Tengja við okkur

Kína

Kína er staðráðið í að efla alþjóðlegt mannréttindamál í sameiningu til að bæta hag fólks um allan heim með öðrum aðilum

Hluti:

Útgefið

on

Kínverska Xi Jinping forseti hitti Michelle Bachelet, mannréttindastjóra Sameinuðu þjóðanna í gegnum myndbandstengingu í Peking þann 25. maí. Á fundinum útskýrði hann helstu álitamál varðandi mannréttindamál Kína í samhengi við sögu og menningu Kína, og áréttaði þá meginreglulegu afstöðu. Kommúnistaflokks Kína (CPC) og kínverskra stjórnvalda við að halda uppi og vernda mannréttindi á öllum sviðum, skrifar He Yin Daily fólksins.

Eftir áratuga erfiða viðleitni hefur Kína tekist að finna mannréttindaþróun í takt við þróun tímans og innlendan veruleika og veitir betri vernd fyrir mannréttindi kínversku þjóðarinnar en nokkru sinni fyrr.

Sem fastur meðlimur í öryggisráði Sameinuðu þjóðanna og ábyrgt stórt ríki, hefur Kína alltaf haldið uppi anda sáttmála Sameinuðu þjóðanna og mannréttindayfirlýsingarinnar, tekið virkan þátt í alþjóðlegri mannréttindastjórnun og uppfyllt alþjóðlegar mannréttindaskuldbindingar sínar af alvöru.

Kína hefur fullgilt eða gengið til liðs við 28 alþjóðlega mannréttindasáttmála, þar á meðal sex kjarna mannréttindasáttmála Sameinuðu þjóðanna, og tekið þátt í þremur lotum af reglubundinni endurskoðun Mannréttindaráðs Sameinuðu þjóðanna (UNHRC) með góðum árangri og orðið fyrirmynd að því að fylgja eftir. Það hefur starfað sem meðlimur UNHRC í fimm sinnum, eitt kjörna land í ráðinu.

Þessar staðreyndir og árangur tákna ekki aðeins viðurkenningu alþjóðasamfélagsins á framfarum í mannréttindamálum í Kína, heldur sýna þær einlægni Kínverja í virkri mannréttindaviðræðum og samvinnu.

Til að stuðla sameiginlega að alþjóðlegum mannréttindamálum til meiri hagsbóta fyrir fólk um allan heim, telur Xi mikilvægast að vinna að eftirfarandi fjórum forgangsverkefnum: að setja fólk í fremstu röð, virða leiðir mismunandi landa í mannréttindaþróun, fylgja a heildræna nálgun á alla flokka mannréttinda og efla alþjóðlega mannréttindastjórnun.

Þessar fjórar áherslur, sem voru unnar af reynslu Kína í að knýja fram þróun mannréttindamála, eru málefni sem lönd ættu að gefa sérstakan gaum við framgang alþjóðlegra mannréttindamála.

Fáðu

Hvernig land er að standa sig í mannréttindum er í meginatriðum metið af því hvort hagsmunum íbúa þess sé gætt og hvort þeir njóti vaxandi lífsfyllingar, hamingju og öryggis, sem er mikilvægasta viðmiðið við mat á mannréttindaskilyrðum lands. , sagði Xi.

Mannréttindi hafa sögulegt, sérstakt og hagnýtt samhengi, benti hann á, og lagði áherslu á að þar sem lönd hafa mismunandi þjóðaraðstæður, sögu, menningu, félagslegt kerfi og stig efnahagslegrar og félagslegrar þróunar, ættu þau og geta aðeins kannað viðeigandi leiðir til mannréttindaþróunar í ljósi þjóðarveruleika þeirra og þarfa fólks.

Börn leika leiki á leikskóla í Huaxi héraði, Changxing sýslu, Huzhou borg, Zhejiang héraði í austur Kína, 25. maí 2022. (People's Daily Online/Xu Binhua)

Mannréttindi eru ríkt og alltumlykjandi hugtak og verða að þróast með samþættum og kerfisbundnum aðgerðum, sagði Xi. Efling og vernd mannréttinda er sameiginlegt mál mannkyns sem krefst samstillts átaks allra, að sögn Xi.

Tillögur Xi hafa markað frekar leiðina fram á við til að efla alþjóðleg samskipti og samvinnu um mannréttindi og bæta alþjóðlega mannréttindastjórnun.

Í gegnum árin hefur Kína stundað mannréttindaviðræður og samvinnu á virkan hátt og stuðlað að þróun alþjóðlegs mannréttindamála.

Kína hefur virkan stækkað skipti og samvinnu við Mannréttindaskrifstofu Sameinuðu þjóðanna (OHCHR), unnið með sérstökum verklagsreglum UNHRC og staðið fyrir mannréttindaviðræðum og mannréttindasamskiptum við Bandaríkin, Bretland og Evrópusambandið. auk mannréttindasamráðs við Rússland, Egyptaland og Afríkusambandið.

Með samskiptum heima og erlendis af félagssamtökum hefur Kína stuðlað að gagnkvæmum skilningi og styrkt gagnkvæmt traust meðal fólks frá mismunandi löndum, auðgað merkingar mannréttinda og aukið samstöðu um mannréttindi.

Í september 2019 hófu kínversk stjórnvöld samstarfsverkefni um þróun mannauðsþróunar utanríkisaðstoðar í Vanúatú, þar sem kínverskir sérfræðingar kenndu landbúnaðartæknimönnum í Vanúatú hvernig á að byggja, nota og viðhalda grænmetisgróðurhúsum, í því skyni að hjálpa heimamönnum að leysa erfiðleikana í gróðursetningu grænmetis á regntímanum. (Mynd/Þróunarsamvinnustofnun Kína)

Við UNHRC og önnur marghliða tækifæri hefur Kína deilt reynslu sinni í þróun mannréttinda með alþjóðasamfélaginu og stuðlað að innleiðingu mikilvægra hugtaka eins og að byggja upp samfélag með sameiginlega framtíð fyrir mannkynið, efla mannréttindi með þróun og að auðvelda vinnu-vinna samvinnu í mannréttindum inn í ályktanir SÞ, auðga alþjóðlega mannréttindaumræðukerfið.

Þegar kemur að mannréttindamálum er ekkert til sem heitir gallalaus útópía; lönd þurfa ekki verndarvæng fyrirlesara; enn síður ættu mannréttindamál að vera pólitísk, dæmd með tvöföldu siðferði, eða notuð sem tæki eða yfirvarp til að hafa afskipti af innanríkismálum annarra landa.

Sum vestræn ríki, sem hafa lengi verið að hlæja að fyrirlestri annarra landa um mannréttindi, hafa gagnrýnt mannréttindastöðu annarra en samt lokað augunum fyrir alvarlegum mannréttindavanda heima, sem er dæmigerð tvöföld hegðun og ofurvald.

Á meðan Kína beitir rétti sínum í samræmi við lög og talar fyrir réttlæti, hefur Kína haldið sameiginlegar ræður fyrir hönd ríkja með svipaðar skoðanir á UNHRC í margoft, sagt sannar sögur af mannréttindum í Kína og afhjúpað mannréttindabrot í nokkrum Vestræn lönd.

Þar með hefur landið ekki aðeins staðið vörð um alþjóðlega sanngirni og réttlæti og staðið vörð um fullveldi og reisn þróunarríkja, heldur stuðlað að alþjóðlegum samskiptum og samvinnu um mannréttindi sem og heilbrigða og skipulega þróun alþjóðlegrar mannréttindastjórnunar.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna