Tengja við okkur

Frakkland

Franski dómstóllinn sektaði Mukhtar Ablyazov fyrir að mæta ekki fyrir réttinn

Hluti:

Útgefið

on

Þann 7. mars 2023 úrskurðaði áfrýjunardómstóll frönsku borgarinnar Aix-en-Provence að sekta Mukhtar Ablyazov fyrir að mæta ekki fyrir rétt. Dómstóllinn neitaði að samþykkja rök Ablyazovs um pólitískar ofsóknir sem afsökun fyrir því að mæta ekki.

Mukhtar Ablyazov átti að mæta fyrir réttinn í Aix-en-Provence 15. og 16. júní 2021 til yfirheyrslu. Á síðustu stundu fyrir fundinn tilkynnti Ablyazov, í gegnum lögfræðing sinn, að hann hygðist ekki fara að fyrirmælum franska dómstólsins og rökstuddi ákvörðun sína af ótta við pólitískar ofsóknir.

Síðar lagði BTA fram kröfu um sekt á Ablyazov vegna þess að hann mætti ​​ekki fyrir rétt. Í áfrýjunartilvikinu komst dómstóllinn að því að Mukhtar Ablyazov hefði þegar komið fram í svipuðu símtali árið 2018. Ablyazov var einnig sviptur stöðu flóttamanns, fyrst í Englandi og síðan í Frakklandi, svo hann gæti ekki notað þessa stöðu til að mæta ekki fyrir dómstóla . Á sama tíma skipaði rannsóknardómarinn Ablyazov áðan til réttareftirlits, sem meðal annars felur í sér að koma fram að beiðni dómstólsins. Mukhtar Ablyazov braut gegn þessari ráðstöfun með því að mæta ekki við stefnu dómstóls borgarinnar Aix-en-Provence.

Þann 7. mars 2023 úrskurðaði áfrýjunardómstóll í Aix-en-Provence að Mukhtar Ablyazov hefði ekki orðið við beiðni dómstólsins um að mæta, í tengslum við hana var hann sektaður í þágu franska ríkisins.

BTA bankinn fagnar sanngjarnri niðurstöðu franska dómstólsins. Mukhtar Ablyazov og vitorðsmenn hans neituðu ítrekað að taka heiðarlega þátt í réttarhöldum og brutu gegn fjölmörgum dómstólum, þar á meðal í Bandaríkjunum, sem þeir voru sóttir til saka og sektaðir fyrir.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna