Tengja við okkur

Frakkland

Franskt lýðræði í hættu þar sem Les Républicains (EPP) tengist öfgahægri flokki Le Pen

Hluti:

Útgefið

on


Græningjaflokkurinn í Evrópu er hneykslaður á samkomulagi við Marine Le Pen's Rassemblement National (RN, ID á evrópskum vettvangi) sem Eric Ciotti, forseti Les Républicains (LR, European People's Party á Evrópuvettvangi), tilkynnti í frönsku sjónvarpi. 

Mélanie Vogel, annar formaður Græningjaflokksins í Evrópu, og franskur öldungadeildarþingmaður, sagði: „Á síðasta áratug höfum við séð frjálshyggjumenn og íhaldsmenn í Frakklandi gera öll sömu mistökin og álfan borgaði hræðilegt verð fyrir á tuttugasta áratugnum og þriðja áratugnum. Með því að mistakast að verja lýðræðisleg gildi, með því að „normalisera“ hugmyndir öfgahægrimanna og með því að stofnanavæða veru þeirra á Alþingi, hafa þeir rutt brautina fyrir það versta.“ 

„Ábyrgð Emmanuel Macron Frakklandsforseta (Renaissance; Endurnýja Evrópu á evrópskum vettvangi) er gríðarleg. Með óábyrgri ákvörðun sinni um að leysa upp franska þingið hefur Macron sett allt franska lýðræðið og stöðugleika alls Evrópusambandsins í hættu,“ sagði Mélanie Vogel.   

Á framsóknarhliðinni gegnir franski græningjaflokkurinn Les Ecologistes lykilhlutverki í því að tryggja að það verði mikil hreyfing sem getur sigrað fasista í næstu kosningum. 

Mélanie Vogel bætti við að „árið 1936 í Frakklandi, á meðan Þýskaland var alið upp í nasisma, tókst „Front Populaire“ að sigra öfgahægrimenn og byggja upp lýðræðislega og félagslega sigra. Þetta er það sem við þurfum að gera aftur árið 2024. Þetta er söguleg ábyrgð okkar. Ég skora á alla framsóknarmenn, lýðræðissinna, femínista, LGBTI fólk, verkalýðsfélög, borgaraleg samtök að taka þátt í þessari baráttu fyrir lýðræði og réttlæti. Við getum ekki verið viss um bestu niðurstöðuna. En við getum heldur ekki verið viss um það versta. Við getum unnið. Svo skulum við berjast gegn þessu saman. Ég skora líka á alla LR-inga að skýra afstöðu sína og taka fram hvort þeir séu enn í lýðræðislegu hliðinni eða ekki. ”

Í kosningabaráttunni fyrir Evrópuþingið hafa Evrópugrænir ítrekað hvatt hægri flokka til að vinna ekki með öfgahægri. Græningjar taka mark á því að hópur Les Républicains í öldungadeildinni, og annarra LR-manna, neitaði að hlýða ákalli Ciotti, leiðtoga LR-flokksins. 

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna