Tengja við okkur

Kýpur

Ætti ég að kjósa eða ætti ég ekki?

Hluti:

Útgefið

on

Sunnudaginn 9. júní 2024 eru kjósendur á Kýpur beðnir um að kjósa 6 þingmenn og 7,280 frambjóðendur í 3,227 stöður eins og forseta, borgarstjóra, sveitarstjórnarmenn og leiðtoga héraðssamfélaga í sveitarfélögum og sveitarfélögum á Kýpur. Samt er engin hæfni eða reynslu krafist af þessum umsækjendum til að stýra og reka málefni borgarinnar, samfélags eða lands! Að velja frambjóðanda er eins og að spila í happdrætti eða rússneska rúlletta; þú annað hvort vinnur eða þjáist, skrifar Andreas C Chrysafis.

Rökrétt, það er ekkert vit í því að fólk greiði atkvæði með kerfi sem samþykkir vanhæfni og hafnar verðleika í notalegu kerfi sjálfsþæginda sem á endanum hvetur til og elur á spillingu. Til skammar, Kýpur hefur séð nóg af því!

Kosningabaráttan er hafin og Kommatókratía er að reyna að sannfæra borgarana um að nýta „lýðræðislegan rétt“ sinn og kjósa. Þeir hafa áhyggjur ef atkvæðagreiðsla sem situr hjá verði stærsti flokkurinn á Kýpur. Þeir myndu ekki geta fengið far með þessari sósulest! 

Borgarar hafa góðar ástæður til að sitja hjá eða greiða autt atkvæði; frambjóðendur verða að skilja að atkvæði fólks eru áunnin og ekki hægt að útdeila þeim eins og nammi! 

Á sama tíma eru hnífarnir úti og eitraðar tungur veifa til að fjarlægja þann eina og eina trausta valdhafa, Odysseas Michaelides, úr embætti ríkisendurskoðanda. Hvers vegna…? Vegna þess að hann er ekki spilltur og hefur áunnið sér yfirgnæfandi virðingu almennings með því að afhjúpa spillingu á háum stöðum; siður sem hefur verið viðurkenndur og farið yfir í mörg ár. En í landi þar sem engin lög eru, er enginn glæpur!

Ríkissaksóknari hefur lagt fram beiðni til Hæstalaga um stjórnlagadómstól og leitast við að víkja ríkisendurskoðanda úr starfi þar sem hann vitnar í vafasamar ákærur fyrir „óviðeigandi hegðun“. Raunverulegar ástæður fyrir áformum ríkisstjórnarinnar eru vel falin en borgararnir eru ekki trúlausir og hafa farið út á götuna til stuðnings ríkisendurskoðanda sínum.

Fáðu

Slík mál staðfesta hvers vegna sumir kjósendur kjósa að fara ekki út og kjósa kjörið einræði og kerfi sem étur hægt og rólega upp réttindi þeirra sem ríkisborgara.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna