Tengja við okkur

Kína

ESB til að ræða samræmd viðbrögð við Kína COVID ástandinu

Hluti:

Útgefið

on

Heilbrigðisfulltrúar Evrópusambandsins munu hittast í dag (4. janúar) til að ræða samræmd viðbrögð við aukningu á COVID-19 sýkingu í Kína. Þetta tilkynnti sænska ESB-formennskan mánudaginn 2. janúar.

Það var á a sambærilegur fundur haldinn á netinu 29. desember meðal meira en 100 fulltrúa ríkisstjórna ESB og heilbrigðisstofnana ESB. Ítalía bað ESB að fylgja því og prófa Kínverskir ferðamenn fyrir COVID. Peking er í stakk búið til að aflétta ferðatakmörkunum frá og með 8. janúar.

Aðrir í ESB-27 þjóðunum sögðu að þeir teldu enga þörf á að gera þetta þrátt fyrir ákvörðun Kína um að herða ekki heimsfaraldurstakmarkanir sínar vegna aukins nýrra sýkinga.

Talskona Svíþjóðar í formennsku sagði að það væri fundur með Integrated Political Crisis Response í dag. Þetta mun veita uppfærslu á COVID-19 ástandinu og ræða möguleikann á aðgerðir ESB á samræmdan hátt.

Heilbrigðismálastjóri Stella Kyriakides sagði í bréfi 29. desember til ríkisstjórna ESB að þær ættu strax að auka erfðafræðilega raðgreiningu fyrir COVID-19 sýkingar og fylgjast með frárennsli á flugvöllum til að greina ný afbrigði. Þetta var til að bregðast við aukningu kínverskra sýkinga.

Kyriakides sagði að sveitin ætti að vera „mjög vakandi“ vegna þess að áreiðanlegar upplýsingar um faraldsfræði Kína og prófanir skorti. Hann ráðlagði heilbrigðisráðherrum ESB að meta núverandi starfshætti þeirra varðandi erfðafræðilega raðgreiningu kransæðaveiru „sem brýnt skref“.

Í síðustu viku lýsti Evrópska miðstöð sjúkdómavarna og eftirlits því yfir að hún mæli ekki með neinum aðgerðum fyrir kínverska ferðamenn.

Fáðu

Þar kom fram að afbrigðin í Kína væru þegar til staðar í Evrópusambandinu. Ríkisborgarar ESB voru með tiltölulega háa bólusetningartíðni og líkurnar á innflutningssýkingum voru litlar miðað við daglega sýkingu í ESB. Heilbrigðiskerfi eru nú að stjórna ástandinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna