Tengja við okkur

Brussels

Brussel til að hefta innflutning á kínverskri grænni tækni

Hluti:

Útgefið

on

Evrópusambandið ætlar að takmarka innflutning á grænni tækni frá Kína. Þetta mun draga úr líkum á að kínversk fyrirtæki fái opinbera samninga og skapa frekari hindranir fyrir kaupendur sem leita að styrkjum. Í skýrslunni kom fram að opinber innkaupstilboð sem snerta vörur frá löndum með meira en 65% markaðshlutdeild í ESB yrðu lækkuð. Það vitnaði í drög að nettó núll iðnaðarlögum, sem sást af Financial Times.

Viðskiptastofnun framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins hefur hins vegar áhyggjur af því að þær breytingar sem lagðar eru til á reglum um opinber innkaup geti brotið í bága við alþjóðalög. Heimildir sem þekkja til málsins sögðu FT.

The Financial Times tilkynnti þriðjudaginn 14. mars að Evrópusambandið leitaði nýrra leiða til að fylgjast með fjárfestingum evrópskra fyrirtækja í erlendum framleiðslustöðvum, til að takmarka aðgang Kína að nýrri tækni frá Vesturlöndum.

Staðlar okkar

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna