loftslagsbreytingar þekkja engin landamæri og samstillt átak er nauðsynlegt ef við viljum sjálfbæra framtíð. Taívan veit þetta og vinnur að bestu leiðunum til að breyta áskorunum kolefnislækkunar í ný tækifæri.

Í embættiseið sinni í júní á þessu ári áréttaði António Guterres, framkvæmdastjóri Sameinuðu þjóðanna, að COVID-19 faraldurinn hafi leitt í ljós sameiginlega varnarleysi okkar og samtengingu. Hann sagði að SÞ, og þau ríki og fólk sem þau þjóna, geti aðeins notið góðs af því að koma öðrum að borðinu.

Að afneita samstarfsaðilum sem hafa getu til að leggja sitt af mörkum er siðferðilegt og efnislegt tjón fyrir heiminn þegar við leitumst við að batna betur saman. Taívan er afl til góðs. Nú er tíminn til að koma Taívan að borðinu og láta Taívan hjálpa.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna