Tengja við okkur

Danmörk

NextGenerationEU: Jákvætt bráðabirgðamat á beiðni Danmerkur um 301 milljón evra útgreiðslu samkvæmt bata- og viðnámsaðstöðunni

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt a jákvætt bráðabirgðamat af greiðslubeiðni Danmerkur um 301 milljón evra af styrkjum samkvæmt Bata- og seigluaðstaða (RRF), lykiltæki í hjarta NextGenerationEU.

Þann 16. desember 2022 lagði Danmörk fram greiðslubeiðni til framkvæmdastjórnarinnar sem byggði á því að 23 áfangar og tvö markmið sem valin voru í Framkvæmdarákvörðun ráðsins fyrir fyrstu greiðslu. Þau ná yfir umbætur sem eru hluti af grænu skattaumbótunum sem og tengjast stafrænni væðingu heilbrigðiskerfisins. Nokkrir áfangar og markmið varða einnig stórar fjárfestingaraðgerðir á sviði grænna umskipta í landbúnaði og umhverfismálum, orkunýtingu, hreinum farartækjum og ferjum og rannsóknum.

Með beiðni sinni lögðu dönsk yfirvöld fram ítarlegar og yfirgripsmiklar sönnunargögn sem sýna fram á að 23 áfangarnir og tvö markmið hafi verið uppfyllt. Framkvæmdastjórnin hefur metið þessar upplýsingar ítarlega áður en hún lagði fram jákvætt bráðabirgðamat sitt á greiðslubeiðninni.

Hinn danski bata- og seigluáætlun felur í sér fjölbreytt úrval fjárfestinga- og umbótaaðgerða í sjö þemaþáttum. Áætlunin verður studd af 1.43 milljörðum evra í styrki, þar af 201 milljón evra var greidd til Danmerkur í forfjármögnun 2. september 2021.

Greiðslur samkvæmt RRF eru árangurstengdar og háðar því að aðildarríkin innleiði þær fjárfestingar og umbætur sem lýst er í viðkomandi bata- og viðnámsáætlunum.

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagði: "Í dag hef ég góðar fréttir fyrir Danmörku: landið er tilbúið til að fá fyrstu styrkgreiðslu upp á 301 milljón evra samkvæmt NextGenerationEU, viðreisnaráætlun Evrópu, þegar ESB-ríkin samþykkja mat okkar. Danmörk er hafin. umtalsverðar umbætur og fjárfestingar: Lækkaður skráningarskattur á núll- og lágmarksútblástursbíla mun til dæmis veita dönskum heimilum hvata til að draga úr losun koltvísýrings. Danmörk er einnig að efla seiglu heilbrigðisgeirans, með aðgerðum sem tryggja birgðir mikilvægra lyfja og stuðla að fjarlækningum. búið, Danmörk!'"

Næstu skref

Fáðu

Framkvæmdastjórnin hefur nú sent jákvætt bráðabirgðamat sitt á því að Danir hafi náð þeim áfanga og markmiðum sem krafist er fyrir þessa greiðslu til efnahags- og fjármálanefndar (EFC) og óskað eftir áliti hennar. Taka skal tillit til álits EFC, sem skila skal innan fjögurra vikna að hámarki, við mat framkvæmdastjórnarinnar. Í kjölfar álits EFC mun framkvæmdastjórnin samþykkja endanlega ákvörðun um útgreiðslu fjárframlagsins, í samræmi við athugunaraðferðina, í gegnum nefndanefnd. Eftir að framkvæmdastjórnin hefur samþykkt ákvörðunina getur útgreiðslan til Danmerkur farið fram.

Framkvæmdastjórnin mun meta frekari greiðslubeiðnir frá Danmörku á grundvelli uppfyllingar þeirra áfanga og markmiða sem lýst er í framkvæmdarákvörðun ráðsins, sem endurspeglar framfarir í framkvæmd fjárfestinga og umbóta.

Fjárhæðir sem greiddar eru út til aðildarríkjanna eru birtar í Stigatafla fyrir bata og seiglu, sem sýnir framfarir í framkvæmd landsbundinna bata- og viðnámsáætlana.

Meiri upplýsingar

Bráðabirgðamat

Spurning og svör um útgreiðslubeiðni Danmerkur undir NextGenerationEU

Fréttatilkynning um 201 milljón evra í forfjármögnun til Danmerkur

Spurningar og svör um bata- og viðnámsáætlun Danmerkur

Upplýsingablað um bata- og viðnámsáætlun Danmerkur

Framkvæmdarákvörðun ráðsins

viðauka við tillögu að framkvæmdarákvörðun ráðsins

Starfsmannaskjal

Bati og seigluaðstaða

Stigatafla fyrir bata og seiglu

Reglugerð um endurheimt og seigluaðstöðu

Spurning og svör um bata- og viðnámsaðstöðu

ESB sem lántakavef

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna