Tengja við okkur

Orka

Framkvæmdastjórnin samþykkir finnska fjárfestingaraðstoð til NordFuel og Veolia vegna byggingar háþróaðra lífeldsneytisverksmiðja í Finnlandi

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, tvær stuðningsaðgerðir við byggingu háþróaðra lífeldsneytisverksmiðja í Finnlandi. Nánar tiltekið hefur framkvæmdastjórnin samþykkt eftirfarandi tvær fjárfestingaraðstoðarráðstafanir sem Finnland hefur tilkynnt: (i) 24.5 milljónir evra í þágu NordFuel, til að styðja við byggingu háþróaðrar sýningarverksmiðju fyrir lífeldsneyti; og (ii) 9.5 milljónir evra í þágu Veolia, til að styðja við byggingu lífmetanóls sýningarverksmiðju. Markmiðið með aðgerðunum tveimur er að auka framleiðslu á háþróuðu lífeldsneyti og lífgasi til flutninga. Framkvæmdastjórnin lagði mat á aðgerðirnar tvær samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, sérstaklega Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstafanirnar séu nauðsynlegar og viðeigandi til að stuðla að framleiðslu háþróaðs lífeldsneytis. Að auki verður aðstoðin takmörkuð við það lágmark sem nauðsynlegt er og mun ekki fara yfir mörk aðstoðarstyrks sem sett eru fram í leiðbeiningunum. Að lokum munu þessar tvær ráðstafanir aðeins styðja plöntur sem framleiða háþróað lífeldsneyti sem uppfylla sjálfbærniviðmiðin, eins og krafist er í endurskoðuð tilskipun um endurnýjanlega orku (RAUTUR II).

Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að aðgerðirnar muni styðja verkefni sem stuðla að sjálfbæru lífeldsneyti, í samræmi við græna samninginn í Evrópu, án þess að raska samkeppni á innri markaðnum óeðlilega. Þess vegna samþykkti framkvæmdastjórnin aðgerðirnar samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Ótrúnaðarútgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málsnúmerinu SA.58416 (NordFuel) og SA.62154 (Veolia) í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna