Tengja við okkur

Kína

Viðskiptagangur Kína á landi og sjó sýnir sterkan lífskraft

Hluti:

Útgefið

on

Járnbrautar- og sjóflutningalest lagði nýlega af stað frá Chongqing sveitarfélaginu í suðvestur-Kína, sem keyrir meðfram New International Land-Sea Trade Corridor fyrir Qinzhou, Guangxi Zhuang sjálfstjórnarsvæði suður Kína. Lestin flutti 100 gáma af bifreiðum, mótorhjólum og vélum, sem síðar yrðu sendar til áfangastaða í Suðaustur-Asíu um Qinzhou höfn, skrifar Liu Hui, Daily fólksins.

Á kínverska tunglnýárstímabilinu á þessu ári setti vöxtur á milli ára í fjölda lesta sem keyra eftir nýju alþjóðlegu land-sjávarverslunargöngunum nýtt met.

Nýi alþjóðlegi land-sjávarverslunargangurinn er nýr farvegur fyrir alþjóðleg viðskipti sem stofnuð eru sameiginlega af svæðum í vesturhluta Kína og aðildarríkjum ASEAN.

Í september 2017 fór fyrsta lestin á venjulegri flutningaleið með sjóbraut sem tengir Kína og Singapúr, fyrri útgáfan af nýja alþjóðlega land-sjávarverslunargöngunum, frá Chongqing.

Suðurleiðin tók Chongqing sem flutnings- og rekstrarmiðstöð og tók þátt í lykilhnútum þar á meðal Guangxi, Guizhou, Gansu, Qinghai og öðrum héraðssvæðum í vesturhluta Kína. Með því að senda farm til Suðaustur-Asíu og umheimsins um Guangxi í Kína, varð járnbrautar-sjávar samskiptaleiðin smám saman hentugasta útflutningsrásin í vesturhluta Kína.

Í dag hefur New International Land-Sea Trade Corridor stöðugt hagrætt þjónustu sína og netkerfi hans nær nú til hafna í Singapúr, Bangkok í Tælandi, Ho Chi Minh City í Víetnam og öðrum ASEAN-svæðum.

Innleiðing Regional Comprehensive Economic Partnership (RCEP) hefur flýtt enn frekar fyrir svæðisbundnum efnahagslegum samþættingu og ýtir undir eftirspurn eftir alþjóðlegum flutningum. Gangurinn hefur boðið upp á fjölbreytt úrval fyrir kaupmenn.

Fáðu

Myndin sýnir sjálfvirka gámastöð í Qinzhou, Guangxi Zhuang sjálfstjórnarsvæði suður Kína. (People's Daily Online/He Huawen)

„Með land-sjóleiðinni er hægt að flytja farm frá Brúnei til Qinzhou-hafnar í gegnum Singapúr og síðan senda hann til Kína Yunnan, Sichuan og Chongqing með lest, sem er mjög þægilegt,“ sagði kaupmaður að nafni Zheng frá Brúnei sem selur Brúnei-rækjur. franskar og kaffivörur á kínverskan markað og færir kínverskar orah mandarínur appelsínur til ASEAN landa.

„Ég get sparað bæði tíma og peninga við að senda vörurnar mínar um þessa leið,“ sagði Zheng við People's Daily.

Viðskipti á milli Vestur-Kína og ASEAN-meðlima reiddust áður á hafnirnar í austurhluta Kína, sagði Li Mingjiang, dósent við S. Rajaratnam School of International Studies, Nanyang Technological University.

Nýi alþjóðlegi land-sjávarverslunargangan hefur minnkað flutningsfjarlægð og þar með lækkað kostnað, og hjálpar til við að styrkja tengslin milli svæða í vestrænum svæðum Kína og ASEAN-ríkja í viðskiptum, fjárfestingum og flutningum, sagði Li.

Sem eitt af stærstu skipafélögum í Suðaustur-Asíu rekur Pacific International Lines (PIL) í Singapore tvær leiðir meðfram New International Land-Sea Trade Corridor.

Að sögn framkvæmdastjóra fyrirtækisins Teo Siong Seng, flytur TIL durians, kókoshnetur, mangó, banana og aðra ávexti frá Suðaustur-Asíu til svæða víðsvegar um Kína í gegnum Qinzhou á hverju ári á uppskerutímabilinu.

Járnbrautar- og sjóflutningalest frá New International Land-Sea Trade Corridor, sem er hleypt af stokkunum í samvinnu við Singaporean skipafélagið Pacific International Lines, fer frá Chongqing sveitarfélaginu í suðvestur Kína, 27. apríl 2023. (People's Daily Online/Long Fan)

Land-sjóleiðin byggir ekki aðeins upp betra flutninganet heldur styrkir einnig efnahags- og viðskiptasamstarf Kína og annarra landa. Það gefur erlendum fyrirtækjum aukinn kraft til að dýpka viðskiptasamstarf við Kína.

Undanfarin ár hefur viðskiptaumfang TIL í Guangxi verið að aukast hratt. Teo Siong Seng sagði í samtali við People's Daily að iðnaðarhráefni, áburður og steinefni framleidd í suðvestur Kína séu flutt meðfram ganginum til Suðaustur-Asíu og annarra landa og svæða meðfram beltinu og veginum, þar á meðal vörur með virðisaukandi vörur eins og bíla hlutar og sólarrafhlöður, sem hefur ýtt verulega undir staðbundna atvinnuþróun.

Nýi alþjóðlegi land-sjávarverslunargangan hefur kynnt ný tækifæri í samvinnu Kína og ASEAN fyrir fleiri og fleiri fyrirtæki í Suðaustur-Asíu.

Þegar Kína-Laos járnbrautin og önnur tengslaverkefni tóku til starfa ætlar Zheng að koma með fleiri ASEAN vörur til Kína og fara með þær til Evrópu í gegnum Kína-Evrópu vöruflutningalestir.

Brúneski kaupsýslumaðurinn sagði að innleiðing RCEP hefði auðveldað tollafgreiðslu verulega, sem leiddi til mikillar aukningar í útflutningi fyrirtækisins.

„Betri tenging þýðir fleiri viðskiptatækifæri,“ sagði Zheng.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna